[Phải Biết] Bỏ túi 12 cuốn sách học IELTS Writing Hiệu Quả từ 0 đến 9.0!

Đăng bởi Writer
Tháng Tư,
22/04/2021

Theo một nghiên cứu về điểm IELTS của những người thi được đưa ra, thì kỹ năng writing trong là kỹ năng bị nhiều điểm thấp nhất, vì với bài writing bạn không chỉ cần mỗi từ vựng hay ngữ pháp mà còn cần tư duy linh hoạt cũng như kiến thức xã hội. Nhưng bạn an tâm đã có rất nhiều sách ielts Writing được xuất bản, hôm nay Edutrip sẽ giới thiệu cho bạn 12 cuốn sách luyện thi IELTS writing đang làm mưa làm gió và được rất nhiều sĩ tử săn đón.

Xem thêm:

Tổng quát về kỹ năng Writing trong IELTS

Kỹ năng IELTS Writing là phần test một trong 4 kỹ năng của IELTS để đánh giá khả năng tiếng Anh cũng như tư duy phân tích và hiểu biết của thí sinh về một vấn đề trong cuộc sống bằng kỹ năng Viết. Phần thi IELTS Writing được chia làm 2 phần với tổng thời gian làm bài cho cả 2 phần là 60 phút. Trong đó với task 1 sẽ có 20 phút làm bài và 40 phút với task 2.

Với bài thi IELTS Writing sẽ có 2 kiểu là General và Academic. Hai loại này có độ khó cũng như nội dung bài thi khác nhau nên cả phần Writing cũng có sự khác nhau đang kể cụ thể như dưới đây:

 • IELTS Writing General: Bài thi sẽ cung cấp cho người học về một tình huống cụ thể, sau đó thí sinh sẽ được yêu cầu giải thích và cung cấp thông tin theo cách hiểu của thi sinh về tình huống đó. Với task 2, thí sinh sẽ được yêu cầu làm một bài luận về quan điểm chung và nêu ra ý kiến cá nhân, được trình bày với văn phong gần gũi, thân mật và nhẹ nhàng hơn bài thi IELTS Academic.
 • IELTS Writing Academic: Với task 1 của Academic bạn sẽ được yêu cầu phân tích, mô tả và giải thích về dữ liệu trong một biểu đồ, bảng số liệu hoặc đồ thị được cung cấp trong đề thi. Còn với task 2 của Academic bạn sẽ phải nêu ra quan điểm riêng của mình về một vấn đề chung nào đó, với phan phong trang trọng và chuẩn ngữ pháp cũng như quy cách của văn viết.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

Được đánh giá bởi nhiều thì sinh thì IELTS Writing là phần thi khó nhất trong cả 4 kỹ năng, cho nên để có thể đạt được điểm cao trong phần thi này bạn cần kiên trì luyện tập và cần có phương pháp cũng như tài liệu tốt. Bên cạnh đó việc học nhiều sách IELTS Writing khác nhau cũng là một cách giúp bạn tiến bộ nhanh.

Top 12 cuốn sách học IELTS Writing Tốt Nhất

12 cuốn sách được chia sẻ dưới đây không chỉ dành cho các bạn đang ôn luyện tại các trung tâm Anh ngữ mà còn là nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho những bạn tự học ở nhà.

1. Bộ 2 cuốn Improve Your Writing Skills For IELTS 4.5-6.0 vs 6.0-7.5

Theo đánh giá của các chuyên gia cũng như người dạy IELTS, Thì bộ 2 cuốn sách Improve Your Writing Skills For IELTS 4.5-6.0 vs 6.0-7.5 là một trong những bộ sách luyện thi IELTS Writing chuyên nghiệp dành cho những người có mong muốn đạt target band điểm cao từ 6.0 trở lên.  Mỗi cuốn sách có 10 units đề cập đến cả Task 1 và Task 2, nội dung của sách tập chung vào các chủ đề hay xuất hiện trong bài thi IELTS giúp người học không chỉ tăng từ vựng và ngữ pháp mà còn thêm kiến thức cũng như tư duy biết cách sắp xếp ý và nêu quan điểm của bản thân một cách chuẩn nhất trong bài Viết.

Sách Học IELTS Writing

2 cuốn Improve Your Writing Skills For IELTS 4.5-6.0 vs 6.0-7.5

Với sách này bạn có thể thoải mái tự học kỹ năng IELTS Writing tại nhà, vì trong sách đã hướng dẫn nội dung cụ thể chi tiết cũng như đầy đủ giải đáp và đáp án cho bài test. Ngoài nội dung chính về kỹ năng Writing sách còn hướng dẫn cụ thể cấu trúc cũng như các hình thức khác trong bài thi cung cấp cho bạn những ý và tiêu chí chấm điểm của giám khảo theo từng câu, từng từ.

Link Download : Improve Your Skills For IELTS

Link Mua Sách Siêu Siêu Rẻ: Sách Band 4.5-6.0 | Sách Band 6.0-7.5

2. Collins Writing For Ielts

Nhắc đến những sách ôn thi Writing thì không thể kể đến sách của Collins for ielts, Sách bao gồm 12 units tương đương với 11 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi Writing và một bài test đầy đủ chuẩn theo bài thi thực tế ở cuối. Điểm đặc biệt của sách đó là sách được thiết kế cho người tự học, với nhiều hướng dẫn cụ thể đi kèm mẹo và tips cần thiết sử dụng trong bài thi, giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm bài cũng như ôn luyện đầy đủ kiến thức bao gồm từ vựng cũng như ngữ pháp cần thiết.

Sách Học IELTS Writing

Collins Writing For Ielts

Sách sẽ được chia làm 3 phần chính xuyên suốt các bài học.

Phần 1: Cung cấp bài học theo các chủ đề liên quan đến nhau cũng như thường xuất hiện
Phần 2: Hướng dẫn các bước để làm bài thi IELTS từ câu từng phần để đạt điểm cao.
Phần 3: Cung cấp bài test giống với bài thi thực tế để luyện tập, cuối sách cũng có đầy đủ key và answer

Sách cũng cung cấp cho bạn định hướng chiến lược để có thể đạt được điểm IELTS cao.

Link Download sách: Tại đây

Link Mua Sách Siêu Siêu Rẻ: Tại Đây

3. 15 Days’ Practice For IELTS Writing

Bạn có tin có một cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng IELTS Writing trong chỉ 15 ngày?, Nếu không tin hãy thử qua cuốn sách 15 Days’ Practice For IELTS Writing nhé. Sách được thiết kế ra dành cho những người muốn tăng band điểm Writing trong thời gian ngắn, với một lộ trình hoàn hảo được viết sẵn cho bạn với nhiều kiến thức trọng tâm và cần thiết nhất.Chỉ cần học theo đúng lộ trình 15 ngày của cuốn sách chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi hoàn toàn.

Sách Học IELTS Writing

15 Days’ Practice For IELTS Writing

Link download: Tại Đây

Link mua sách siêu siêu rẻ: Tại Đây

4. Get Ready For IELTS Writing 

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học ielts thì Get Ready For IELTS Writing là cuốn sách hoàn hảo dành cho bạn, giống như cuốn collins for ielts bên trên, sách được viết bởi tác giả collins với văn phong đơn giản dễ hiểu, giúp cho người mới học có thể dễ dàng tiếp cận được với bài thi IELTS Writing, sách cũng hướng dẫn cụ thể những kiến thức cần biết về bài thi Writing

Sách Học IELTS Writing

Get Ready For IELTS Writing 

Sách bao gồm 12 bài học cùng với 11 topic trong bài và một bài test ở cuối sách. Bài thi thử ở cuối sách sẽ là một cơ hội cho bạn tự đánh giá kiến thức của bản thân sau khi đã học xong. Vì là sách cho người mới bắt đầu học, trong mỗi unit của sách sẽ được chia đều thành 4 phần cụ thể:

 • Phần 1: Phát triển ngôn ngữ – Language development
 • Phần 2: Phát triển kỹ năng – Skills development
 • Phần 3: Luyện thi Exam practice
 • Bài Kiểm Tra Cuối: Kiểm tra tiến độ.Progress check – kiểm tra tiến độ.

Sách được thiết kế dành cho người muốn tự học IELTS Writing nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng sách tự học tại nhà nhé. Đây xứng đáng là sách học IELTS Writing bạn nên học qua.

Link download : Tại Đây

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

5. Sách High-scoring IELTS Writing Model Answers

Theo đánh giá của những học viên đã từng được band điểm ielts cao, cũng như những giáo viên nhiều kinh nghiệm, Sách High-scoring IELTS Writing Model Answers là một trong những cuốn dành cho người muốn đạt được điểm Writing band điểm cao tầm 7.0 + Trở lên. Nội dung sách bao gồm các đề thi thật được tác giả tổng hợp lại từ các năm trước, cùng với đó là các bài thi rất sát với đề thi thực tế, sách còn hướng dẫn và có nhiều tips cụ thể giúp bạn hiểu và hạn chế được nhiều lỗi sai cơ bản trong bài.

Sách Học IELTS Writing

Sách High-scoring IELTS Writing Model Answers

Sách được thiết kế khóa học và dễ hiệu, chia ra đều thành nhiều units khác nhau, ngoài việc giúp bạn tăng kỹ năng writing bạn cũng học được rất nhiều từ vựng, cũng như các cấu trúc câu hay. Vì đây là sách dành cho IELTS Academic và ở level cao nên bạn cần có một chút kiến thức về tiếng Anh trong khoảng 3.5+ trở nên để có thể học được sách nhé.

Link download: Tại Đây

Link Mua Sách Giá Siêu Siêu Rẻ: Tại Đây

7. Lessons for IELTS Writing – Lessons for IELTS Advanced Writing

Đối với những người đang tìm hiểu về tiếng Anh thì bộ sách này là bố sách khá phổ biến và nổi tiếng với người luyện thi IELTS. Sách được viết bởi các chuyên gia ngôn ngữ học của Neworidental, đây là đội ngũ bao gồm rất nhiều chuyên gia ngôn ngữ học, những thầy giáo và tiến sĩ đã và đang làm giám khảo của kỳ thi IELTS.

Sách Học IELTS Writing

Lessons for IELTS Writing – Lessons for IELTS Advanced Writing

Sách sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều mẹo và tips hay, để có thể dễ dàng đạt được band điểm ielts cao. Đặc biệt sách cũng có nhiều bài kiểm tra dành riêng cho mỗi task để nâng cao trình độ cũng như giúp bạn đánh giá thực tế kỹ năng IELTS Writing của mình.

Link Download sách: Intermediate | Advanced 

Link mua sách siêu siêu rẻ: Tại Đây

8. Marvellous Techniques For IELTS Writing

Nếu bạn đang ở trình độ khoảng 3.5+ trở lên và muốn tìm kiếm một cuốn sách giúp bạn tập chung vào IELTS Writing thì Marvellous Techniques For IELTS Writing là cuốn sách đó.Đây là cuốn sách không chỉ học viên mà cả rất nhiều giáo viên đã và đang lựa chọn cho mình như một tài liệu gối đầu giường để nâng cao kỹ năng Writing.

Sách Học IELTS Writing

Marvellous Techniques For IELTS Writing

Sách bao gồm hơn 20 bài học và chủ đề khác nhau ví dụ như: Fast Food, Sport, Travel….. Đi kèm với hệ thống phân tích ngữ pháp và từ vựng kỹ càng, sách hướng dẫn bạn cách lên ý tưởng idea các dạng bài của Task 1 và Task 2…. dựa trên tiêu chí chấm bài thực tế của giám khảo IELTS. Marvellous Techniques For IELTS Writing được đánh giá là một trong những sách học IELTS Writing đáng tham khảo

Link tải sách: Tại Đây

Mua sách IELTS Siêu Rẻ: Tại Đây

9. Sách Barron’s Writing For IELTS

Bạn có tin sẽ có một cuốn sách giúp bạn luyện được kỹ năng Writing từ cơ bản đến nâng cao? đó chính là sách Barron’s Writing For IELTS, Đây là một trong những cuốn sách về kỹ năng Writing vô cùng nổi tiếng của nhà xuất bản Barron, Sách có nội dung tập chung chính vào kỹ năng Viết bao gồm từ những kiến thức cơ bản nhất cho đến nâng cao. Sách sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết mà bạn phải biết về kỹ thì IELTS Writing này. Đi kèm với hướng dẫn làm bài cũng như mẹo và tips cần thiết.

Sách Học IELTS Writing

Sách Barron’s Writing For IELTS

Nội dung sách bao gồm:

 • Thông tin về kỳ thi ielts Writing, tiêu chí chấm thi, các điểm cần lưu ý….
 • Hướng dẫn và chỉ ra các vấn đề thường gặng trong bài thi IELTS, Mẹo, Tips, cách tránh các lỗi cơ bản.
 • Các kiến thức cần thiết và kinh nghiệm làm bài, hướng dẫn cách lên ý tưởng, dẫn dắt ý tưởng, suy luận các bài biểu đồ và những điểm mà bạn cần phải tập chung vào.
 • Hướng dẫn những phần ngữ pháp đặc biệt cần lưu ý, đi kèm bài test và kết quả cũng như bài mẫu để bạn tham khảo.

Link tải sách: Tại Đây

Link Mua sách Siêu Siêu Rẻ: Tại Đây

10. Basic IELTS Writing – sách học IELTS Writing cho người mới bắt đầu.

Cái tên nói lên tính cách, Đúng như tên gọi của sách Basic IELTS Writing, đây là sách dành cho những người mới bắt đầu học IELTS và đang muốn tự mình ôn luyện kỹ năng này. Sách có thể được sử dụng cho cả người ôn thi General và Academic. Hướng dẫn chi tiết về những điều cần biết trong IELTS Writing cũng như cách viết đi kèm các mẹo và tips cần thiết. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học ielts thì có thể tham khảo cuốn sách này nhé.

Sách Học IELTS Writing

Basic IELTS Writing

Link tải sách: Tại Đây

Link mua sách siêu siêu rẻ: Tại Đây

11. Sách IELTS Write Right

Trong tất cả các cuốn sách được giới thiệu có lẽ đây là cuốn có trình độ cao nhất, Sách yêu cầu người học phải có trình độ tầm 5.0 Trở lên mới có thể luyện tập với sách này. Sách sẽ giới thiệu rõ ràng cụ thể thông tin về bài thi IELTS Writing.

Sách Học IELTS Writing

Sách IELTS Write Right

 • Hướng dẫn cách viết bài theo bố cục, sườn bài viết, cách lên ý tưởng và dẫn dắt nội dung.
 • Mỗi phần task 1 và Task 2 đều được hướng dẫn chi tiết kỹ càng để bạn hiểu và biết cách xây dựng nội dung bài viết nhanh và đúng ý. • Những bài viết mẫu trong sách sẽ từ khoảng 7.0+ để bạn có thể dựa vào đánh giá kỹ năng viết hiện tại của mình

Link tải sách: Tại Đây

Mua sách IELTS siêu rẻ: Tại Đây

12. Sách IELTS Advantage: Writing Skills

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh cũng như kỹ năng Writing ở mức độ khá tốt (tầm 4.0+) và đang mong muốn ở kỳ thi sắp tới mình sẽ được 7.0 – 8.0 nhưng lại đang thiếu hụt thời gian ôn luyện và cũng không có điều kiện để đến trung tâm. Thì Sách IELTS Advantage: Writing Skills sẽ là cuốn sách rất phù hợp với bạn. Sách không chỉ giúp bạn nâng cao trình độ của kỹ năng viết, sách còn mang đến cho bạn nhiều kiến thức hay cũng như từ vựng và các cấu trúc trong bài viết để giúp bạn đạt điểm cao. Sách có rất nhiều bài mẫu với văn phong và cách diễn đạt của band điểm cao giúp bạn tham khảo và so sánh với bài viết của bản thân.

Sách Học IELTS Writing

Sách IELTS Advantage: Writing Skills

Sách bao gồm 9 bài học, tập chung chủ yếu vào việc phát triển các kỹ năng Writing và được chia thành 4 phần.

 • Ngữ pháp: Cung cấp cho bạn các kiến thức ngữ pháp cần thiết để nâng cao band điểm và tránh việc bị trừ điểm lỗi sai.
 • Từ Vựng: Bao gồm các cụ từ, từ vựng cần thiết và từ vựng học thuật.
 • Tổng Hợp: Phần này sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách viết bài trong cả 2 phần Task 1 và Task 2 một cách dễ dàng và mạch lạc.
 • Ý tưởng và lập luận: Hướng dẫn bạn cách phát triển ý tưởng, cũng như cách lập luận sao cho đúng ý và hay trong cả 2 task 1 và task 2

Link tải sách: Tại đây

Mua sách IELTS siêu rẻ: Tại Đây

Trên đây là thông tin về 12 cuốn sách luyện thi IELTS Writing nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất. Ngoài ra nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm sách học từ vựng Ielts thì có thể tham khảo các bài viết khác của Edutrip nhé. Edutrip chúc bạn luyện thi IELTS thật tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi.

 

Tags: Ielts Writing,
Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản