[Phải Biết] TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0 – 9.0!

Đăng bởi Writer
Tháng Tư,
24/04/2021

Bạn có biết đầu là sách học IELTS Speaking tốt ?, kỹ năng speaking luôn là một trong những nỗi lo lớn của những người ôn thi IELTS, Đây là một trong những kỹ năng cần sự hỗ trợ và tương tác thực tế, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để có thể đến những trung tâm IELTS đắt đỏ hay thuê gia sư riêng. Nhưng bạn an tâm, ngoài việc đến các trung tâm, hiện nay trên thị trường cũng đã có rất nhiều sách giúp người ôn luyện IELTS có thể tự học tại nhà. Hôm nay Edutrip sẽ cùng bạn tìm hiểu về những cuốn sách đấy nhé.

Xem Thêm: 

Tìm hiểu về IELTS Speaking và sách học IELTS Speaking Hiệu Quả.

Bài thi IELTS speaking sẽ được kéo dài trong khoảng từ 11-14 phút. Và bạn biết sự kinh khủng ở đây là gì không? đó là bạn sẽ phải làm bài test một mình với giám khảo. Giám khảo sẽ hướng dẫn và đưa ra các câu hỏi để đánh giá kỹ năng speaking của bạn, phần thi của bạn cũng sẽ được ghi âm lại đề kiểm tra cơ sở và đánh giá lại.

3 phần trong IELTS speaking bao gồm:

Phần 1 IELTS SPEAKING: Giới thiệu – Phỏng vấn (Introduction and Interview)

Phần này sẽ kéo dài khoảng từ 4-5 phút, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi đơn giản về quê quán, tên tuổi, thông tin cá nhân, nghề nghiệp và một số câu hỏi về sở thích, kỳ nghỉ…..

Phần 2: Quá Trình – Độc Thoại – Trả Lời Câu Hỏi Có Sẵn

Phần này giám khảo sẽ đưa cho bạn câu hỏi dạng cue card bạn sẽ có từ 1-2 phút để chuyển bị và sau đó trả lời câu hỏi trực tiếp theo quan điểm cả nhân của bạn, phần này bạn được phép sử dụng bút và giấy nháp nhé.

Phần 3: Thảo Luyện – Tranh Luận

Phần này sẽ kéo dài lâu hơn phần 2 một chút tầm 4-5 phút, đây là phần sẽ có các câu hỏi tổng quát hơn theo chủ đề của phần 2. Ở phần này bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện ra trình độ tiếng Anh của bản thân một cách tốt hơn.

10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả.

Sách luyện ielts speaking thường là những cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn các cấu trúc câu hay, các cách trả lời và dẫn dắt ý tương của mình khi tham gia kỳ thi ielts. Dưới đây là 10 cuốn sách luyện IELTS Speaking tốt nhất.1. 31 High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions

Sách được thiết kế và xây dựng nội dung bởi 3 tác giả IELTS nổi tiếng là Adrian Davies, Oliver Li và Jonathan Palley. Sách 31 High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions được thiết kế rất khoa học, bao gồm các chủ đề hay liên quan đến bài thi ielts thực tế nội dung trong sách được xây dựng chi tiết, buộc người sử dụng sách phải luyện tập từng bước theo đúng lộ trình mà sách đã đưa ra, các phần câu hỏi trong sách cũng được giải thích chi tiết giúp người học hiểu và có thể nói giống người bản xứ.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

Sách được tác giả chia ra làm 3 phần, điều này sẽ giúp người học có thể bao quát cả 3 parts trong phần thi của IELTS Speaking.

 • Part 1: Sách hướng dẫn bạn các cấu trúc để vượt qua phần Introduction and Interview của phần 1.
 • Part 2: Sách sẽ hướng dẫn người học cách dẫn dắt và phát triển ideas để dễ dàng ăn điểm của phần 2.
 • Part 3: Sách sẽ hướng dẫn bạn nói cái gì? nói như nào bao gồm 7 câu trúc nâng cao để vượt qua phần 3.

Link download sách: TẠI ĐÂY

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

2. 15 Days’ Practice For IELTS Speaking

Nếu bạn chỉ còn thời gian ngắn để luyện Speaking, Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu cuốn 15 Days’ Practice For IELTS Speaking. Đúng như tên gọi của cuốn sách, nội dung sách sẽ bao gồm lộ trình ôn luyện kỹ năng speaking trong chỉ 15 ngày. Với cuốn này bạn sẽ được thực sự try hard. Đây được đánh giá là cuốn sách luyện speaking có nội dung và kiến thức được cô đọng nhất cho IELTS Speaking. Đúng với cái tên của cuốn sách, sau 15 ngày bạn sẽ có nền tảng kiến thức để làm một bài thi IELTS mỹ mãn.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

15 Days’ Practice For IELTS Speaking

Vì sách được viết cho chỉ 15 ngày học, lộ trình của sách cũng được xây dựng rất mạch lạc, lộ trình chi tiết đến từng ngày của sách bao gồm:

 • Ngày 1: Thông tin tổng quan về phần thi NÓI bao gồm: Nội dung, thông tin, các tiêu chí chấm bài, thời gian làm bài, các kỹ năng riêng cho từng dạng trong bài SPEAKING.
 • Ngày 2 – 6: Đây sẽ là thời gian sách giúp bạn tập chung ôn thi Task 1 của bài speaking, các bài mẫu, cách nói đi kèm với mẹo và tips hay để tránh gặp lỗi sai mất điểm.
 • Ngày 7 – 10: Phần này sẽ luyện tập về task 2 của bài speaking, đây sẽ là phần bạn được hướng dẫn lên ý tưởng, xây dụng cấu trúc, dùng nháp và trả lời sao cho hiệu quả nhất. Đây sẽ là phần quan trọng giúp bạn đạt điểm trong bài thi.
 • Ngày 11 – 14: Đây là những ngày gần cuối try hard nhất để ôn luyện task 3 của Writing. Phần này sẽ bao gồm bài mẫu, hướng dẫn bạn nói cái gì, nói như nào, và làm sao để diễn đạt những ý tưởng đấy một cách tốt nhất.
 • Ngày 15: Ngày cuối cùng là bài thi mẫu đề bạn tự kiểm tra và đánh giá bản thân sau 14 ngày luyện tập.

Link download sách: Tại Đây

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

3. Collins Speaking For IELTS

Nếu bạn đã có nền tảng, và đang muốn tìm một cuốn sách luyện speaking cho band 3.5+ đến 6.0 thì sách collins speaking for ielts là một cuốn sách tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn. Sách được thiết kế rất logic và được tác giả chia ra thành 12 units.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

Mỗi unit sẽ là các chủ đề tập chung vào những chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS thực tế. Nhờ vậy mà bạn có thể xây dựng cho mình một nền tảng từ vựng vững chắc. Ngoài từ vựng ra bạn cũng sẽ học được nhiều cấu trúc câu và cấu trúc ngữ pháp hay cần thiết cho bạn thi IELTS

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

Collins Speaking For IELTS

Từ units 1-11 sẽ là các chủ đề luyện tập về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nói cũng như cách để làm sao bạn có thể dễ dàng đạt được điểm cao trong bài nói.

Phần units 12 sẽ là một bài test để bạn có thể tự mình đánh giá được những kiến thức đã học trong sách.

Unit 1: People & relationships……………………………………
Unit 2: A healthy body……………………………………………….
Unit 3: Studies & work ……………………………………………..
Unit 4: The world around us ……………………………………..
Unit 5: Communication……………………………………………..
Unit 6: Technology……………………………………………………
Unit 7: Hobbies………………………………………………………..
Unit 8: Youth……………………………………………………………
Unit 9: Home…………………………………………………………..
Unit 10: Culture……………………………………………………….
Unit 11: On the move……………………………………………….
Unit 12: Practice exam…………………………………………….
Audio scripts
Answer key
Pronunciation chart

Link download sách: Tại Đây

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

4. Improve Your Listening and Speaking Skills 4.0-6.0

Cuốn sách này phần đặc biệt hơn các cuốn trên một chút đó là sẽ bao gồm cả 2 kỹ năng Speaking và listening và đưa chia thành 2 level gồm 4.0-6.0 và 6.0-7.5 (sẽ được chia sẻ ở bên dưới). Theo đánh giá của nhiều người học, sách được thiết kế rất khoa học, nội dung chuẩn Academic dành cho những người đã và đang muốn ôn thi IELTS. Các bài speaking và listening của sách được tác giả đan xen vào nhau giúp người học không cảm thấy nhàm chán và tăng hiệu quả trong quá trình học.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

Improve Your Listening and Speaking Skill 4.0-6.0

Cuốn sách improve your skills for ielts được thiết kế với 10 units đều là các chủ đề thông dụng trong IELTS

 • Chủ đề nói: Cung cấp cho bạn cách xây dựng, những ý tưởng cần thiết để bắt đầu bài nói của mình.
 • Nâng cao kỹ năng: Bao gồm các bài tập giúp bạn xây dựng nâng cao kỹ năng speaking của mình.
 • Phát âm: Phần này sẽ bao gồm các bài tập để bạn có thể nâng cao kỹ năng phát âm của bản thân.
 • Bài thi mẫu / Bài Tập: Đây là phần bao gồm bài tập và bài thi mẫu để bạn tự đánh giá bản thân cũng như nâng cao trình độ sau khi học.Hơn thế nữa, sách còn có một phần tên là techniques boxes bao gồm những tips và mẹo giúp bạn nâng cao band điểm cũng như tránh trường hợp gặp những lỗi sai không mong muốn.

Link download sách: PDF CD

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

5. Improve Your Listening and Speaking Skills 6.0-7.5

Đây là cuốn thứ 2 trong bộ sách Improve Your Listening and Speaking Skill, sách có trình độ cao hơn cuốn edutrip đã giới thiệu bên trên, với nhiều từ vựng học thuật và những kiến thức cần thiết để bạn có thể chạm đến band điểm 7.5. Các bạn lưu ý hãy học xong cuốn bên trên rồi mới đến cuốn này nhé. sách cũng được chia thành 10 units những các chủ đề trong sách sẽ có phần khó hơn và các bài tập cũng được nâng cao hơn.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

Improve Your Listening and Speaking Skill 6.0-7.5

Link download sách: PDF | CD 1 | CD 2

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

6. Basic IELTS SPEAKING – Sách Cho Người Mới Bắt đầu học IELTS

Nếu như bạn là người mới bắt đầu ôn thi IELTS thì chắc chắn bạn sẽ cần cuốn sách này, như cái tên của cuốn sách, sách dành cho những người mới bắt đầu học ielts và đang tìm hướng đi cho kỹ năng Speaking của mình. Sách Basic Ielts Speaking là một cuốn sách được đánh giá là khá đặc biệt. Sách được tác giả xây dựng và thiết kế theo bài thi thật bao gồm đầy đủ cả 3 phần. Những bài học và nội dung trong sách sẽ hướng dẫn bạn làm sao có thể làm một bài thi Speaking tốt nhất, đi kèm rất nhiều mẹo và tips hay.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

Basic IELTS SPEAKING

 • Khi học bạn sẽ thấy sách có 5 phần từ hướng dẫn về bài thi Speaking cho đến từ vựng và bao quát toàn bộ kiến thức cần thiết cho kỹ năng này. Các bài học trong sách được chia ra thành những phần nhỏ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và nâng cao được kỹ năng Speaking trong thời gian ngắn
 • Với thiết kế logic dễ hiểu, bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều mẹo làm bài mà không cuốn sách nào có thể cung cấp cho bạn được. Đi kèm đó là các chủ đề thông dụng bạn sẽ gặp phải trong bài thi thật.
 • Đặc biệt, sách cũng có nhiều phần ứng dụng, bài tập để bạn có thể làm và luyện tập lại những kiến thức đã được học trong sách.

Link download sách: Tại Đây

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

7. Get ready for IELTS speaking.

Giống như cuốn basic IELTS bên trên, Get ready for IELTS cũng là một tài liệu dành cho những người mới bắt đầu học IELTS speaking, Sách được viết bởi tác giả collins (Tác giả cuốn cuốn collins speaking for ielts bên trên). Sách sẽ bao gồm 4 chủ đề thông dụng trong bài speaking IELTS, Đi kèm với nhiều mẹo vào tips dễ hiểu đề bạn biết cách và những nền tảng cơ bản nhất về kỹ năng speaking trong ielts. Trong các bài học của sách cũng có rất nhiều bài mẫu để bạn có thể tham khảo và nâng cao vốn từ vựng của mình.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

Link download sách: Tại Đây

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

8. IELTS SPEAKING RECENT ACTUAL TESTS.

Với cuốn sách Speaking Recent Actual Tests, bạn sẽ được hướng dẫn nhiều nội dung từ cơ bản đến nâng cao dành riêng cho kỹ năng speaking.Nội dung sách sẽ bao gồm các phần hướng dẫn nói, cũng như các bài mẫu để bạn dễ dàng học và nâng cao kỹ năng nói của mình. Các câu gợi ý bao gồm cụm từ, mẫu câu, cấu trúc, sẽ giúp bạn biết cách dẫn dắt ý tưởng và nội dung trong bài speaking.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

IELTS SPEAKING RECENT ACTUAL TESTS

Sách còn đi kèm nhiều bài thi những năm gần đây để bạn có thể tụ mình làm bài test và đánh giá được trình độ cũng như tiếp thu thêm kiến thức và tự tin.

Link download sách: Tại Đây

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

9. Lessons For IELTS Speaking.

Nếu muốn tìm một cuốn sách luyện kỹ năng speaking toàn diện, thì bạn không bên bỏ qua cuốn Lessons For Ielts Speaking. Sách sẽ giúp bạn tổng hợp đầy đủ kiến thức cần thiết trong kỹ năng Nói, cung cấp cho bạn những mẫu câu, ý tưởng, và nội dụng bài nói theo các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi thực hế, hơn thế nữa sách cũng bao gồm 2 cuốn là Intermediate và Advanced.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

Lessons For IELTS Speaking

 • Môi cuốn sẽ có tổng cộng 20 units theo các chủ đề hay xuất hiện như: Travel, Film, Relationships
 • Mỗi bài sẽ được chia làm 4 phần: Pronunciation, Grammar, Fluency, Vocabulary và Coherence. Mỗi phần trong sách sẽ được phân tích chi tiết và cụ thể, đi kèm với mẹo và tips cần thiết.

Link download sách: PDF | Audio

Link mua sách siêu rẻ: Intermediate | Advanced

10. Complete IELTS B1 – B2 – C1 & C2

Mặc dù đây không phải là bộ sách hoàn toàn về speaking nhưng cũng vẫn được liệt trong top 10 sách luyện ielts speaking của bài, vì bộ sách này giúp bạn bao quát cả 4 kỹ năng, trong đó phần speaking được nhiều học viên đánh giá khá tốt. Sách phần speaking của sách bao gồm cả ngữ pháp, từ vựng và phát âm đi kèm, Lộ trình học của sách từ B1 đến c2. Sách Complete IELTS cũng có 2 cuốn riêng biết là student book ( Lý thuyết) và (workbook) bài tập giúp người học có thể dễ dàng sử dụng và luyện tập.

TOP 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0

Complete IELTS B1 – B2 – C1 & C2

Link download sách: Tập 1 | Tập 2 | Tập 3

Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

Trên đây là 10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả từ 0- 9.0 được người học sử dụng nhiều nhất trong thời gian qua. Edutrip hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích giúp bạn trong việc lựa chọn sách cũng như rèn luyện kỹ năng tiếng Anh cho kỳ thi IELTS của bạn. Nếu những cuốn sách này vẫn chưa làm hài lòng được bạn, bạn có thể tham khảo thêm bài viết khác về TOP 20 SÁCH TỰ HỌC IELTS HIỆU QUẢ NHẤT TỪ MẤT GỐC ĐẾN 9.0 của Edutrip nhé. Edutrip hy vọng bạn ôn luyện ielts thật tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi.

Tags: speaking,
Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản