[Top] 20 cuốn sách “Self-Help” nghệ thuật sống – tự lực hay nhất mọi thời đại

Đăng bởi Writer
Tháng Bảy,
27/07/2022

Sách “Self-Help” tự lực, truyền động lực, nghệ thuật sống là những cuốn sách giúp bạn có thêm rất nhiều kỹ năng và cảm hứng trong cuộc sống để hướng đến thành công trong tương lai. Đây được đánh giá là một trong những thể loại sách bán chạy nhất hiện nay. Hôm nay edutrip sẽ gửi đến bạn 20 cuốn sách “Self-Help” tự lực sống hay nhất mọi thời đại mà nhất định bạn phải đọc một lần trong đời.

Xem thêm: 

Sách “Self-Help” nghệ thuật – tự lục sống hay nhất mọi thời đại

1. Đắc nhân tâm – Sách self-help số 1

Tựa gốc: How to Win Friends and Influence People

Tác giả: Dale Carnegie

Không ngoa khi nói Đắc nhân tâm là quyển sách Self-Help ai cũng phải đọc một lần trong đời. Đây là một trong những tuyệt tác hàng đầu của Dale Carnegie. Kể từ khi ra mắt, Đắc nhân tâm  đã gây sốt trên đất Mỹ và cho đến nay, số lượng bán ra của quyển sách này đã vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký. Và hiển nhiên Đắc Nhân Tâm luôn nằm vị trí top đầu những cuốn sách Self-help bán chạy nhất cho đến ngày nay.

Đắc nhân tâm

Ngay từ những trang đầu tiên, Dale Carnegie đã thể hiện rõ ràng tư duy độc đáo của bản thân về cách giao tiếp, ứng xử. Với góc nhìn mới lạ và đầy nghệ thuật, Đắc nhân tâm dễ dàng mang lại nhiều thông tin bổ ích cho người đọc. Đó là những nguyên tắc độc đáo nhưng rất logic, thực tế về giao tiếp và hiểu thấu người khác.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/B0GjenfZ/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/7eytMQZ5pB” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/f97kk8rF” ]

Hàng loạt những nghịch lý được tác giả đưa ra trong cuốn Đắc Nhân Tâm đã giúp người đọc có cái nhìn mới về nghệ thuật giao tiếp. Không phải cứ nói ra những lời hay, ý đẹp là trở thành người giao tiếp thông minh. Bạn còn phải biết cách lắng nghe, mỉm cười và khích lệ để mở rộng cuộc hội thoại.

2. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tựa gốc: Never eat alone

Tác giả: Keith Ferrazzi , Tahl Raz

Nếu bạn muốn đi nhanh, hãy đi 1 mình, nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau. Câu nói này sẽ đúng với rất nhiều trường hợp và được thể hiện rõ nét qua tác phẩm: Đừng bao giờ đi ăn một mình.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tác giả Keith Ferrazzi – bậc thầy về kết nối đã giúp cho đọc giả khám phá những công thức nhằm hiện thực hóa giấc mơ về sự nghiệp thành công. Đừng bao giờ đi ăn một mình là sự hợp của rất nhiều ý tưởng tiếp thị và cách tiếp cận khách hàng để xây dựng mối quan hệ. Càng nhiều mối quan hệ thì tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc tạo dựng mối quan hệ cần được xây từ nền tảng rộng lượng và đến từ cái tâm.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/z3ZNiunI/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/1q16PlOok4″ ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/VhkxNKf9″ ]

Ngoài ra, trong sách self-help này, tác giả sẽ giúp bạn xử lý khéo léo cho từng mối quan hệ để biến chúng trở thành công cụ thành công cho bạn.

3. Nhà giả kim

Tựa gốc: O Alquimista

Tác giả: Paulo Coelho

Nếu bạn đang tìm một quyển sách nâng cao tư duy nhưng được viết bằng lối văn êm ả, nhẹ nhàng thì đừng bỏ quá “Nhà giả kim”. Tiểu thuyết nhà giả kim là sách nghệ thuật sống hay nhất của Paulo Coelho. Ông đã dẫn dắt mọi người đi vào một câu chuyện cổ tích với lòng nhân ái và chất thơ nhẹ nhàng của văn hóa phương Đông. Dù đã xuất bản từ rất lâu (1988), nhưng cuốn sách Nhà Giả Kim vẫn có nhiều bài học cho đến ngày nay.

Nhà Giả Kim

Nhà Giả Kim làm rung động hàng triệu tâm hồn trên toàn thế giới, chúng đã thay đổi rất nhiều người và giúp họ hiểu thêm về sức mạnh tiềm tàng trong bản thân mình. Từ đó, mọi kỹ năng sẽ được bộc phá.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/DLGUfRHW/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/6UmvyN1qOv” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/SfQSNGJw” ]

5. Trên đường băng

Tựa gốc: Trên đường băng

Tác giả: Tony Buổi Sáng

Chắc hẳn bạn không lạ gì với “Tony Buổi Sáng” đúng không nào? Ít nhất một lần nào đó lướt facebook bạn cũng sẽ vô tình gặp được một vài bài chia sẻ của tác giả nổi tiếng này. Trên đường băng là quyển sách vô cùng nổi tiếng của Tony buổi sáng. Những chia sẻ trong quyển sách này đã giúp các bạn trẻ hiểu biết thêm về cách cải thiện bản thân mình. Đây là cuốn sách nghệ thuật sống mà bạn nhất định phải xem qua.

Trên đường băng

Các nội dung chọn lọc này có chủ đích hướng các bạn trẻ đến những chuẩn mực trong cuộc sống. Bạn cần “chuẩn bị hành trang”, đi vào “trong phòng chờ sân bay” và “lên máy bay”. Đây cũng chính là 3 chương lớn trong cuốn sách Trên đường băng. Nhờ vào những kiến thức bổ ích này mà các bạn trẻ có đủ kiến thức để cất cánh trên chính đường băng của cuộc đời mình.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/Zpc7pnla/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/10RzQIPxgI” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/1GYKYXWu” ]

Những câu chuyện sinh động, thiết thực trong sách Trên đường băng kết hợp với lối viết dí dỏm sẽ giúp cho các bạn trẻ cảm thấy hứng thú hơn khi đọc sách. Anh Tony đã viết lên những câu chuyện bằng cái tâm và kiến thức sâu rộng của mình. Từ đó, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng quan trọng, biết cách sống hết mình với tuổi trẻ và phát triển tối đa bản thân. Mặc dù được viết theo chủ đề Self-help nhưng lối hành văn dí dỏm của Tony chắc chắn sẽ khiến bạn đọc hoài không chán đấy

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tựa gốc: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tác giả: Rosie Nguyễn

Nghe có vẻ tiêu cực nhưng “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” chính là sự đồng cảm sâu sắc của Rosie Nguyễn đến với các bạn trẻ. Nếu bạn đang cần một quyển sách về chủ đề Self-help thì đừng bỏ lỡ nhé. Điều đặc biệt trong cuốn sách này là hướng con người đến các quy tắc giáo điều và hướng tới những điều bình dị. Từ một người đi trước, Rosie Nguyễn đã khơi gợi những điều tích cực cho các bạn trẻ để bước chân vào đời.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Mặc dù vẫn nhận về những khen chê khác nhau nhưng đó lại chính là thành công mà cuốn sách này có được. Những nét tinh hoa trong cuốn sách này không một ai có thể phủ định. Có thể nó chỉ phù hợp với những ai muốn sống trọn vẹn tuổi trẻ của mình.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/Ea37NflE/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/1L4poxNtRZ” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/pm49F8QV” ]

6. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Tựa gốc: The law of the Garbage Truck

Tác giả: David J Pollay

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác của nhà văn David J. Polay thật sự là một tác phẩm để đời. Sách thuộc đề tài sách Self-help mang đến những góc nhìn mới cho các bạn trẻ. Tác giả đã khéo léo lồng ghép những câu chuyện lý thú cùng giọng văn đầy dí dỏm nhằm giúp cho các bạn trẻ có thể tiếp thu một cách tốt hơn. Đọc giả nhất định sẽ cảm thấy thật thư thái và có nhiều suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống sau khi xem The law of the Garbage Truck.

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

The law of the Garbage Truck đã thể hiện sức hút của mình ngay từ trang bìa. Đó là một bìa sách với tone màu vàng bắt mắt cùng hình ảnh thân thiện, dí dỏm. Không nhiều quyển sách có màu bìa đặc biệt như vậy, nhưng chính màu vàng này lại tạo nên sự khác biệt, thể hiện hình ảnh tích cực từ những điều bình dị nhất.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/GiIcSftc/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/4pehzPjIIL” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/VU2871Sg” ]

Cách xây dựng câu chuyện của tác giả thật sự là những bài học bổ ích dành cho mọi người. Đây thật sự là một cuốn sách nên gối đầu giường cho những ai muốn tìm kiếm những điều giá trị trong cuộc sống.

7. Cha giàu, cha nghèo

Tựa gốc: Rich dad & poor dad

Tác giả: Robert Kiyosaki

Kỹ năng quản lý tài chính rất quan trọng đối với các bạn trẻ. Nếu như thiếu các kỹ năng này, bạn sẽ bị cuốn vào vòng quay cuộc sống mà không thể thoát ra được. Bằng vốn kiến thức sâu rộng về quản lý tài chính và cách tạo dựng sự nghiệp thành công, Robert Kiyosaki đã giúp cho các bạn trẻ hiểu biết thêm về những điều không có trong trường lớp. Để trở nên giàu có, bạn phải rèn luyện từ những điều tưởng chừng đơn giản nhất. Phải biết phân biệt được đâu là tài sản – tiêu sản. Từ đó, nếu muốn tự do tài chính thì chúng ta phải giảm bớt tiêu sản và nâng tài sản của mình lên. Hãy để đồng tiền đem thêm tiền về cho mình.

Cha giàu, cha nghèo

Đây cũng chính là những thông điệp mà cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo mang đến cho các bạn trẻ. Hãy tự mình nắm lấy vận mệnh của mình. Hãy bổ sung ngay cuốn sách thể loại self-help này vào tủ sách của mình nhé.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/c0YFuQuF/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/9zMo8w7Dak” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/e1Fs6QuE” ]

8. Quẳng gánh lo đi mà vui sống

Tựa gốc: How to stop worrying and start living

Tác giả: Dale Carnegie

Có bao giờ bạn nghĩ đến cuộc sống của mình sao lại nhiều áp lực đến thế? Từ công việc, đến học tập, các tờ hóa đơn, … đến lớn hơn là mua nhà cửa, xe cô, gia đình, con cái, …Những khó khăn này khiến tinh thần bạn bị bào mòn và kiệt quệ. Và bạn biết không, cũng có không ít người cũng như thế, thậm chí là trầm cảm mà không thoát ra được.

Quẳng gánh lo đi mà vui sống

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống của tác giả Dale Carnegie thật sự là chìa khóa để bạn thoát ra khỏi cuộc sống khó khăn đó. Bạn cần biết cách khóa chặt dĩ vãng và tương lai để sống thật trọn vẹn trong ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, bạn phải thật bình tĩnh và suy nghĩ tích cực. Hãy xác định đúng thời điểm để hành động.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/iwfSf7Ti/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/LCIdCL8wV” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/BhYJFFpv” ]

Bằng kinh nghiệm sống của mình, tác giả đã chỉ cho bạn cách giảm thiểu lo lắng, biết chia sẻ với người khác và tìm ra cách giải quyết vấn đề, dù cho đó là vấn đề ngoài tầm kiểm soát. Chỉ cần bớt đi một phiền muộn là bạn đã có thể cả tá niềm vui.

Đây cũng là thông điệp ý nghĩa mà Dale Carnegie muốn gửi gắm đến độc giả. Một cuốn sách nghệ thuật sống trường tồn trong mọi thời đại.

9. Đời ngắn đừng ngủ dài

Tựa gốc: The Greatness Guide

Tác giả: Robin Sharma

Cuốn sách thể loại Self-help này đánh vào tâm lý của các bạn trẻ và truyền những năng lượng tích cực cho họ. Khi đọc sách lần đầu, người xem như bị tạt một gáo nước lạnh. Nó không chỉ nói quá đúng về hiện thực của các bạn trẻ mà còn nhắc nhở bạn rằng cuộc sống này rất ngắn ngủi, đừng lăn ra ngủ nữa, hãy làm việc ngay đi.

Đời ngắn đừng ngủ dài

Nội dung bên trong cuốn sách rất ngắn gọn, nhẹ nhàng nhưng gửi đi những thông điệp to lớn. Lời văn mộc mạc, giản dị lồng ghép những triết lý cuộc sống giúp cho các bạn trẻ dễ dàng tiếp thu và thực hiện.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/m8dRvtE0/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/8UY0MEpFHU” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/1mu1Vyga” ]

10. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Tựa gốc: The 7 Habits of Highly Effective Teens

Tác giả: Sean Covey

“Những điều làm nên thành công trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những thói quen tốt” là thông điệp tuyệt vời nhất mà Sean Covey dành cho các bạn trẻ qua cuốn The 7 Habits of Highly Effective Teens. Ai cũng đối mặt với những thói quen tốt và xấu. Điều quan trọng là bạn nhận được những điều tốt xấu đó và rèn luyện bản thân mình vượt qua điều đó hay chưa.

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

Lời văn dí dỏm, dễ hiểu cùng nhiều hình ảnh sinh động đã đưa người đọc vào một hành trình rèn luyện các thói quen tốt và loại bỏ các thói quen xấu. Bạn sẽ thành công nếu như giữ được những thói quen tốt đó đến suốt cuộc đời. Cuốn sách nghệ thuật sống này sẽ luôn là kim chỉ nam và người bạn đồng hành của bạn trong suốt cuộc đời.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/gqHrR4VK/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/3AWU0Sr8sr” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/aCmJFt61″ ]

11. Đánh thức con người phi thường bên trong bạn

Tựa gốc: Awaken The Giant Within

Tác giả: Anthony Robbins

Awaken The Giant Within là một tác phẩm nổi tiếng của tác giả Anthony Robbins. Sau khi được biên dịch, sách đổi tên thành: Đánh thức con người phi thường bên trong bạn. Đây là một sách thể loại self-help nhận được nhiều phản hồi tốt từ đọc giả trên khắp thế giới.

Đánh thức con người phi thường bên trong bạn

Cuốn sách này có nội dung khá lôi cuốn và giúp cho người đọc khám phá được những điều phi thường bên trong bản thân mình. Mọi người sinh ra đều có những điểm mạnh, chỉ là bạn chưa biết cách đánh thức con quái vật bên trong mình.

Anthony Robbins cũng là một người có cuộc sống, trí tuệ bình thường như bao người khác. Nhưng nhờ những sự khổ luyện và tin tưởng vào bản thân mình mà ông đã khai phá được “những sức mạnh khủng khiếp”. Từ đó, ông đã viết lên cuốn sách này và giúp các bạn trẻ khai phá được những sức mạnh tiềm tàng.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/Fb5Tn5XC/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/2faDPZS7AC” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/YwD7KZez” ]

Lời văn mộc mạc, chân thực góp phần mang đến thành công của cuốn sách. Bạn không chỉ bị cuốn vào những chương trong sách mà còn chiêm nghiệm được những thông điệp mà tác giả mang đến. Không ai nhỏ bé cả, chỉ là bạn có biết được cách biến mình trở thành khổng lồ hay chưa.

12. Đi tìm lẽ sống – Viktor Frankl (Man’s search for meaning)

Tựa gốc: Man’s search for meaning

Tác giả: Viktor Frankl

Cuốn sách Đi tìm lẽ sống của nhà văn Viktor Frankl viết về những trải nghiệm sinh tồn mà không phải ai cũng có được. Ông là một người Do Thái sống tại Đức từ nhỏ. Trong những năm 1930, Frankl được đưa đến trại tập trung và gặp phải những hình phạt tra tấn tàn khốc. Điều lạ kỳ là ông vẫn còn sống và vươn lên mạnh mẽ trong nghịch cảnh.

Đi tìm lẽ sống – Viktor Frankl (Man’s search for meaning)

Trong cuốn sách Đi tìm lẽ sống, tác giả mô tả những khó khăn và mất mát mà ông phải chứng kiến trước tội ác của kẻ thù. Rất nhiều lần ông phải đối mặt với lằn ranh sinh tử nhưng đều vượt qua được. Thông điệp trong cuốn sách mà ông viết là biến những đau thương, mất mát thành động lực và nguồn sức mạnh để ông tồn tại.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/yrgTxTrF/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/A9gELNh5So” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/fWA5kZf5″ ]

Trong những lúc khó khăn nhất, ông đã tìm ra được ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Từ đó, tác giả đúc kết thành 3 ý nghĩa chính: Thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc và lòng can đảm.

Có thể nói, dù bất kỳ khó khăn nào của cuộc sống, bạn cũng đều phải can đảm đối mặt và vượt qua. Đích đến sẽ nhiều ý nghĩa hơn nếu bạn trải qua những thử thách.

Đây cũng chính là thông điệp đầy ý nghĩa mà Đi tìm lẽ sống mang đến. Một cuốn sách nghệ thuật sống hữu ích cho các bạn trẻ.

13. Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Tựa gốc: Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Tác giả: Phi Tuyết

Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian để bạn trải nghiệm mọi thứ. Nếu không có những trải nghiệm đó, bạn sẽ mất đi tuổi trẻ. Nó cũng giống như việc một khu rừng không có muôn thú, Bài hát mất đi giai điệu hay một quyển sách mất hết nội dung. Lúc này, cuộc sống chỉ là những chuỗi ngày tồn tại vô nghĩa.

Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết

Tác giả Phi Tuyết đã giúp các bạn trẻ hiểu thêm được ý nghĩa của những trải nghiệm thời thanh xuân. Bất kỳ điều gì cũng nên làm qua, chúng sẽ để lại những kinh nghiệm quý giá mà sau này bạn có muốn cũng không quay trở lại được.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/YiTJ3IzA/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/6KTVmMYfS7″ ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/GTymDqEW” ]

Nội dung của cuốn sách xoay quanh câu chuyện chăm sóc khu vườn – cũng chính là cuộc đời của bạn. Nếu sống không có mục đích, bạn như một người đã chết. Hãy tạo ra một khu vườn cho riêng mình, tìm kiếm một người hướng dẫn, đi ra cửa hàng phân bón, mua sắm các vật dụng và tìm thuốc diệt cỏ dại.

Công việc làm vườn sẽ bắt đầu với những cuốc xẻng đầu tiên, bạn sẽ học cách gieo mầm, tưới nước rồi bón phân cho cây. Việc chăm sóc phải được thực hiện thường xuyên để giúp khu vườn thêm xanh tốt. Mọi việc cần được thực hiện nghiêm túc và chính bạn phải hành động. Không ai có thể làm thay bạn mà bạn phải làm tất cả.

Đây cũng chính là ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gắm đến các bạn trẻ thông qua cuốn sách nghệ thuật sống này. Hãy thỏa sức trải nghiệm, những vấp ngã sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và có những kinh nghiệm quý báu.

14. Sức Mạnh Của Thói Quen

Tựa gốc: The power of habit

Tác giả: Charles Duhigg

Có thể nói, những thói quen sẽ quyết định đến sự thành công và thất bại của mỗi người. Nếu biết cách kết hợp những thói quen tốt và rèn luyện mỗi ngày, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thành công. Chỉ có một điều mà các bạn trẻ băn khoăn, đâu là thói quen tốt và cần loại bỏ những thói quen xấu nào. Tất cả sẽ có trong cuốn sách Sức mạnh của thói quen.

Sức Mạnh Của Thói Quen

Những thói quen này không chỉ của mỗi cá nhân mà còn là tổ chức và xã hội. Tác giả Charles Duhigg đã khéo léo đưa ra những lời khuyên hữu ích để tìm ra những thói quen tốt và vận dụng chúng vào cuộc sống. Nếu như muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những quy tắc của mình và không được làm việc một cách tùy hứng.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/Cal86Yc1/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/7UfTAZB9Ih” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/gM2NqZSY” ]

Sức mạnh của những thói quen tốt sẽ khiến bạn trưởng thành và thành công hơn. Với những lập luận chặt chẽ, lời khuyên thiết thực, các độc giả đã bị cuốn vào cuốn sách self-help này. Nó đã trở thành Best Seller của Thời báo New York trong 40 tuần liên tiếp.

15. Bí mật của may mắn

Tựa gốc: The secret of lucky

Tác giả: Alex Rovira

Thật trừu tượng là những gì người ta sẽ nói khi được hỏi ý nghĩa của từ “may mắn”. Nhưng không thể phủ nhận rằng “may mắn” là là từ xuất hiện khá nhiều trong cuộc sống. Tác phẩm Bí Mật của May Mắn được nhà văn Alex Rovira viết với ngôn từ nhẹ nhàng đã lột tả hết những bí ẩn trong các hoạt động của con người.

Bí mật của may mắn

Từ xa xưa, con người đã dày công nghiên cứu để tìm ra quy luật của May Mắn. Từ việc cầu nguyện, lập đền thờ cho tới trang bị các loại bùa chú nhằm tăng thêm sự may mắn cho bản thân. Tuy nhiên, cánh cửa đến với sự May Mắn vẫn được có chìa khóa để mở. Chúng vẫn mãi là một khái niệm mơ hồ trong ý thức của con người.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/JQlfeYZr/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/30D3oKrjVq” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/NmdNw9pT” ]

Dưới góc nhìn của Alex Rovira, nhà phân tích tâm lý hàng đầu thế giới, quá trình giải mã sự may mắn đã dần được sáng tỏ. Ông đã nghiên cứu về những hành vi, niềm mong ước và sự tin tưởng của mọi người với May Mắn. Xoay quanh 12 bí mật nhỏ được dẫn dắt thông qua các câu chuyện cùng châm ngôn triết lý, tác giả đã dần giải mã được sự may mắn và khích lệ tinh thần, thái độ sống cho mỗi người.

16. Ba Người Thầy Vĩ Đại

Tựa gốc: The Saint, The Surfer, and the CEO

Tác giả: Robin Sharma

Ba người thầy vĩ đại là một tác phẩm kinh điển của Robin Sharma. Mặc dù là câu chuyện hư cấu nhưng lại lột tả hết những thông điệp quý giá dành cho các bạn trẻ. Câu chuyện bắt nguồn từ cuộc hành trình của chàng trai Jack. Một lần không may anh ta bị tai nạn và gặp gỡ được 3 người thầy. Những người thầy này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời anh. Sau cuộc gặp định mệnh đấy, Jack đã thực sự hiểu được ý nghĩa của cuộc đời mình, cách anh nhìn nhận về xã hội và bỏ qua những điều hư danh, ảo mộng.

Ba Người Thầy Vĩ Đại

Thông qua câu chuyện của chàng trai Jack tác giả cũng muốn nói lên nỗi niềm của mình với các bạn trẻ. Từng câu chuyện có trong sách sẽ trả lời cho chính câu hỏi mà các bạn trẻ đang băn khoăn về mục tiêu sống của bản thân mình.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/9LfqmJQZ/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/2KxN18c4Qq” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/YhACgm1J” ]

Những vấn đề trong cuộc sống của chúng ta có thể tìm ra hướng giải quyết. Quan trọng là bạn phải tin tưởng vào bản thân và sống một cuộc đời có ý nghĩa. Đây là một quyển sách nghệ thuật sống rất hay mà bạn nên mua.

17. Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Tựa Gốc: Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Tác Giả: Vãn Tình

“Không sợ chậm chỉ sợ dừng” của tác giả Vãn Tình được tập hợp từ những bài viết ngắn của chính ông về cuộc sống. Khi đối mặt với những khó khăn, bạn cần phải làm những điều gì để vượt qua? Mọi thứ đều có hướng giải quyết riêng của nó. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu thấu đáo và tránh “dục tốc bất đạt”. Chúng ta nên có thái độ tích cực khi đối mặt thử thách, đồng thời cân bằng nhiều mối quan hệ cũng như ưu tiên những việc quan trọng hơn.

Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng

Đây cũng chính là những nội dung quan trọng có trong cuốn sách Không Sợ Chậm Chỉ Sợ Dừng. Chắc chắn những thông điệp có trong cuốn sách nghệ thuật sống trên sẽ thức tỉnh bạn và trở thành người bạn hữu ích trên chặng đường sắp tới.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/AKd3zo29/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/8UY0MUiVW6″ ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/Jm2s9rsY” ]

18. OSHO – Yêu – Đang yêu

Tựa gốc: Being in Love

Tác giả: OSHO

Đã bao giờ bạn yêu? Đó là gì và mang đến cho bạn những trải nghiệm thế nào? Nếu bạn đang có thắc mắc giống như thế thì hãy thử xem “Yêu” của OSHO. Đây là quyển sách hay khai phá nhiều khía cạnh của tình yêu. Tình yêu là một hiện tượng bí ẩn mà đến nay còn người vẫn chưa lý giải nổi. Điều bạn cần làm không phải là học cách yêu, bởi vì tình yêu sẽ tự đến với chúng ta. Cái bạn cần kiểm soát chính là loại bỏ cách đánh mất tình yêu. Thật sự từng lời nói của OSHO rất sâu đậm và giúp mọi người hiểu ra được cái đích của tình yêu.

OSHO – Yêu – Đang yêu

Bằng những phân tích thấu đáo, OSHO đã lập luận những điều không phải là tình yêu. Kèm với đó là những điều sẽ hủy hoại tình yêu mà chúng ta cần tránh. Đó là thói quen muốn sở hữu bằng được người khác hoặc quá kỳ vọng vào một người,…

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/2AjkGDQ7/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/ZSEtaSdI” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/eH8k7nc8″ ]

Chúng sẽ khiến bạn bị xung đột trong cảm giác và dần mất đi tình yêu. Tình yêu không chứa chấp sự chiếm hữu, ghen tuông, hay muốn người mình yêu phải hoàn hảo. Tình yêu chỉ thật sự đúng khi bạn biết hy sinh cái tôi và nghĩ cho người khác nhiều hơn.

19. Nói Chuyện Là Bản Năng, Lưu Giữ Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Tựa gốc: Nói Chuyện Là Bản Năng, Lưu Giữ Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Tác giả: Trương Tiếu Hằng

Nội dung của quyển sách này gồm 12 chương xoay quanh việc giúp mọi người hiểu cách nói chuyện và biết giữ miệng, đừng để lời nói lúc bốc đồng khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Tác giả đã rất khéo léo lồng ghép những câu chuyện thực tế để làm sao giúp những người không giỏi ăn nói vẫn có thể giao tiếp được. Đây là những yếu tố nói đúng người, đúng thời điểm và nói lời thích hợp.

19. Nói Chuyện Là Bản Năng, Lưu Giữ Là Tu Dưỡng, Im Lặng Là Trí Tuệ

Nghệ thuật giao tiếp không thể xây dựng một sớm một chiều, nó cần có những quy tắc nhất định và rèn luyện nhiều để trở thành bản năng. Đây cũng chính là những điều mà tác giả Trương Tiếu Hằng muốn gửi gắm đến độc giả của mình trong cuốn sách self-help trên.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/D3svdzZm/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/3KpuD49MO1″ ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/3UjQtuY5″ ]

20. Cà phê cùng Tony

Tựa gốc: Cà Phê Cùng Tony

Tác giả: Tony Buổi Sáng

Cà phê cùng Tony là những bài viết hay của Tony Buổi Sáng. Nội dung của cuốn sách là những mẫu chuyện nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Từng câu chữ đều ẩn chứa một bài học giúp cho các bạn trẻ thấy rõ hơn trong cuộc sống của mình. Từ những câu chuyện giữa bạn bè cho đến các quy tắc ứng xử thông thường, tất cả đều được gửi gắm thành những thông điệp nhẹ nhàng.

Cà phê cùng Tony

Những người trẻ tuổi họ chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng rất ham học hỏi và có trong mình khát vọng vươn lên. Ai cũng có lòng hướng thiện và mong muốn bản thân mình tốt hơn. Cuốn sách cà phê cùng Tony sẽ khơi gợi những cảm hứng để các bạn trẻ đi đúng hướng. Đây chính là chọn lựa tuyệt vời khi bạn cần một “thứ” gì đó để đọc vào mỗi buổi sáng đấy.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/NpiLG0VN/VYKIBPY3″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/5fDozNZkhe” ] [maxbutton id=”2″ url=”https://shorten.asia/1GYKYXWu” ]

Trên đây là tổng hợp Top 20 cuốn sách “Self-Help” nghệ thuật sống hay nhất mọi thời đại dành cho những bạn đang muốn thay đổi bản thân để có thể đạt được nhiều sự thành công trong tương lai. Hy vọng list danh sách này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chọn sách cũng như có thể học được nhiều kiến thức hay. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết chúc bạn thành công trong một ngày không xa.

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản