[Chi tiết ] Giá và cách đặt vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai và ngược lại

Đăng bởi Tâm Anh
Tháng Mười Hai,
04/12/2023

Hiện tại em đang ở Bangkok và muốn đi Chiang Mai, e muốn di chuyển bằng tàu hỏa ,nhưng lại chưa biết cách đặt vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai. Edutrip có thể tư vấn giúp em là nên mua trực tiếp tại quầy bán vé hay mua trực tuyến, mua ở đâu dễ hơn và giá vé tàu hỏa đi Chiang Mai là bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều”– (Tâm Anh – Hà Nội)

Xem thêm:

Giá và cách đặt vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai 

Đi tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang Mai là sự lựa chọn của đa số mọi người.

Chào bạn Tâm Anh! Tàu hỏa hiện nay là sự lựa chọn của rất nhiều người vì nó có rất nhiều ưu điểm như: chi phí rẻ, mua vé đơn giản, nhanh gọn. Và để biết cách book vé tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang Mai chi tiết nhất, sau đây là những chia sẻ từ Dulichviet để bạn tham khảo nhé.

Đặt vé tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang Mai

1. Đi tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang sẽ mất bao lâu?

Để đặt vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang, trước tiên bạn nên tìm hiểu những thông tin về tuyến đường sắt từ Bangkok – Chiang Mai

Khung cảnh nhộn nhịp của đường ray tại Bangkok

Bạn cần đi bao xa? trong bao lâu để có thể từ Bangkok đến Chiang Mai?

  • Khoảng cách trên chuyển tàu từ Bangkok đến Chiang Mai: 693 km
  • Thời gian đi tàu từ Bangkok đến Chiang Mai là: 11 đến 14 giờ.

Dự tính nếu bạn đi taxi từ Bangkok đến Chiang Mai (đường bộ), thì thời gian trung bình sẽ mất khoảng 8 giờ 23 phút. Nhưng khi bạn đi tàu hỏa thì thời gian sẽ lâu hơn chút, nhưng đổi lại sẽ an toàn và tiết kiệm chi phí đi lại hơn rất nhiều.

Vì thế tàu hỏa là sự lựa chọn của đa số mọi người, để đi được tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang Mai và ngược lại. Các bạn cần xuất phát từ các nhà ga sau:

Ga xe lửa Bangkok: Đó chính là ga Hua Lamphong thuộc khu vực ChinaTown của Bangkok. Đây là một vị trí rất thuận tiện để đến vì nó nằm trên tuyến tàu điện ngầm MRT. Nếu bạn đang ở bên bờ sông hoặc trong khu vực Khao San thì trạm tàu ​​điện sẽ khá xa, vì thế trong trường hợp này bạn nên lựa chọn đi taxi, tuk-tuk hoặc đi tàu cao tốc Chao Phraya để đến bến tàu Marine Marine, và đi bộ khoảng 10 phút là đến được nhà ga.

Ga xe lửa Chiang Mai: nếu đi bộ khoảng cách tới phố cổ của Chiang Mai khoảng 3,7km và cách khu chợ đêm của Chiang Mai khoảng 1,9km. Nó cũng khá xa để đi bộ, bạn có thể thuê khách sạn ở gần ga sẽ tiện hơn. Vì thế, bạn nên chọn đi taxi hoặc xe tuk-tuk đến đây. Chi phí dự tính đi từ trung tâm Chiang Mai mà ​​bạn sẽ trả là khoảng 100 Baht tiền taxi.

Klook.com

2. Các chuyến tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang Mai

Hằng ngày sẽ xuất phát khoảng 5 chuyến tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai, thời điểm tàu xuất phát cụ thể như sau:

Thời gian các tàu xuất phát từ Bangkok đến Chiang Mai

==>Theo quy trình xuất phát của tàu thì tàu số #7 là chuyến tàu hỏa nhanh nhất từ Bangkok đến Chiang Mai có thời gian khởi hành lúc 08:30, dự kiến ​​kết thúc chuyến tàu vào thời điểm là 11 giờ 00 phút và tiếp tục đến ga Chiang Mai vào lúc 19h30.

Dĩ nhiên, khi đi tàu đêm luôn là điều tối ưu vì bạn có thể ngủ trên tàu vào ban đêm và buổi sáng có thể bắt đầu hành trình tham quan luôn. 

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm đi đêm từ Bangkok đến Chiang Mai tốt nhất thì các bạn nên tham khảo qua vé tàu số # 9, dự kiến đến 13 giờ 05 phút vào lúc 07:15. và sẽ khởi hành lúc 18:10  

3. Tên những chuyến tàu hỏa từ Chiang Mai đến Bangkok

Cũng như các chuyến tàu xuất phát từ Bangkok, thì ở nhà ga Chiang Mai cũng có 5 chuyến tàu hỏa từ Chiang Mai đến Bangkok:

Thông tin cụ thể các chuyến tàu hỏa từ Chiang Mai về Bangkok

==> Chuyến tàu nhanh nhất: tàu số #8 thời gian xuất phát từ lúc 08:50 và dự kiến kết thúc hành trình là 19:25 là chuyến tàu hỏa di chuyển từ Chiang Mai đến Bangkok nhanh nhất. 

==> Chuyến tàu chậm nhất: tàu số #102 thời gian xuất phát từ lúc 06:30, tổng thời gian cho chuyến xe này mất khoảng 14 giờ 40 phút, chính vì yếu tố này mà tàu Rapid có giá rẻ nhất.

Giá vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai và ngược lại

1. Giá vé tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang Mai

Bảng giá vé tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang Mai

So với vé ở nhà ga thì vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai trực tuyến sẽ có giá cao hơn 250 Baht mỗi vé. Mặc dù với giá vé như vậy thì tàu sẽ có các giường nằm và đây cũng là một tuyến phổ biến lên được rất nhiều người lựa chọn, thậm chí có xu hướng là bán hết trong vài ngày trước chuyến đi, có những khi phải đặt trước nhưng vẫn không còn chỗ.

2. Giá vé tàu hỏa từ Chiang Mai đi Bangkok

Giá vé tàu hỏa từ Chiang Mai đến Bangkok

Cũng giống như thế, vé tàu hỏa từ Chiang Mai đến Bangkok bạn cũng  sẽ phải trả thêm từ 250 đến 300 THB khi mua trực tuyến,còn với mua vé ở nhà ga thì chi phí sẽ rẻ hơn. Việc này tùy theo nhu cầu của mọi người.

Nổi bật nhất được cả du khách du lịch trong và ngoài nước được sử dụng phổ biến là tuyến đường giữa Chiang Mai và Bangkok. Với tuyến đường này sẽ được chia thành 3 hạng ghế. Ghế có xu hướng bán hết sớm nhất, thậm chí hết trước vài tuần là ghế A/C Sleep hạng 1 và 2,cao điểm là trong các ngày lễ hội được tổ chức đặc biệt như: lễ hội té nước Songkran (tháng 4); lễ hội đèn trời Chiang Mai (tháng 11). Riêng với vé hạng 3 là loại vé duy nhất mà bạn có thể mua tại nhà ga bất kỳ lúc nào mà không phải đặt trước, giá vé sẽ khoảng 231 baht/người.

Có cabin riêng là những vé Class A/C Sleeper

Klook.com

Bạn nên đặt vé tàu hỏa từ Bangkok đến Chiang Mai ở đâu, như thế nào?

Cách 1: Mua vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai tại nhà ga

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai trong thời gian ngắn hoặc cần gấp thì bạn lên mua tại ga hoặc ghế hạng 3, đó là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi vì những ghế hạng khác thường hết vé rất sớm.

Nhà ga mua vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai

Khu vực bán vé tại nhà ga 

Việc các bạn mua vé tàu tại các ga tàu rất dễ dàng, đơn giản. Trước tiên bạn tới những quầy bán vé (bên trái trong hình trên) và yêu cầu vé. Sau đó tầm vài phút bạn sẽ nhận được vé theo yêu cầu của mình, bởi đội ngũ nhân viên bán vé nói tiếng Anh khá tốt.  

Điều đặc biệt đáng chú ý, khi bạn mua vé tàu đi Chiang Mai sẽ xuất hiện những kẻ lừa đảo bán vé tàu giả, theo kinh nghiệm những kẻ này thường bán ở lối vào ga Hua Lamphong. Nếu những người đó tiếp cận bạn, hãy bỏ qua họ bằng cách đi bộ thẳng vào bên trong nhà ga và mua vé ở trong đó, tránh được những rắc rối hoặc mất tiền không đáng.

Cách 2: Đặt vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai qua Klook

Hiện nay có rất nhiều có rất nhiều các nền tảng hỗ trợ cho mảng du lịch , tham quan, nổi bật và được đánh giá cao nhất là Klook. Đây là một trung gian trực tuyến đáng tin cậy giúp bạn có thể mua vé tàu xe, đặt phòng khách sạn, thuê phương tiện di chuyển, mua vé tham quan các công viên giải trí, voucher ăn uống, tour du lịch ngắn ngày trong khu vực châu Á và nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt có thêm những ưu đãi giảm giá, và đôi lúc sẽ có bán cả vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai và ngược lại.

Bạn có thể tham khảo để mua vé tàu: TẠI ĐÂY

Đặt vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai qua Thai Railway Ticket

Website đặt vé của đường sắt Thái Lan thairailwayticket.com. Với vé này thì có ưu điểm là giá vé có thể rẻ hơn so với 12go.asia, nhưng để mua được vé bạn phải đăng ký tài khoản và khai báo nhiều thông tin cá nhân cụ thể và chi tiết. Hơn nữa giao diện khá xấu, khó sử dụng và website hay lỗi khó truy cập, nên rất ít người lựa chọn đặt vé qua đây.

Có một điều đáng chú ý với trang đặt vé của Thai Railway Ticket, bạn chỉ có thể đặt vé chỉ tối đa 60 ngày trước ngày đi và nhận vé trực tiếp tại quầy bán vé của nhà ga.

Đây là những cách được sử dụng để mua vé tàu hỏa từ Chiang Mai đến Bangkok. Mặt khác bạn không muốn lựa chọn đi tàu hỏa thì bạn cũng nên thử tham khảo qua các phương tiện di chuyển khác nhé. 

Hãy thử trải nghiệm đi vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai, đó sẽ là một hành trình vô tuyệt vời đáng để thử. Ngoài việc thỏa sức ngắm những cảnh đẹp trên đường đi, bạn còn có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị về hệ thống giao thông đường sắt của Thái Lan.

Trên đây là tất cả những giải đáp của mình, rất hy vọng các bạn có thể các bạn lựa chọn được vé tàu hỏa từ Bangkok đi Chiang Mai và ngược lại được nhanh và thuận tiện nhất với bản thân. Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ và thật nhiều kỷ niệm tại Chiang Mai xinh đẹp với bạn bè, người thân nhé! 

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản