[PHẢI BIẾT] 8 Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Đăng bởi Writer
Tháng Năm,
07/05/2021

Sách Luyện Nghe Listening IELTS hiện tại có rất nhiều trên thị trường, nhưng đâu mới là những cuốn sách tốt nhất giúp bạn rèn luyện kỹ năng này?. Hôm nay Edutrip sẽ cùng bạn tìm hiểu về những cuốn sách giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe tốt nhất trong ielts ở bài viết nay nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu 8 Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản

Thời gian làm bài với kỹ năng nghe sẽ chỉ có 30 phút + 10 phút để có thể thay đổi đáp án, Riêng phần listening sẽ có 40 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng bạn sẽ được 1 điểm tổng điểm thô tối đa là 40 điểm. Với bài thi Listening sẽ được chia thành 4 phần nhỏ bao gồm:

  • Part 1: Một đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người về cuộc sống hàng ngày
  • Part 2: Một đoạn độc thoại của một người về những chủ đề học thuật liên quan đến xã hội hàng ngày
    • VD: 1 bài phát biểu về vấn đề xây dựng ở thành phố
  • Part 3: Một đoạn hội thoại nhóm khoảng 2-4 người về một chủ đề liên quan đến giáo dục hoặc đào tạo:
    • Vd một nhóm sinh viên đang thoải luận về một bài văn
  • Part 4:  Một đoạn hội thoại bất kỳ về chủ đề học thuật
    • Một vấn đề đặc biệt của xã hội hay một bài giảng của giáo viên

Trên đây là thông tin tổng quát về bài Nghe IELTS bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu về những bộ sách luyện nghe được nhiều người lựa chọn nhất nhé.

Tham khảo thêm >> Oxford IELTS Practice Tests full pdf + audio

1. Basic ielts Listening Sách luyện nghe cho người mới học IELTS.

Cái tên nói lên tính cách? bạn có thể thấy sự đơn giản ngay từ tên của cuốn sách này. Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS thì đây là cuốn sách bạn nên lựa chọn, sách phù hợp với những người band thấp, chưa thể nghe được những đoạn hội thoại dài, và khó.

Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Basic ielts Listening

Nội dung của sách dành cho người học học cơ bản, cho nên sách sẽ hướng dẫn cụ thể về cả cấu chúc bài thi IETLS, cách chấm thi cũng như những vấn đề bạn cần phải lưu ý khi bạn làm bài Nghe. Mỗi units của sách sẽ là một chủ đề riêng thường xuất hiện trong bài thi IELTS cùng với cách làm và thực hiện từng section các bài được xây dựng theo format của một bài thi thật, điều này giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với IELTS thực tế ngay từ đầu.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

2. Tactics for listening Basic.

Tactics for listening là bộ sách luyện nghe nổi tiếng bao gồm 3 cuốn là Basic – Developing – Expanding cuốn đâu tiên trong bộ sách là cuốn dễ nhất dành cho những người có kỹ năng nghe và lượng từ vựng cơ bản, đang muốn bắt đầu luyện nghe.

Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Tactics for listening Basic

Sách sẽ bao gồm 24 units ( Chủ đề), mỗi bài sẽ là một chủ đề liên quan đến những vẫn đề xunh quanh cuộc sống của bạn như đồ dùng, con người… audio trong sách chậm, dễ hiểu, các từ vựng cũng được chắ lọc giúp cho người học cơ bản.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

3. Get ready for IELTS – Collins.

Nếu bạn đã có nền tảng và đang muốn bắt đầu luyện kỹ năng listening IELTS thì đây là một cuốn sách bạn nên lựa chọn, get ready for ielts có tổng cộng 4 cuốn Nghe, Nói, Đọc, Viết. Riêng với sách listening người học sẽ được hướng dẫn cụ thể từ cấu trúc bài nghe, cho đến tiêu chi chấm thi và những mẹo, hay tips cần thiết khi làm bài thi thực tế.

Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Get ready for IELTS – Collins

Sách sẽ bao gồm 12 units với các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi thật. Các ví dụ dễ hiểu, đi kèm với nội dung được chắc lọc kỹ lưỡng và cẩn thận đây là một trong những cuốn sách được nhiều người mới bắt đâu ôn luyện IELTS lựa chọn.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

4. Tactics for listening Developing.

Là một trong những cuốn sách của bộ Tactics for listening nhưng dành cho những người đã có band điểm từ khoảng 3.5+ trở lên, Sách có độ khó ở mức trung bình dành cho ai đã nghe được tiếng Anh cơ bản và đang mong muốn luyện thêm.

Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Tactics for listening Developing

Cũng giống như sách Basic sách sẽ bao gồm 24 chủ đề, nhưng có độ khó cao hơn và lượng từ vựng nhiều hơn, sách sẽ giúp bạn luyện nghe thêm các đoạn hội thoại dài, để có thể hiểu và đáp lại một cách nhanh nhất, bớt đi thời gian dịch từ việt sang Anh. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo thêm các sách reading ielts hay nhất để có thể nâng cao cả listening và reading cùng một lúc.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

5. Collins Listening For IELTS.

Nếu bạn đang tìm hiểu về IELTS chắc hẳn bạn sẽ biết đến bộ sách collins for IELTS, Đây là bộ sách được đánh giá kinh điển, và cùng một tắc giả với cuốn get ready for ielts bên trên. Với bộ sách này bạn sẽ được học tổng cộng 12 units với các chủ đề vô cùng sát với đề thực tế. Hơn thế nữa sách còn có nhiều mẹo và tips hay giúp người học có thể tiết kiệm thời gian làm bài, hạn chế được những lỗi sai cơ bản trong bài.

Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Collins Listening For IELTS

Units cuối cùng sẽ có một bài test gần giống với bài thi IELTS thực tế để bạn luyện tập và đánh giá lại những kiến thức mà bạn đã học của 11 units trước đấy.Đây là một phần khá hay của sách giúp người học có thể practice tăng thêm phần tự tin trước khi tham gia một bài thi IELTS thực tế.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

6. Improve your listening and speaking skills 4.5 – 6.0.

Chắc bạn sẽ chú ý đến tên của cuốn sách, vì cuốn sách này không chuyên 100% về listening mà có cả Speaking đi kèm, nhưng bạn hoàn toàn có thể an tâm, vì nghe nói là 2 kỹ năng luôn song hành cùng với nhau. Sách được đánh giá là trình bày rất khóa học, cả phần speaking và listening đều được đan sen lẫn nhau giúp người học không cảm thấy nhàm chán mà còn dễ dàng tiếp thu cũng như nâng cao kiến thức và trình độ của cả 2 kỹ năng.

Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Improve your listening and speaking skills 4.5 – 6.0.

Sách sẽ bao gồm 10 units đều là những chủ đề mà bạn sẽ thường xuyên gặp trong quá trình ôn IELTS, vì nội dung của sách được tắc giả chắt lọc ra từ chính những đề thi IELTS đã thường xuất hiện cho cả kỹ năng speaking và listening.

Link Tải Sách: PDF | CD

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

7. Tactics for listening Expanding.

Tactics for listening Expanding là cuốn sách cuối cùng trong bộ sách Tactics for listening đây cũng là cuốn sách có độ khó cao nhất, nhiều từ học thuật và nâng cao. Sách sẽ phù hợp với những người đã có trình độ IELTS tầm 5.0 IELTS, các bài nghe trong sách sẽ được thiết kế phức tạp, đi kèm với những câu hội thoại dài và nhanh hơn, trong các bài luyện tập của sách cũng được sắp xếp nhiều bẫy, nuốt âm và nối từ nhiều hơn

Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Tactics for listening Expanding

Sách cũng bao gồm 24 chủ đề những thường xoay quanh những chủ đề hoc thuật như kiểu:  Character Traits, Successful Businesses, Part-time jobs

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: Tại Đây

8. Improve your listening and speaking skills 6.0 – 7.5

Cuốn sách cuối cùng trong 8 Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao mà edutrip muốn giới thiệu đến bạn, đây chính là cuốn thứ của cuốn Improve your listening and speaking skills 4.5 – 6.0 mà edutrip đã giới thiệu bên trên. Sách cũng bao gồm cả 2 kỹ năng Listening và speaking nhưng có độ khó cao hơn rất nhiều, đây chính là cuốn sách dành cho những bạn có mong ước chạm được đến target 7.0+ trong IELTS.

Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

 

Nội dung trong sách sẽ bao gồm những chủ đề học thuật ở mức độ khó, yêu cầu bạn phải tập chung và có vốn từ vựng chắc mới có thể luyện tập.Nếu bạn còn đang cảm thấy mình thiếu từ vựng IELTS bạn có thể tham khảo cuốn sách cambridge vocabulary for IELTS advanced nhé.

Link Tải Sách: Tại Đây

Link mua sách giá siêu rẻ: PDF | CD 1 | CD 2

Trên đây là thông tin đầy đủ của 8 Sách Luyện Nghe Listening IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Hy vọng bạn có thể lựa chọn được sách phù hợp với bản thân. Chúc bạn luyện thi IELTS thật tốt và đạt điểm cao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm sách ngữ pháp IELTS của edutrip đã chia sẻ nữa nha.

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản