[Phải Biết] Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading “Hay Nhất” Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Đăng bởi Writer
Tháng Năm,
08/05/2021

Bạn có biết đâu là những cuốn Sách Tự Học IELTS Reading tốt nhất?, Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách luyện IELTS reading hay, nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn được sách hay và phù hợp với bản thân cũng như trình độ của mình nhất, Hôm nay Edutrip sẽ cùng bạn tìm hiểu Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading Hay Nhất nhé.

Xem Thêm:

Tìm hiểu 8 Sách Tự Học IELTS Reading Hay Nhất.

Phần thi IELTS reading sẽ được làm trong tổng cộng 60 phút với 40 câu hỏi, Các câu hỏi được sử dụng để kiểm tra kỹ năng đọc, cách bắt ý, đọc hiểu cũng như ghi nhớ bài đọc của thí sinh.

Trong dạng IELTS reading sẽ có 2 phần thi chính phần 1 là dạng Academic với bài dài, miêu tả chi tiết thông tin trong bài, bài này yêu cầu thi sinh cần có trình độ nhất định về cả vốn ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng đọc. Dạng 2 là General có phần dễ hơn Academic thường là đoạn trích từ tạp chí, sách báo, quảng cáo…. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm sách luyện nghe IELTS mà edutrip đã chia sẻ nữa nha.

1. Basic IELTS Reading

Như bạn có thể thấy tên của cuốn sách, đây là sách Basic ( cơ bản) dành cho những người mới luyện thi IELTS và đang muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu của bản thân. Sách được chia làm 3 phần rõ rệt, bao gồm, giới thiệu về phần thi ielts Reading, tiêu chí chấm thi, những điều cần lưu ý, Phần lý thuyết và bài tập để luyện tập, phải đáp án để bạn có thể tự chấm sau khi làm bài xong.

Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading "Hay Nhất" Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Basic IELTS Reading

Với những bạn mới học IELTS và đang muốn tự học tại nhà thì basic ielts reading là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Với cuốn sách này để có thể tăng cao kỹ nang reading bạn nên học song son với Oxford IELTS practice Test.

► Link tải sách miễn phí: Tại Đây

►Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

2. Get ready for IELTS Reading

Nếu bạn đã và đang tìm hiểu về IELTS thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến tắc giá collins, đây chính là tác giả của bộ sách nối tiếng Collins for IELTS và cũng là tác giả của cuốn Get ready for ielts Reading này. Sách Get ready for IELTS Reading dành cho những người có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản hay mới bắt đầu tìm hiểu kỳ thi quốc tế này.

Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading "Hay Nhất" Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Get ready for IELTS Reading

Nội dung của sách bao gồm 12 units được phân chia rõ ràng và đều là những chủ đề mà bạn sẽ gặp rất nhiều trong bài thi IELTS thực tế, điểm đặc biệt của sách đó là sách còn chia sẻ cho người học rất nhiều mẹo và tips giúp bạn tránh được những lỗi sai cơ bản và tăng hiệu quả làm bài.

► Link tải sách miễn phí: Tại Đây

►Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

3. Collins For IELTS Reading

Như đã nói ở trên collins reading for ielts là bộ sách được viết bởi tác giả collins, đây là một trong những bộ sách kinh điện được rất nhiều người học IELTS trên thế giới tìm đến. Với Collins For IELTS Reading bạn sẽ có một kho tài liệu khổng lồ về cả kiến thức, từ vựng…..

Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading "Hay Nhất" Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Collins For IELTS Reading

Bên cạnh đó trong quá trình học sách cũng có rất nhiều mẹo và tips hay giúp bạn luyện tập một cách hiệu quả nhất, tránh được lỗi sai cơ bản và tiết kiệm thời gian làm bài. Ở unit 12, bạn sẽ có một bài test gần giống với bài thi thực tế để có thể tự mình đánh giá trình độ và kiến thức của bản thân sau khi học xong sách, cuối sách cũng có đầy đủ Phần giải  (Answer key) để bạn có thể tự mình kiểm tra kết quả sau khi làm xong bài tập ở các units.

► Link tải sách miễn phí: Tại Đây

►Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

4. Improve Your Reading Skill For IELTS 4.5 – 6.0

Mục tiêu band điểm reading là mục tiêu cả tất cả những người luyện thi IELTS và bộ sách Improve Your Reading Skill For IELTS sẽ giúp bạn làm điều đó. Sách sẽ tập chung chủ yếu vào kỹ năng reading, giúp bạn hiểu chi tiết những chủ đề trong bài và các chiến lược để nâng điểm reading. Sách bao gồm 10 bài học ( units) đều là những chủ đề sẽ thường xuyên gặp phải trong bài thi reading thực tế.

Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading "Hay Nhất" Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Improve Your Reading Skill For IELTS 4.5 – 6.0

Với mỗi unit trong bài, bạn sẽ học được một lượng khổng lồ từ vựng cũng như kiến thức, đi kèm với nhiều mẹo và tip hay cần cải thiện. Ngoài ra nếu trình độ bạn tầm 3.0 thì bạn có thể xem thêm bài viết tài liệu tự học IELTS band 3.0 và 3.5 của edutrip nhé.

► Link tải sách miễn phí: Tại Đây

►Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

5. Improve Your Reading Skill for IELTS 6.0 – 7.5

Improve Your Reading Skill for IELTS 6.0 – 7.5 là cuốn sách số 2 trong bộ sách, với cuốn này bạn sẽ gặp đạt mục tiêu 7.5 trong bài thi reading ielts, nội dung sách được xây dựng với nhiều chủ đề khó, các từ vựng sẽ nhiều từ vựng mang tính học thuật hơn.

Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading "Hay Nhất" Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Improve Your Reading Skill for IELTS 6.0 – 7.5

Người học sẽ được luyện tập với nhiều dạng câu hỏi mang tính chất chi tiết như: Not Given/Filling the Missing Word, True/False.Cuốn sách cũng có phần luyện tập để bạn có thể đánh giá trình độ bản thân cũng như review lại kiến thức.

► Link tải sách miễn phí: Tại Đây

►Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

6. Bộ Truyện Diary Of A Wimpy Kid Tiếng Anh

Ngoài sách ra đọc truyện cũng là một trong những cách được nhiều người luyện thi IELTS áp dụng, vì mỗi câu chuyện sẽ có những chủ đề và cốt chuyện riêng, tạo ra sự thú vị cũng như nhập tâm khi đọc, không áp lực như bạn luyện các sách ielts.

Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading "Hay Nhất" Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Bộ Truyện Diary Of A Wimpy Kid Tiếng Anh

Bộ sách Diary Of A Wimpy Kid là câu chuyện kể về chú bé nhút nhát và những vấn đề mà câu ta gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bộ chuyện này được rất nhiều người đọc ưa chuộng và là một trong những bộ chuyện nổi tiếng nhất thế giới. Với tính tiết thú vị, nhưng không thiếu phần thông minh, tinh nghịch làm cho người đọc phải bỏ ra cường khi đọc cuốn truyện này.

Các từ vựng để luyện tiếng ANh trong sách cũng được chia đề từ dễ đến khó giúp người có trình độ tiếng Anh cơ bản cũng có thể học được, trong truyện đều là những từ vựng thông dụng và các slang hay idioms của người bản địa mà chắc chắn bạn sẽ gặp trong bài thi IELTS.

► Link tải sách miễn phí: Tại Đây

7. Bộ Truyện Harry Potter Tiếng Anh

Nhắc đến độ nổi tiếng của bộ truyện Harry Potter có lẽ không cần phải nói quá nhiều. Đây là một trong những bộ truyện kinh điển của thế kỷ. Bộ sách Harry Potter tiếng Anh sẽ là một nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho bạn nếu như bạn muốn luyện kỹ năng Reading, từ vựng trong sách có cả từ vựng cơ bản cho đến những từ vựng học thuật giúp bạn tiếp thu cũng như nâng cao kỹ năng reading IELTS của bản thân.

Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading "Hay Nhất" Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Truyện Harry Potter Tiếng Anh

Bộ harry potter hiện đã có 8 tập bạn có thể tải bộ truyện harry potter theo link bên dưới nhé.

► Link tải sách miễn phí: Tại Đây8. Bộ Truyện Oxford BookWorm

Oxford luôn luôn là nhà xuất bản số một của cách truyện và sách học tiếng Anh và một trong số đó là bộ truyện luyện tiếng Anh Oxford Bookworm. Đây là bộ chuyện luyện tiếng Anh được oxford xuất bản bao gồm rất nhiều câu truyện ngắn được cắt và lược bỏ bớt từ vựng khó sao cho phù hợp với những người từ trình độ cơ bản cho đến nâng cao, điểm đặc biệt của bộ sách đó là sách phân chia rõ từng level 250 từ vựng, 400 từ vựng, 700 từ vựng… 2500 từ vựng.

Top 8 Sách Tự Học IELTS Reading "Hay Nhất" Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Bộ Truyện Oxford BookWorm

VD với bộ 250 từ vựng, bạn sẽ chỉ gặp những từ vựng cơ bản nhu she is crying ….. giúp cho bạn có thể dễ dàng hiểu cả câu chuyện của từng cuốn sách. Cuốn bộ sách cũng có phần bài tập để ghi luyện tập những từ vựng trong sách cũng như ngữ pháp đã học.

► Link tải sách miễn phí: Oxford Bookworm

►Link mua sách siêu rẻ: Tại Đây

Trên đây là thông tin đầy đủ về Sách Tự Học IELTS Reading “Hay Nhất” Từ Cơ Bản đến Nâng Cao dành cho những bạn đang có mong muốn luyện tập kỹ năng đọc của bản thân. Edutrip chúc bạn học ielts thật tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản