[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Đăng bởi Writer
Tháng Tư,
23/04/2022

Tiểu thuyết tiếng Anh, văn học là một trong những loại sách được rất nhiều người biết đến cũng như tìm hiểu. Đối với người học tiếng Anh thì đọc tiểu thuyết tiếng Anh cũng là một trong những cách tăng khả năng tiếng Anh cũng như kiến thức của bạn. Ngoài ra khi đọc các tiểu thuyết nổi tiếng bằng chính thứ tiếng mẹ đẻ mà nó được viết ra sẽ mang đến những cảm nhận, cảm xúc đặc biệt của riêng bạn, và sự hiểu chân thật nhất mà các bản dịch khó lòng có thể chạm đến được. Dưới đây là tổng hợp 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại do edutrip tổng hợp lại, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu về tiểu thuyết tiếng Anh

1.1: Tiểu thuyết tiếng Anh là gì?

Tiểu thuyết tiếng Anh được hiểu là những tác phẩm văn học hư cấu của những tác giả có trí tưởng tượng phong phú được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Loại tiểu thuyết này thường kể về những câu chuyện dựa trên các sự kiện có thể ở xã hội thêm ít nhiều những sự hư cấu do chính tác giả nghĩ ra được triển khai trong không gian và thời gian hợp lý để chuyển đặt những cung bậc cảm xúc, ý nghĩa đến cho người đọc.

1.2: Lợi ích của việc đọc tiểu thuyết tiếng Anh.

Có rất nhiều tác phẩm tiểu thuyết tiếng Anh nổi tiếng khác nhau trên thế giới, và mỗi tác phẩm sẽ được tác giả xây dựng theo một phong cách riêng nhưng đa phần đều hướng tới lòng tốt, sự dụng cả và yêu hòa bình.

Những lợi ích bạn sẽ nhận được nếu đọc tiểu thuyết tiếng Anh

  • Trau dồi, cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh trở nên phong phú hơn
  • Tăng tốc độ đọc và kỹ năng đọc đặc biệt là đọc tiếng Anh
  • Học được nhiều kiến thức và bài học bổ ích
  • Tăng khả năng Viết tiếng Anh của bạn vì bạn sẽ học được cách viên văn của tác giả
  • Tăng khả năng phản xạ với từ vựng trong tiếng Anh2. Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

2.1: (Ông Già Và Biển Cả) The Old Man and the Sea  – Ernest Hemingway

Đâu tên khi nhắc đến tiểu thuyết tiếng Anh chắc chắn rằng không thể nào bỏ qua cuốn tiểu thuyết cực kỳ hay là ông già và biển quả, đây là một tác phẩm xuất sắc của nhà văn Ernest Hemingway

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Đây là câu chuyện của ông lão Santiago với chuyển ra khơi của ông ây, với quyết tâm có thể thu về một mẻ cá lớn nhưng không thể ngờ được lại gặp nhiều trắc trở. Từ việc ông bắt được một con cá kiếm khổng lồ cho đến việc vật lộn với nó và cho đến việc con cá đó bị cướp đi bởi đàn có mật ngay trước mắt ông. Ý văn mà tác giả mang vào câu chuyện chứa nhiều cung bậc cảm xúc từ vui buồn cho đến hy vọng và thất vọng.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK
Mặc dù cái kết của câu chuyện có có phần nào hụt hẫng nhưng nó đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc sâu sắc trong lòng người đọc và sự chấp nhận một cái kết đúng với hiện thực xã hội ngày nay.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/CmNAXo2X/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/pvYynJPY/O4DLTT9P” ]

2.2: Cậu bé phù thủy – Harry Potter – J.K. Rowling

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về tác phẩm thế kỷ này, đây làm một trong những bộ chuyện có doanh thu lớn nhất trên thế giới. được dịch ra hàng trăm ngôn ngữ cho mọi quốc gia, bộ chuyện này là tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ trên thế giới.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Câu chuyện kể về cuộc phưu lưu của cậu bé Harry trong ngôi trường phù thủy cùng thầy cô và các bản cho đến khi giết chết được Voldemort (kẻ muốn làm vua của cả thế giới phù thủy). Trải qua nhiều khó khăn gian khổ, nhờ vào sức mạnh tiềm ẩn của bản thân cũng như sự giúp đỡ của nhiều người mà Harry Potter đã có thể giết được Voldemort và mang lại sự bình yên cho thế giới.

[maxbutton id=”5″ url=”https://edutrip.edu.vn/tron-bo-harry-potter-8-tap-anh-viet-pdf/” text=”Link Tải Miễn Phí Truyện” ]

[maxbutton id=”4″ url=”https://ieltsbook.edu.vn/sach-truyen-tieng-anh/” text=”Mua Harry Potter Siêu Rẻ” ]

2.3: Đếm sao – Number the Stars – Lois Lowry

Câu chuyện đếm sao (Number the stars) Kể về câu chuyện của cô bé người do thái Anne marie cùng gia đình đã dũng cảm giúp đỡ nhiều người do thái khác thoát khỏi nạn diệt chủng tại đức quốc xã. Cả nhà Annemarie đã dũng cảm cứu sống hàng trăm người do thái và câu chuyện kể về những khó khăn nguy hiểm mà họ đã phải trải qua.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Câu chuyện mang đến cho người đọc cảm nhận được sự hy vọng, tình thiêng liêng của gia đình, của sự sống hòa bình và tự do.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/swJWoxk8/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/XEWMsISz/O4DLTT9P” ]

2.4: Tâm hồn cao thượng (Cuore) – Edmondo De Amicis

Đây là một cuốn tiểu thuyết cực kỳ hay dành cho thiếu nhi giúp các em có thể học được nhiều điều về ý nghĩa giáo dục đạo đức sâu sắc, Cuốn tiểu thuyết được tác giả viết dưới dạng một cuốn nhật ký của cậu bé Enrico Bottini.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Trong cuốn nhật ký của cậu, cậu kể về những người bạn, những anh hùng cùng với nhiều nghĩa cử cao đẹp mà cậu gặp phải trên đường đời, đi cùng nhiều cung bậc cảm xúc riêng không chỉ đối với cậu bé đó mà còn cả với người đọc.Với cuốn tiểu thuyết này ba mẹ có thể giúp các bé tập đọc tiếng Anh cũng như nâng cao kiến thức và ý nghĩa về lòng dũng cảm, đạo đức đồng thời hiểu được tầm quan trọng của gia đình và những thứ khác trong cuộc sống.

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/itng4yYF/O4DLTT9P” ]

2.5: (Robinson trên hoang đảo) Robinson Crusoe – Daniel Defoe

Tác phẩm nghệ thuật Robinson Crusoe của Daniel Defoe được tác giả viết khi ông đã ngoài 60 vào năm 1719. Đây là cuốn tiểu thuyết kể về cuộc hành trình đầy gian khổ của Robinson trong công cuộc khám phá thế giới.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Robinson là một người đam mê khám phá, đặc biệt là đam mê biển cả, nhưng một lần ra khơi thất bại a đã trôi dạt đến một hòn đảo và phải chống chọi với nhiều thử thách cũng như mối nguy hiểm, từ những thổ dân trên hoang đảo, cho đến sự thiếu thốn vật chất nhưng cuối cùng a đã thành công và trở về được với gia đình.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/X3Z8EhtA/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/HDb7o6tx/O4DLTT9P” ]

2.6: Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn (Adventures of Huckleberry Finn)– Mark Twain

Được biết đến là cuốn tiểu thuyết gây nhiều tranh cãi nhất tại Mỹ trong những năm thập niên 1990. Tuy nhiên có một điều không thể nào phủ nhận đó là những giá trị lớn lao mà nó mang lại cho người đọc và xã hội lúc bấy giờ.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Câu chuyện kể về cậu bé Huckleberry Finn, lúc đầu cậu được nhận nuôi bởi một gia đình tài phiệt giàu có. Nhưng vì không phải gia đinh thực sự của cậu nên cậu không thể cảm nhận được sự hạnh phúc vốn có trong một gia đình, mặc dù cậu được đối xử rất tốt tại đây. Không những thế người cha cũ của cậu sau khi biết cậu được nhận nuôi tại một gia đình giàu có thường xuyên đến làm phiền cậu dẫn đến kết quả là cậu bé đã quyết định đi phiêu bạt bên ngoài.Sau khi bắt đầu cuộc phưu lưu của cậu, cậu ta gặp một người nô lệ da đen tên là Jim, từ đó 2 người bắt đầu cuộc hành trình cùng nhau trải qua nhiều thử thách và gian khổ nhưng cũng không thiếu những phút dâu hạnh phúc, thú vị trong chuyến hành trình. Chính nhờ vào cuộc hành trình này từ một cậu bé nghịch ngập bướng bỉnh đã trở thành một người trưởng thành và tìm được cho bản thân mục đích sống.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/HCYwBhlS/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/14kJJKmK/O4DLTT9P” ]

2.7: Mạng nhện của Charlotte (Charlotte’s Web) – E. B. White

Cuốn tiểu thuyết mang tên Mạng nhện của Charlotte là cuốn tiểu thuyết có thể dành cho bất kỳ lứa tuổi nào từ trẻ nhỏ cho đến người già để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đạiNội dung của cuốn tiểu thuyết kể về chiến công Anh dung của cô nhện Charlotte đã giúp chú lợn Wilbur thoát khỏi việc bị giết để lấy thịt. Hai nhân vật trong câu chuyện có một tình bạn sâu sắc mang nhiều ý nghĩa. Đây là một trong những tác phẩm văn học cực hay dành cho thiếu nhi đã được đành già là bán chạy nhất vào những năm năm 2000.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/k3jU9XYE/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/Zp0OGJXU/O4DLTT9P” ]

2.8: Người Truyền Ký Ức (The Giver) – Lois Lowry

Cuốn sách The giver là một trong những tiểu thuyết được đưa vào danh sách đọc của nhiều học sinh trung học tại Mỹ. The give kể về một thế giới mà ở đó khi được sinh ra con người đã được sắp xếp sẵn một cuộc đời cũng như vị trí của họ bởi các bô lão của thể giới. Mọi thứ đều tuân theo quy luật một cách hoàn hảo. Không có cạnh tranh, không có lừa dối …..

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Thế giới tốt đẹp đó tưởng chừng như đang biến con người trở thành những con robot không có cảm xúc và sống một cuộc đời vô nghĩa. Nhưng cậu bé Jonas đã thay đổi hoàn toàn thế giới đó. Từ việc nhận được ký ức mà cậu nhận ra cậu phải sống cuộc sống của chính mình. Cậu khao khát được sống và đã chiến đấu với ước vọng đấy…..

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/zadD66Ik/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/XbYjOeAZ/O4DLTT9P” ]

2.9: Gió Qua Rặng Liễu (The Wind in the Willows) – Kenneth Grahame

Đây cũng là một tác phẩm dành cho thiếu nhi cực kỳ nổi tiếng được xuất bản vào năm 1908. Câu chuyện kể về cuộc phưu lưu thú vị của bốn người bạn động vật thân thiết bao gồm bác lửng, bạn cóc, chuột chũi và chuột nước.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Họ cùng nhau đi qua những con suối, khu rừng, bờ hồ… và trải qua rất nhiều thử thách cũng như cung bậc cảm xúc khác nhau. Câu chuyện mang đến cho người đọc sự cảm nhận sâu sắc về tình bạn và sự dũng cảm.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/zWyEdTKF/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/JFajIU3r/O4DLTT9P” ]

2.10: Chúa Ruồi (Lord of the Flies) – William Golding

Chúa ruồi hay còn được biết đến với cái tên tiếng Anh là Lord of the Flies của tác giả William Golding là một trong những tiểu thuyết tiếng Anh kinh điển được xuất bản 1954 và được đánh giá là một kiệt tác văn học của thế kỷ 20.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Câu chuyện kể về một nhóm thanh thiếu niên đã bị bỏ rơi trên một hoang đảo ngoài biển do ảnh hưởng của chiến tranh hạt nhân. Tại hoan đảo này họ phải tìm cách sống một cách kỷ luật để có thể sinh tồn tại nơi thiếu thốn nhiều thứ này. Vì sự thiếu thốn mà những người thanh niên đó đã phải giết lẫn nhau và sống như một lũ mọi rợ. Câu chuyện kết thúc với hình ảnh người thủ lĩnh cuối cùng thát được nhờ người lớn cứu.Ngoài cốt truyện đặc biệt đi kèm với nhiều tình tiết kinh khủng tác phẩm “Chúa ruồi” là một trong những tắc phải bạn chắc chắn phải đọc qua ít nhất một lần trong đời.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/4MNVFuT7/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/5YzIV7oh/O4DLTT9P” ]

2.11: Thám tử Sherlock Holmes – Arthur Conan Doyle

Nếu bạn là người có sở thích trinh thám, thì Thám tử Sherlock holmes là một tác phẩm dành cho bạn. Đây là một trong những tác phẩm trinh thám được đánh giá là hay nhất trên thế giới.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đạiCâu chuyện kể về một vị thám tử tài ba với khả năng quan sát và phá án mà không một ai có được. Sherlock holmes đã gặp rất nhiều vụ án hóc búa nhưng nhờ vài sự tài ba trong suy luyện và phán đoán cùng với kiến thức uyên tâm mà Anh ta đã phá giải được các vụ án dù cho hung thủ đã cố gắng bằng mọi mưu mô xảo quyệt.

Trong quá trình phá án Sherlock holmes cũng gặp không ít nguy hiểm làm cho người đọc phải rùng mình cũng như mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác từ sợ hãi đến vui mừng và hạnh phúc.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/rMMtO17j/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/jSmHkIFh/O4DLTT9P” ]

2.12: (Bí Ẩn Về Con Chó Lúc Nửa Đêm) The Curious Incident of the Dog in the Night-Time – Mark Haddon

Câu chuyện kể về một cuộc phiêu lưu thú vị của cậu bé mắc hội chứng tự kỷ Christopher. Một hôm Christopher khám phá ra là con chó của nhà hàng xóm đã bị giết chết một cách dã man, từ đó cậu quyết định sẽ tìm ra hung thủ đã sát hại con chó đó. Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của Christopher vừa mang tính hài hước cho người đọc vừa mang tính phiêu lưu.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Đây là một trong những tiểu thuyết rất hay dành cho trẻ em đặc biệt là nếu cha mẹ muốn con mình có thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống, yêu thương động vật và hướng thu hơn trong việc đọc sách cũng như nâng cao vốn từ vựng.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/AGiDZi8w/O4DLTT9P” ]

2.13: Hai số phận (Kane and Abel) – Jeffrey Archer.

Cuốn tiểu thuyết Hai số phận là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. vào năm 1979. Cuốn chuyện kể về cuộc đời của 2 con người khác nhau từ lúc họ sinh ra cho đến khi họ chết đi. Mặc dù 2 người sinh ra tại 2 nơi khác nhau, trai qua cuộc sống khác nhau nhưng số phận đã kết nối họ lại và trợ thành những người có nhiều ân huệ với nhau.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Câu chuyện phản ánh hình ảnh của hai mặt của xã hội, một người sinh ra trong nghèo khó, trải qua chiến tranh gian khổ và cố gắng đi lên trở thành tỷ phú giàu. Một người sinh ra trong một gia đình giàu có, được vẽ trước tương lai rộng mở, nhưng đến cuối đời họ mới nhận ra được những ý nghĩa thực sự trong cuộc sống không phải là tiền tài và danh vọng.

Câu chuyện để lại nhiều ý nghĩa và cung bậc cảm xúc cho người đọc, đi cùng những bài học về nỗ lực và cố gắng.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/S8gmgkZn/O4DLTT9P” ]

2.14: Những người khốn khổ (Les Misérables) – Victor hugo

Những người khốn khổ kể về câu chuyện của nước pháp vào đầu thế kỷ 19. Từ thời điểm Napoleon I lên ngôi trị vì cho đến nhiều năm sau đó. Nhân vật chính trong câu chuyện mà tăng giả mô tả là một cựu tù nhân khổ sai tên là Jean Valjean đang tìm cách chuộc lại những lỗi lầm mà mình đã gây ra trong cuộc đời khi còn trẻ.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Bổ tiểu thuyết không chỉ phản ánh thực trạng xã hội của Pháp thời đó, mà con mang đến sự so sánh giữa cái tốt và cái xấu trong mỗi con người cùng với luật pháp và những vấn đề nhức nhối trong xã hội loài người.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/R20OnE7E/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/j80eys6u/O4DLTT9P” ]

2.15: Bố già (GodFarther) – Mario Puzo

Ngoài các tác phẩm văn học trên ra, thì Bố già là một trong những tác phẩm bạn nên đọc. Đây cũng là tác phẩm kinh điển kể về giới ngầm mafia nơi những luật lệ đời thường không hề tồn tại.

[Phải Đọc] Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Tác phẩm kể về cuộc đời của một mafia có tiếng trong thế giới ngầm, các cuộc thanh trừng lẫn nhau của băng đảng cùng với những luật rừng mà chính họ tự nghĩ ra. Đây là một tác phẩm cho đến hiện giờ vãn được đứng đầu trong những tác phẩm tiểu thuyết bậc nhất thế giới.

Bản Tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/Ncl2WFUf/O4DLTT9P” ]

Bản Tiếng Việt

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/HyquEjRB/O4DLTT9P” ]

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK
Trên đây là thông tin về Top 15 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất mọi thời đại giúp bạn có thể trải nhiệm kỹ năng đọc và tăng khả năng tiếng Anh. Ngoài ra còn rất nhiều tiểu thuyết và truyện tiếng Anh hay khác chúc bạn học tiếng Anh thật tốt và đạt điểm cao trong tiếng Anh.

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản