[DOWNLOAD] Top 32 sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

Đăng bởi Writer
Tháng Tư,
22/04/2022

Sách từ vựng tiếng Anh là một trong những tài liệu tiếng Anh rất quan trọng để bạn có thể nâng cao cả các kỹ năng tiếng Anh khác. Học từ vựng là một trong những điều quan trọng đầu tiên nếu như bạn muốn có thể giao tiếp được bất kỳ ngôn ngữ nào và tiếng Anh cũng không phải là một điều ngoại lệ. Hôm nay Edutrip sẽ giới thiệu đến bạn top 32 sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất và hiệu quả nhất.

Xem thêm: 

1. Tìm Hiểu Về Sách Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

1.1: Bộ 4 cuốn Cambridge English Vocabulary In Use

Nhắc đến sách học từ vựng thì chắc chắn phải kể đến bộ English Vocabulary In Use của Cambridge. Đây là bộ sách học từ vựng được đánh giá cao nhất hiện nay đang được rất nhiều người học tiếng Anh tại Việt Nam sử dụng.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

English Vocabulary In Use

Sách có lỗi xây dựng khoa học dễ hiểu, các bài học trong sách theo một form thống nhất đi kèm giữa lý thuyết và bài tập giúp người học dễ hình dung và tiếp thu kiến thức trong quá trình học. Ngoài ra nội dung từ vựng trong sách cũng được chắt lọc kỹ càng đều là các từ vựng mới và thường xuyên xuất hiện trong các bài thi cũng như giao tiếp thường ngày hiện nay. Nếu như bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình thì đây là bộ sách bạn không nên bỏ qua nhé.

1.2: Bộ 3 Oxford Word Skills

Song hành cùng với Cambridge là Oxford (2 trường đại học nổi tiếng hàng đầu Anh quốc) cũng xuất bản rất nhiều sách học từ vựng tiếng Anh. Nhưng, nổi bật hơn cả đó là bộ Oxford Word Skills với 3 level từ Basic – Intermediate – Advanced.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

Oxford Word Skills

Cũng giống như bộ sách English vocabulary in use bên trên, sách sẽ cung cấp cho bạn 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất dựa theo những hình ảnh và các bài tập thông minh trong sách. Nhưng với sách của Oxford độ khó về tù vựng sẽ nâng cao hơn một chút và bạn sẽ được học nhiều từ vựng Academic hơn.

1.3: Bộ 6 Cuốn 4000 Essential English Words

Nếu như bạn muốn có một bộ sách học từ vựng nhiều màu sắc thì bộ sách 4000 essential english words sẽ làm cho bạn phải bất ngờ khi được hòa mình trong thế giới từ vựng bằng hình ảnh.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

4000 Essential English Words

Sách tổng hợp đầy đủ 4000 từ vựng thông dụng nhất dành cho những người học tiếng Anh. Điểm được đánh giá cao của sách đó là bộ sách này được thiết kế rất đẹp, thực sự đẹp với nhiều hình ảnh phong phú và các bài tập thực hành thú vị.

1.4: Bộ 2 cuốn English Collocations In Use

Cụm từ là một yếu tố không thể nào thiếu đối với từ vựng tiếng Anh, tần suất xuất hiện các cụm từ trong câu chiếm đến 50% lượng từ vựng trong câu. Cụm từ là các từ kết hợp giữa động từ và giới từ bạn thường thấy như: Take Up, Look Up……

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

English Collocations In Use

Việc học thêm cụm từ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy, Bộ 2 cuốn sách Collocations In Use được xuất bản bởi Cambridge University Press là cuốn sách về cụm từ được nhiều người học yêu thích nhất, sách sẽ cung cấp cho bạn 2000 cụm từ thông dụng để bạn có thể dễ dàng hiểu và sử dụng khi dùng tiếng Anh.

Xem thêm >> Top sách học ngữ pháp tiếng Anh

1.5: Bộ 2 cuốn English Idioms In Use

Break A Leg nghĩa là gì?? Theo nghĩa Word by Word sẽ là “Gãy một cái chân” nhưng nếu bạn sắp có một chuyến đi hoặc tham gia một cuộc thi mà người ta bảo bạn Break A Leg thì đừng vội đấm người ta nhé. Vì theo Idioms nó còn có nghĩa lã “Chúc may mắm”.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

English Idioms In Use

Như bạn thấy tiếng Anh sẽ không giống như những gì mà bạn đọc được. Vậy nên nếu như bạn không muốn bị hiểu nhầm ý của người bản địa trong tiếng Anh, bạn phải học ngày cuốn English Idioms In Use đây là cuốn trong bộ sách ENGLISH IN USE của Cambridge mà edutrip đang giới thiệu cho bạn. Sách sẽ cung cấp cho bạn 2000 idioms thông dụng nhất trong tiếng Anh để bạn có thể hiểu và sử dụng một cách dễ dàng. Sau khi học xong cuốn sách này bạn sẽ thấy tiếng Anh của mình sang chảnh hẳn lên vì bạn sẽ không sử dụng những câu cơ bản như Good luck để nói chúc may mắn nữa.

1.6: Bộ 2 cuốn English Phrasal Verbs In Use

Ngoài Cụm từ và thành ngữ ra thì (Phrasal Verbs) cụm động từ cũng là một yếu tố quan trọng để hình thành nên một câu tiếng Anh. Bộ sách English Phrasal Verbs In Use cũng trong cùng series của Cambridge English In Use. Với bộ sách này bạn sẽ được ôn luyện 2000 cụm đồng từ thông dụng nhất trong tiếng Anh để có thể sử dụng trong văn nói và cả văn viết dễ dàng.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

English Phrasal Verbs In Use

Ngoài ra lối thiết kế của sách rất khoa học và để hiểu, follow theo một form đồng nhất từ đầu đến cuối sách.Với cách xây dựng nội dung này sẽ giúp người học tăng tốc độ học nhưng không hề ảnh hưởng đến kiến thức trọng tâm.

1.7: Bộ 2 cuốn Oxford Word Skills Idioms and Phrasal Verbs

Nếu như bạn muốn học Idioms và Phrasal Verbs cùng một lúc thì có thể tham khảo thêm cuốn Idioms and Phrasal Verbs của Oxford, Khác với sách của Cambridge sách của Oxford sẽ kết hợp cả hai loại từ này vào với nhau trong một cuốn sách.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

Oxford Word Skills Idioms and Phrasal Verbs

Kiến thức thì cũng không có gì khác với những bộ sách trên mà Edutrip đã giới thiệu đều tổng hợp cho bạn những Idioms và Phrasal Verbs thông dụng nhất trong tiếng Anh. Điểm duy nhất khác biệt có lẽ là thiết kế hơi nhiều chữ và có phần thiên về Academic hơn là sách của Cambridge.

1.8: Cambridge Vocabulary For IELTS

Học tiếng Anh nói cung và IELTS nói riêng đều sẽ ần đến từ vựng. Có lẽ với người học tiếng Anh IELTS là một mục tiêu khó có thể chinh phục được. Ngoài các cuốn sách ôn luyện từ vựng thông dụng thì Cambridge có xuất bản một cuốn sách nữa có tên là Cambridge Vocabulary for IELTS. Với nội dung là từ vựng thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

Cambridge Vocabulary For IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS có tổng cộng 25 bài học, 20 bài học đầu tiên sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng IELTS theo từng chủ đề một. 5 bài cuối cùng là kiến thức hướng dẫn bạn những mẹo và tips về từ vựng trong bài thi Để bạn có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như không mắc phải những lỗi sai vớ vẩn dẫn đến mất điểm oan.

1.9: Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

Đây là cuốn sách nâng cấp với độ khó cao hơn cuốn Cambridge Vocabulary For IELTS bên trên, các từ vựng trong sách Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced sẽ chuyên về Academic hơn.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

Như bạn có thể hoàn toàn an tâm rằng đây cũng đều là những từ vựng thường xuyên xuất hiện trong đề thi IELTS. Cấu trúc bài học của sách cũng không có gì khác biệt, bao gồm 25 bài học trong đó có 20 bài về từ vựng và 5 bài về mẹo tips vè đề thi nhỏ.

➤ Link Download Sách PDF+ Audio: PDF | Audio 

➤ Link mua sách Siêu Rẻ : TẠI ĐÂY

1.10: Collins Vocabulary For IELTS

Collins cũng là một tắc giá có tiếng trong làng luyện IELTS. Bộ sách Collins for IELTS có tổng cộng 12 cuốn trong đó cũng có một cuốn sách được dùng riêng để luyện từ vựng là Collins Vocabulary For IELTS.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

Collins Vocabulary For IELTS

Với sách của collins bạn sẽ được học và làm bài tập cùng một lúc, để có thể ghi nhớ và nâng cao kiến thức dễ dàng. Ngoài ra sách được thiết kế để dành cho những người muốn tự học IELTS nên bạn có thể hoàn toàn tự học mà không cần đến bất kỳ người hướng dẫn hay partner nào.

1.11: Bộ 3 Cuốn Destination

Nếu như bạn đang muốn nâng cao cả kiến thức ngữ pháp với từ vựng cùng một lúc thì đây là bộ sách bạn nên học. Sách destination khá nổi tiếng trong cộng đồng ôn luyện tiếng Anh của Việt Nam bao gồm cả ôn thi Đại Học, IELTS, Toeic hay Vstep.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

3 Cuốn Destination

Sách được chia làm hai phần rõ rệt là từ vựng và ngữ pháp. Chương đầu tiên của sách sẽ hướng bạn đến những chủ điểm ngữ pháp quan trọng từ trình độ A2 cho đến C2 thông qua 3 cuốn sách. Tiếp theo đến chương trong sách sẽ là những bài học từ vựng theo từng chủ đề đi kèm bài tập luyện tập trực tiếp ngay trong lúc học. Cuối sách cũng có đầy đủ đáp án và lời giải chi tiết dành cho bạn.

1.12: Cambridge Grammar And Vocabulary For Advanced

Ngoài các từ vựng cơ bản và trung cấp ra, để có thể sử dụng tiếng Anh ở trình độ cao bạn nên học thêm cuốn Grammar And Vocabulary For Advanced này. Đây là sách sẽ giúp bạn ôn luyện cả ngữ pháp và từ vựng ở trình độ nâng cao để bạn cải thiện đáng kế tiếng Anh của bản thân.

[DOWNLOAD] Top 32 sách từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, hay nhất

Cambridge Grammar And Vocabulary For Advanced

Tổng cộng bạn sẽ được học 45 chương với cuốn sách này. Trong đó 25 chương đầu tiên sẽ tập chung vào ôn luyện ngữ pháp nâng cao và đi sâu vào nội dung của từng chủ điểm, 20 chương tiếp tập chung thêm vào từ vựng theo những chủ đề nâng cao.

Trên đây là tổng hợp 32 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh dành cho những bạn muốn nâng cao trình độ từ vựng của mình nhanh nhất. Các sách mà edutrip liệt kê bên trên đều là những sách nổi tiếng được nhiều người sử dụng.

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản