[TRỌN BỘ] LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION 1,2,3,4 (FULL AUDIO + PDF)

Đăng bởi Writer
Tháng Tám,
18/08/2020

Trong hành trình học tiếng Anh, kỹ năng nghe và viết chính tả luôn là những thử thách không nhỏ đối với người học. Việc nắm vững và thành thạo kỹ năng nghe không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hơn khi giao tiếp mà còn tăng cường khả năng phản xạ ngôn ngữ, mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp. Để đạt được điều này, việc sử dụng tài liệu học tập chất lượng và phương pháp học tập hiệu quả là vô cùng quan trọng.

Bộ sách Listening Practice Through Dictation gồm 4 tập là một tài liệu tuyệt vời được thiết kế để giúp người học tiếng Anh nâng cao kỹ năng nghe và viết chính tả thông qua phương pháp dictation – phương pháp nghe và viết lại những gì đã nghe. Mỗi tập trong bộ sách này được biên soạn kỹ lưỡng, phù hợp với các trình độ từ cơ bản đến nâng cao, mang đến cho các bạn những bài nghe đa dạng và phong phú. Hãy cùng bắt đầu hành trình học tiếng Anh đầy thú vị và hiệu quả với bộ sách Listening Practice Through Dictation 1, 2, 3, 4. Thông qua bài viết này, các bạn sẽ khám phá ra rằng việc học tiếng Anh không chỉ là nhiệm vụ mà còn là một trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích, giúp các  bạn tự tin hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ toàn cầu này.

[Trọn bộ] LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION 1,2,3,4 (FULL AUDIO + PDF)

1. THÔNG TIN GIỚI THIỆU BỘ SÁCH

Bộ giáo trình luyện nghe Listening Practice Through Dictation là một bộ luyện nghe vô cùng hay và thực tế của người Mỹ bản xử xuất bản dành cho trẻ em của họ. Bộ sách này bao gồm 4 phần với cấp độ tăng dần từ dễ đến khó, rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu học, mất gốc hoặc đang làm quen với bài thi IELTS Listening. Listening Practice Through Dictation không những đáp ứng được việc học các từ vựng cốt lõi theo các chủ đề, mà còn giúp nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong xã hội nữa. Đảm bảo học xong bộ này, các bạn sẽ có được 1 vốn từ tương đối rộng, có thể áp dụng được trong hầu hết các tình huống hằng ngày. Sau khi học xong bộ sách này, người dùng không những cải thiện được kỹ Nghe mà còn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh thường dùng trong cuộc sống, công việc, học tập,... Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng khi giao tiếp Tiếng Anh mà thiếu vốn từ vựng nữa rồi!

Listening Practice through Dictation – 3

Bộ sách vô cùng phù hợp với những bạn học muốn cải thiện khả năng hiểu nghe thông qua việc lắng nghe và ghi chép lại những gì nghe được trong audio. Việc này giúp họ phát triển khả năng nghe và kỹ năng viết đồng thời. Bên cạnh đó, cuốn sách được thiết kế cho những người họcmuốn nâng cao từ vựng và ngữ pháp. Thông qua việc nghe và ghi chép cũng cung cấp cơ hội cho người học bổ sung từ vựng và rèn luyện ngữ pháp tiếng Anh thông qua việc thực hành chép chính tả.

Trong mỗi cuốn sách, ở mỗi level sẽ gồm có 40 bài Listening kèm theo transcript, vocabulary từng bài được dịch nghĩa bằng tiếng Anh. Như vậy, Listening Practice Through Dictation giúp người học luyện tập kỹ năng Listening, Reading và Writing hiệu quả. Còn phần Answer Key chỉ cung cấp cho level 1, 3 và 4. Ngoài ra, Listening Practice Through Dictation full còn kết hợp thêm phương pháp luyện nghe lâu đời được sử dụng rộng rãi trong việc giảng dạy tiếng Anh trên lớp tại Anh, Mỹ và các nước khác trên toàn thế giới. Đảm bảo sau khi học bộ này, các bạn sẽ có được kho từ vựng tiếng Anh tương đối rộng, có thể vận dụng được trong hầu hết các tình huống hằng ngày mà không cần phải “xoắn não” suy nghĩ về từ vựng quá lâu nữa.

2. NỘI DUNG CHÍNH CỦA BỘ SÁCH

Cả 4 cuốn Listening Practice Through Dictation chủ yếu cung cấp cho người nghe các bài nghe ngắn cùng audio theo mức độ tăng dần từ dễ đến khó. Các bạn có thể tham khảo nội dung chính của các cuốn sách nằm trong bộ sách này như sau:

2.1 Listening Practice Through Dictation 1

Cuốn sách này được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu. Các bạn sẽ được làm quen với tiếng Anh thông qua các bài nghe ngắn gọn và đơn giản. Với phần này các bạn sẽ tập trung vào từ vựng và cấu trúc câu cơ bản. Thông thường, các bài nghe ở series 1 rất ngắn và kéo dài từ 1-2 phút với các chủ đề quen thuộc và dễ hiểu. Chẳng hạn như:

 • Family and Friends (Giới thiệu về gia đình và bạn bè): Bài nghe ví dụ: “This is my family. I have a mother, a father, and a sister.”
 • Daily Activities (Các hoạt động hàng ngày): Bài nghe ví dụ: “Every morning, I wake up at 7 o’clock and have breakfast.”
 • School Life (Cuộc sống ở trường học): Bài nghe ví dụ: “I go to school by bus. My favorite subject is English.”
 • Food and Drink (Đồ ăn và thức uống): Bài nghe ví dụ: “I like to eat pizza and drink orange juice.”

2.2 Listening Practice Through Dictation 2

Đối tượng phù hợp học cuốn sách sẽ là những người học ở trình độ trung cấp. Phần này, cuốn sách sẽ mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp. Ngoài ra, còn cải cải thiện kỹ năng nghe và viết của các học viên. Các bài nghe trở nên phức tạp hơn thường kéo dài khoảng 2-3 phút. Bao gồm các đoạn hội thoại và mô tả chi tiết hơn. Chẳng hạn như:

 • Travel and Holidays (Kỳ nghỉ và du lịch): Bài nghe ví dụ: “Last summer, we went to the beach. The weather was perfect.”
 • Health and Fitness (Sức khỏe và thể dục): Bài nghe ví dụ: “I go to the gym three times a week to stay fit.”
 • Work and Careers (Công việc và sự nghiệp): Bài nghe ví dụ: “She works as a nurse in a hospital. Her job is very demanding.”
 • Shopping and Fashion (Mua sắm và thời trang): Bài nghe ví dụ: “I love shopping for clothes. My favorite store is Zara.”

2.3 Listening Practice Through Dictation 3

Đến với cuốn sách thứ 3 này, các bạn sẽ phát triển kỹ năng nghe hiểu và khả năng nắm bắt thông tin chính. Đồng thời, các bạn sẽ được cải thiện kỹ năng viết chính tả và ngữ pháp. Do cuốn sách ở mức độ tương đối khó nên sẽ phù hợp với các bạn học ở trình độ trung cấp lên trình độ cao.Thường thì, các bài nghe sẽ dài hơn và kéo dài từ 3-4 phút. Trong sách có bao gồm các đoạn hội thoại, bài giảng và bài viết về các chủ đề đa dạng. Các chủ đề tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo:

 • Science and Technology (Khoa học và công nghệ): Bài nghe ví dụ: “The latest advancements in AI technology are fascinating.”
 • Environment and Nature (Môi trường và thiên nhiên): Bài nghe ví dụ: “Climate change is a pressing issue that affects everyone.”
 • Social Issues (Các vấn đề xã hội): Bài nghe ví dụ: “Homelessness is a growing problem in many urban areas.”
 • History and Culture (Lịch sử và văn hóa): Bài nghe ví dụ: “The Renaissance was a period of great cultural and artistic achievements.”

2.4 Listening Practice Through Dictation 4

Đây là cuốn sách cuối cùng trong bộ sách nên chắc chắn sẽ có độ khó cao nên vô cùng phù hợp với các bạn học ở trình độ cao. Khi học xong cuốn sách này, các bạn sẽ được cải thiện kỹ năng nghe chi tiết, phân tích và viết lại thông tin chính xác. Đặc biệt, các bạn còn được mở rộng từ vựng chuyên ngành và cấu trúc câu phức tạp. Các bài nghe phức tạp nhất, thường sẽ kéo dài từ 4-5 phút. Đồng thời, nội dung các bài hội thoại xuất hiện rất nhiều từ vựng chuyên ngành và cấu trúc câu phức tạp. Dưới đây là các chủ đề tiêu biểu trong cuốn sách mà các bạn nên biết:

 • Advanced Academic Topics (Các chủ đề học thuật nâng cao): Bài nghe ví dụ: “Quantum mechanics is a fundamental theory in physics.”
 • Global Issues (Các vấn đề toàn cầu): Bài nghe ví dụ: “Global warming is caused by the increased levels of greenhouse gases.”
 • Professional Development (Phát triển nghề nghiệp): Bài nghe ví dụ: “Effective communication skills are crucial for career advancement.”
 • Arts and Literature (Nghệ thuật và văn học): Bài nghe ví dụ: “Shakespeare’s plays have had a profound impact on English literature.”

3. ĐÁNH GIÁ BỘ SÁCH

3.1 ƯU ĐIỂM

 • Cải thiện kỹ năng nghe: Phương pháp nghe và chép chính tả có thể giúp các bạn cải thiện khả năng nghe bằng cách lắng nghe audio của người bản xứ nói chuyện và cấu trúc câu họ sử dụng, sau đó ghi ra giấy những gì mình nghe được.
 • Phát triển kỹ năng ghi chép: Việc nghe và ghi chép giúp các bạn phát triển kỹ năng ghi chép nhanh và chính xác, một kỹ năng quan trọng trong nhiều tình huống.
 • Mở rộng từ vựng và ngữ pháp: Ngoài ra, việc lắng nghe và ghi chép có thể làm tăng vốn từ vựng và rèn luyện ngữ pháp thông qua việc tiếp xúc với các ngữ cảnh sử dụng thực tế.

3.2 NHƯỢC ĐIỂM

 • Không phù hợp cho mọi người: Một số người học có thể ưa thích các phương pháp học khác, chẳng hạn như: học qua video, thảo luận, hoặc thực hành trong môi trường thực tế hơn.
 • Người học nhanh chán: Nếu Listening Practice Through Dictation không được thiết kế một cách sáng tạo và thú vị, quá trình học có thể trở nên đơn điệu và làm mất hứng thú của người học.

4. HƯỚNG DẪN HỌC SÁCH HIỆU QUẢ

Bộ sách Listening Practice Through Dictation được biên soạn bởi nhà xuất bản Mỹ. Bộ sách này có 4 phần hướng đến các kỹ năng cần thiết trong việc học tiếng Anh đó là: Nghe, Đọc và Viết ở cấp độ từ dễ đến khó nên sẽ giúp các bạn trang bị được đầy đủ kiến thức cả về từ vựng lẫn ngữ pháp quan trọng. Tuy nhiên, khi có bộ sách quý trong tay nhưng nếu các bạn không sử dụng đúng cách thì sẽ không có hiệu quả mà còn làm mất thời gian và công sức của các bạn nữa đó. Sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp học bộ sách để đạt kết quả cao như mong muốn:

4.1 Kỹ năng Nghe (Listening)

 • Vừa nghe và vừa nhìn vào transcripts: Các bạn nên kết hợp 2 việc này để đoạn văn đó có thể in ấn trong bộ não, sau đó mới thực hành đọc lại nhiều lần đoạn văn vừa nghe. Bật mí một tips hay cho các bạn đó là phương pháp nghe chép chính tả lại những từ, câu nghe được cũng là cách luyện Listening hiệu quả nhé. Chú ý, các bạn không nên đọc nhẩm hay đọc thành tiếng trong khi nghe vì nó sẽ làm bạn mất tập trung cũng như giảm hiệu quả khi học. Mình thấy, lỗi này nhiều bạn mắc phải mà không biết.
 • Tập chung vào từ vựng: Trong lúc nghe, các bạn hãy nhìn cả từ vựng để lần sau nghe lại thì trong đầu sẽ hiện lại các từ đó, tương tự cho cả câu. Việc này sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng sâu hơn đồng thời còn học được cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Lưu ý, trong giai đoạn này tuyệt đối không được sử dụng từ điển.
 • Ôn tập lại kiến thức cũ: Khi bạn nghe Listening Practice Through Dictation 2 thì các bạn có thể dành ra khoảng 1 tiếng để nghe lại các bài Listening Practice Through Dictation 1. Mục đích của việc này là tăng số lần nghe và duy trì đến giai đoạn đọc. Khi đến giai đoạn đọc thì bài nào các bạn đọc có thể bỏ qua không nghe nữa, tượng tự cho các phần sau. Ngoài ra, các bạn nên nghe từ 10 đến 20 bài trong 1 ngày. Mỗi bài nghe 10 lần rồi chuyển sang nghe các bài tiếp theo.

4.2 Kỹ năng Đọc (Reading)

Để chuyển sang giai đoạn này học viên cần thỏa mãn 2 điều kiện sau: Các bạn đã nghe xong các bài tối thiểu với số lần được đề cập phần kỹ năng Listening ( 6 tháng). Đồng thời, đảm bảo rằng các bạn đã học xong phần phát âm với Master Spoken English ít nhất 3 lần.

 • Cũng tương tự với kỹ năng nghe thì các bạn hãy nghe 100 lần/ bài, có thể ít hoặc nhiều hơn, nhưng không được đọc thầm trong lúc nghe.
 • Trong giai đoạn đọc thì các bạn sẽ sử dụng Listening Practice Through Dictation Audio để nghe. Khi đọc xong câu nào thì nhấn Pause, sau đó, các bạn hãy luyện đọc lại y chang theo giọng điệu, cứ như vậy cho đến hết bài.
 • Tiếp theo, các bạn không cần nghe Listening Practice Through Dictation Audio nữa mà nhìn vào transcript và tự đọc to khoảng 15 lần. Đây là cách học hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian.

4.3 Kỹ năng Viết (Writing)

Bài nào các bạn đã đọc nhiều lần, nghe nhiều lần nhuần nhuyễn thì mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn viết. Sau đây, mình sẽ bật mí cách viết hiệu quả, hy vọng các bạn có thể tìm đọc và làm theo:

 • Đầu tiên, các bạn đọc từng câu trong bài rồi chuyển qua viết trong giấy. Nếu từ nào không hiểu thì tra từ điển rồi viết riêng ít nhất 20 lần, vừa viết vừa đọc phát âm cũng như nghĩa của từ đó. Ví dụ: các bạn tra nghĩa của từ recycle là tái chế thì các bạn ghi từ này ra 20 lần, phát âm và đọc nghĩa: “recycle nghĩa là tái chế và lặp lại đủ 20 lần.” Để có thể ghi nhớ lâu những từ vựng đã học hãy thường xuyên ôn tập lại nhé.
 • Sau đó, các bạn đọc từng câu trong bài và nắm chắc nghĩa của câu đó, làm như thế đến hết bài thì các bạn sẽ hiểu được nội dung bài. Lưu ý, phải hiểu thật rõ nghĩa của câu vì nếu hiểu sai sẽ khiến bạn dễ mơ hồ và rất khó nhớ được nghĩa của từ.
 • Cuối cùng, các bạn nên chuyển qua chép lại cái bài đó như đang chép phạt. Các bạn hãy cố gắng đọc lại từng câu rồi chép ra giấy cho đến hết bài. Tuyệt đối là không được dịch, vì khi bạn chép ra như thế thì các bạn sẽ hiểu được phần nào về nghĩa của câu.

 

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

5. MUA SÁCH Ở ĐÂU, NHƯ THẾ NÀO?

Để mua trọn bộ sách Listening Practice Through Dictation 1, 2, 3, 4 (Full Audio + PDF), các bạn có thể tìm kiếm trên các trang web bán sách uy tín hoặc liên hệ với các nhà sách, thư viện có cung cấp tài liệu học tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể truy cập ngay vào đường link phía dưới để đặt mua ngay bộ sách chất lượng với giá rẻ nhé:

Link download trọn bộ: LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION 1,2,3,4

Bên cạnh đó, tại trang web của Edutrip có cả đường link để các bạn có thể mua sách học tiếng Anh và luyện thi ILETS chính hãng với giá siêu mềm đó: Mua sách tiếng Anh IELTS Siêu Rẻ : Click Here

6. KẾT LUẬN

Bộ sách Listening Practice Through Dictation là một công cụ hữu ích cho những ai muốn cải thiện kỹ năng nghe và viết tiếng Anh. Bằng cách sử dụng bộ sách này một cách hiệu quả, các bạn sẽ thấy rõ sự tiến bộ trong khả năng ngôn ngữ của mình. Hãy bắt đầu luyện tập ngay hôm nay để đạt được kết quả tốt nhất. EduTrip hy vọng rằng, với bộ sách này, các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng Nghe Tiếng Anh. Nếu các bạn có bất kỳ sự đóng góp hay muốn Edutrip review thêm cuốn tài liệu IELTS nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây nhé! Chúc các bạn học tập thành công!

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản