[PDF] Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng Tiền Thông Minh bằng Hành Động Giá kết hợp Khối Lượng Giao Dịch

802

Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng tiền thông minh bằng hành động giá kết hợp khối lượng giao dịch là tựa sách rất nổi tiếng trong giới đầu tư, giao dịch tài chính. Có thể nói, đây là “bí kíp vàng” mà mọi nhà đầu tư cần phải bỏ túi để đến với thị trường tài chính. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một vài thông tin review về cuốn sách này nhé.

Xem thêm:

Tìm Hiểu Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng Tiền Thông Minh bằng Hành Động Giá kết hợp Khối Lượng Giao Dịch

1. Giới thiệu

Trước khi tiếp cận và làm quen với thị trường tài chính thì hầu như nhà đầu tư nào cũng sẽ tải sách Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng tiền thông minh bằng hành động giá kết hợp khối lượng giao dịch pdf về máy để tham khảo. Vì sao lại như vậy?

[PDF] Phương pháp VPA - Kỹ thuật nhận diện Dòng Tiền Thông Minh bằng Hành Động Giá kết hợp Khối Lượng Giao Dịch

Mua Tại Tiki Mua Tại Shopee

VPA là một phương pháp phân tích thị trường dựa vào sự liên kết giữa hành động giá, mô hình nến và giai đoạn trong thị trường. Cuốn sách này là một “bí kiếp” thực tế quý giá về VPA, giúp người đọc tìm được lối đi để có thể từ một cá nhân nhỏ lẻ học hỏi và “bắt chước” cách vận hành của các Shark để tiếp tục tồn tại và kiếm lợi nhuận lớn hơn.

Tham Gia Group Tín Hiệu Tiền ảo Miễn Phí

Cuốn sách là tâm huyết của Anna Coulling – một nhà đầu tư độc lập đã có hơn 20 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực này. Bằng những trải nghiệm có được, Ann Coulling mang lại cho người độc một phương pháp VPA rõ ràng nhất, dễ hiểu và dễ thực thi nhất qua từng ví dụ thực tiễn và hướng dẫn chi tiết.

2. Thông tin Phương pháp VPA

2.1. Tác giả

Tác giả cuốn sách Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng tiền thông minh bằng hành động giá kết hợp khối lượng giao dịch – Anna Coulling là một nhà đầu tư, giao dịch độc lập. Trong suốt 20 năm hoạt động, bà đã chinh chiến trên rất nhiều “chính trường” bằng nhiều công cụ khác nhau. Giờ đây bà đã chọn lựa hướng đi giao dịch tiền tệ và hàng hóa.

[PDF] Phương pháp VPA - Kỹ thuật nhận diện Dòng Tiền Thông Minh bằng Hành Động Giá kết hợp Khối Lượng Giao Dịch

Anna Coulling đã chia sẻ phương pháp kỹ thuật sử dụng phân tích giá theo khối lượng để dự đoán hướng đi của thị trường. Ở mỗi giao dịch bà sẽ phân tích 2 thị trường chính là thị trường giao ngay và thị trường tương lai.

2.2. Mục lục

Sách Phương Pháp VPA bản tiếng Việt bìa cứng, gồm 316 trang chia làm 12 chương:

Chương 1: Không có gì mới trong giao dịch cả

Chương 2: Tại sao cần phải quan tâm đến khối lượng giao dịch

Chương 3: Giá đúng

Chương 4: Phân tích giá cả kết hợp khối lượng – Những nguyên tắc đầu tiên

Chương 5: Phân tích giá cả kết hợp khối lượng – Vẽ một bức tranh lớn

Chương 6: Phân tích giá cả kết hợp khối lượng – Cấp độ tiếp theo

Chương 7: Giải thích về kháng cự và hỗ trợ

Chương 8: Xu hướng và đường xu hướng linh động

Chương 9: Khối lượng theo giá (Volume At Price – VAP)

Chương 10: Các ví dụ về phân tích giá kết hợp khối lượng

Chương 11: Kết hợp mọi thứ với nhau

Chương 12: Giá cả và Khối lượng – Thế hệ tiếp theo

2.3. Nội dung

VPA (Volume Spread Analysis) là phương pháp nhận diện dòng tiền thông minh dựa trên hành động giá kết hợp với khối lượng giao dịch. Đây là kỹ thuật được nghiên cứu bởi các nhà giao dịch nổi tiếng như Jesse Livermore, Richard Wyckoff, …. Các nhà giao dịch này đã tạo ra rất nhiều lợi nhuận nhờ vào ứng dụng kỹ thuật VPA như nội dung được viết trong sách. Trong đó bao gồm những ý chính sau:

[PDF] Phương pháp VPA - Kỹ thuật nhận diện Dòng Tiền Thông Minh bằng Hành Động Giá kết hợp Khối Lượng Giao Dịch

Mua Tại Tiki Mua Tại Shopee

Cho dù có trải qua bao nhiêu sự cải cách thì kỹ thuật VPA vẫn không đổi mới gì cả. Khối lượng vẫn là đơn vị đo lượng xu hướng giá và giá vẫn di chuyển dù khối lượng thấp và ngược lại nếu gia di chuyển cùng khối lượng cao thì điều này vẫn rất bình thường. Điều quan trọng là chúng ta phải nắm bắt được thời cơ giá di chuyển về 1 hướng vì đây là báo hiệu xu hướng mới đang bắt đầu xuất hiện.

Nhà đầu tư cần phải quan tâm đến khối lượng để đo lường vận động thị trường một cách chính xác. Trong đó, có 3 yếu tố của khối lượng cần phải thỏa mãn là: Tất cả khối lượng đều là tương đối, khối lượng cần phải đi kèm với giá thì mới có giá trị, thời gian kéo dài sẽ làm giảm sự hào hứng. Phân tích giá cũng cần phải kết hợp với khối lượng thì mới tăng độ chính xác. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều khái niệm chuyên môn về khối lượng như khối lượng nến, khối lượng Delta, khối lượng xác nhận giá, …

Tham Gia Group Tín Hiệu Tiền ảo Miễn Phí

Những chia sẻ về nguyên tắc và phương thức vận hành kỹ thuật VPA là điều đáng được quan tâm nhất trong cuốn sách này. Trong đó cần phải kết hợp tất cả các yếu tố về giá, khối lượng và thời gian để phân tích và đưa ra kế hoạch đầu tư phù hợp. Nhà đầu tư cần nắm được cách đọc tín hiệu cực điểm, đảo chiều và bắt đầu xu hướng theo mô hình biểu đồ khối lượng giao dịch.

Phương pháp này giúp nhà đầu tư xác định được xu hướng dễ dàng hơn. Thật ra chúng ta không thể biết chính xác thời điểm xu hướng sẽ bắt đầu và kết thúc và việc mong muốn quay lại quá khứ là điều không thể. Không thể tránh được trường hợp đôi khi chúng ta phát hiện để vẽ xu hướng thì xu hướng đã ở giai đoạn cao trào, thậm chí là gần cuối. Vì vậy nhà đầu tư cần phải kiên nhẫn theo dõi. Nếu xu hướng đang cao trào và đã có người bán thì bạn có thể tham gia thu mua 1 xu hướng mà bạn cho là nó sắp bắt đầu vào thời điểm đó. Mặc dù không mang lại lợi nhuận đột phá nhưng đây lại là thời điểm tốt để gia nhập hoặc thoát ra khỏi thị trường.

Nếu đọc nội dung mà bạn vẫn chưa biết cách vận dụng thì đừng lo lắng nhé. Cuốn sách còn được bổ sung thêm rất nhiều ví dụ thực tế, được viết một cách cụ thể, rõ ràng về thị trường tiền tệ, chứng khoán. Mỗi ví dụ đều có thể áp dụng vào thị trường thực tế tương tự.

3. Đánh giá

Hầu hết các độc giả đều có đánh giá tích cực sau khi tải sách Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng tiền thông minh bằng hành động giá kết hợp khối lượng giao dịch pdf và bắt đầu nghiên cứu, ứng dụng vào thực tế.

Những kiến thức được chia sẻ trong sách của Anna Coulling là kinh nghiệm tuyệt vời của một nhà đầu tư tài ba. Nội dung sách mang lại hình ảnh của một nhà đầu tư nỗ lực không ngừng nghỉ để nhận được kết quả tốt nhất.

Cuốn sách giúp các Trader hình dung rõ hơn phía sau sơ đồ nến và khối lượng là những thông tin gì. Các thông tin này là giá trị quan trọng để Trader đưa ra kế hoạch giao dịch một cách chính xác hơn, tránh rủi ro tiềm ẩn.

Nội dung trong sách rất hay ho, được diễn đạt một cách chỉnh chu, dễ hiểu. Đây là một trong số ít cuốn sách đầu tư hay ho và thực tế đáng xem.

Cuốn sách rất lôi cuốn, thích hợp để nghiên cứu chuyên sâu và rất có giá trị thực chiến. Sau khi đọc sách có thể áp dụng vào thực tế ngay và hiệu quả mang lại cũng rất khả quan.

Tải Tại Đây

Các kiến thức trong sách không chỉ là lý thuyết suông mà đã được chứng thực qua nhiều ví dụ thực tế từ các nhà đầu tư tài ba. Không chỉ nói về chiến lược giao dịch mà Anna Coulling còn phân tích tỉ mỉ những vận động phía sau hoạt động giá.

Không vẽ vời hình ảnh lý tưởng, sách Phương pháp VPA – Kỹ thuật nhận diện Dòng tiền thông minh bằng hành động giá kết hợp khối lượng giao dịch đơn giản hướng dẫn người đọc các kiến thức thực chiến về phương pháp VPA một cách cụ thể. Độc giả có thể áp dụng ngay vào các giao dịch thực tế khi đọc sách xong và hầu hết đều đạt kết quả ngoài mong đợi. Đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường không thể thiếu cho mọi Trader.