[TẢI] TRỌN BỘ ENGLISH PRONUNCIATION IN USE – UPDATE MỚI NHẤT

Đăng bởi Writer
Tháng Sáu,
12/06/2019

Học phát âm là một trong những việc đầu tiên mà các bạn phải làm khi ôn luyện thi IELTS. Phát âm chuẩn thì việc nghe, nói mới đúng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc đọc và viết cũng tốt hơn. Tuy nhiên, luyện phát âm không phải việc dễ do đó chọn tài liệu chuẩn là điều cần thiết. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bộ sách English Pronunciation in Use, một tài liệu tuyệt vời giúp bạn nắm vững cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác. Cho dù bạn đang ở trình độ nào thì cuốn sách này sẽ đều hướng đến luyện phát âm tự nhiên và diễn đạt trôi chảy như người bản xứ. Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của mình để hiểu về các nội dung trong sách và cách học sách hiệu quả nhé! Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu có gắn link PDF mà mình gắn ở phía dưới, để có thể ôn tập trực tuyến một cách tiện lợi, nhanh chóng mà không phải mất thêm bất cứ chi phí nào.

Xem thêm:

[TẢI] TRỌN BỘ ENGLISH PRONUNCIATION IN USE – UPDATE MỚI NHẤT

1. GIỚI THIỆU VỀ BỘ SÁCH

English Pronunciation In Use bộ giáo trình này được đảm bảo chất lượng bởi nó được Đại học nổi tiếng Cambridge chọn lọc, nghiên cứu và xuất bản. Sách được chia ra làm 3 cấp độ: Elementary – Intermediate – Advanced, thích hợp với mọi người học Tiếng Anh đang có mong muốn hoàn thiện khả năng phát âm của mình Đối với những bạn đang muốn cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh thì phát âm là một nhân tố không thể không nhắc đến. Bộ sách này hoàn toàn phù hợp cho những bạn đang ở trình độ tiếng Anh cơ bản và trung cấp nhưng mong muốn cải thiện thêm kỹ năng phát âm của mình sao cho chuẩn với người bản xứ, cũng như ăn điểm trong bài thi ielts tốt hơn.

Ngoài ra, bộ sách này có đầy đủ file nghe dạng MP3 nhằm cung cấp và hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đọc, các câu các từ. Do đó, các bạn có thể hình dung một cách dễ dàng hơn, từ khẩu hình miện, âm phát ra từ người bản địa. Hơn thế nữa, bộ sách còn hướng dẫn người đọc các quy luật nói âm, trọng âm, ngữ điệu. Ngoài phần kiến thức lý thuyết, bộ sách English Pronunciation In Use cũng mang lại rất nhiều bài thực hành đi kèm với mỗi âm, mỗi từ, cụm từ cũng như ngữ cảnh trong bài sẽ giúp bạn học và rèn luyện tốt hơn. Còn một điều vô cùng đặc biệt nữa, sách được viết theo chuẩn Anh- Anh nên các bạn chỉ cần luyện tập theo sách là có thể hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu mong muốn nói tiếng Anh giống người bản xứ.

Eng-Pronunciation-in-use

Sách English Pronunciation In Use

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

2. NỘI DUNG ENGLISH PRONUNCIATION IN USE

2.1 ENGLISH PRONUNCIATION IN USE ELEMENTARY

Đây là quyển dành cho những bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh, bao gồm 50 bài học cơ bản, chia làm 5 sections khác nhau. Các bài học được thiết kế một cách khoa học, bao gồm: cách phát âm những âm cơ bản, phát âm từ, đến phát âm cụm từ hoặc theo cuộc hội thoại. Mình chắc chắn khi các bạn học xong quyển này là đã nắm chắc được nền tảng cơ bản để tiến đến giai đoạn trung cấp. Sau đây, mình sẽ giới thiệu nội dung cụ thể của từng phần trong cuốn sách English Pronunciation In Use Elementary, mong muốn các bạn nắm bắt rõ hơn để có thể vận dụng tối đa hiệu quả của nó: 

 • Phần A ( Bài 1-27): Hướng dẫn chi tiết cách phát âm các âm quan trọng cũng như các nhóm âm liên quan đến nó.
 • Phần B (Bài 28-32): Cung cấp cách đọc âm theo từng từ vựng, cách kết hợp các âm thanh từng từ đơn lẻ.
 • Phần C (Bài 33-43): Hướng dẫn chi tiết cách phát âm theo cụm từ và câu cụ thể.
 • Phần D (Bài 44-50): Hướng dẫn cách pháp âm trong các cuộc hội thoải dài và tùy theo ngữ cảnh cũng như hoàn cảnh để phát âm.
 • Phần E (Special): Phần này được tắc giả phân chia thành 8 mục, hướng dẫn chi tiết người học cách đọc những âm dễ gây nhầm lẫn cùng với các cách nhận biết cụm từ, động từ đọc sao cho đúng, hướng dẫn người học phân biệt cách đọc và cách viết một số từ khó, phần này được đánh giá là khá hữu ích đặc biệt cho những ai đang ông thi IELTS, Đáp án có đầy đủ ở cuối sách giúp bạn có thể thoải mái kiểm tra trình độ của mình sau khi làm bài thực hành.

Sách English Pronunciation in Use Elementary

2. 2 ENGLISH PRONUNCIATION IN USE INTERMEDIATE

English Pronunciation in Use Intermediate được chia làm 4 sections, với tổng cộng 60 units khác nhau. Cuốn sách này được thiết kế cho những học viên đang ở trình độ trung cấp và mong muốn nâng cao vốn từ của mình. Nội dung của cuốn sách sẽ đi sâu hơn vào các khía cạnh phức tạp hơn của phát âm, bao gồm: ngữ điệu và nhịp điệu trong câu, phát âm các từ khó, liên kết âm và sự thay đổi âm thanh trong các ngữ cảnh khác nhau. Để sử dụng tốt cuốn sách này thì bạn nên sử dụng nó khi đã có nền tảng cơ bản rồi mới chuyển sang cuốn sách này để cải thiện ngữ điệu và nhịp điệu trong giao tiếp. Thông qua những bài tập nghe và phát âm chắc chắn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách người bản xứ nói chuyện như thế nào? Tuy nhiên, để các bạn nắm bắt chi tiết về nội dung của từng phần trong cuốn sách English Pronunciation in Use Intermediate, thì mình sẽ phân chia thành 4 ý chính như sau:

 • Phần A (Bài 1-20): Hướng dẫn các bạn cách phát âm các âm tương tự hoặc gần giống nhau, bao gồm: các phụ âm, âm đôi, âm có cách đọc khó giúp bạn được rèn luyện nhiều hơn.

English Pronunciation In use mau tap 2

Sách pronunciation in use intermediate

 • Phần B (Bài 21-40): Các bài này sẽ giúp các bạn chú trọng hơn vào các âm tiết, cách đánh đồng thời còn hướng dẫn cách nhấn trọng âm của từng từ và của cả câu. Từ đó, giúp các bạn nhuần nhuyễn hơn hơn ngữ điệu khi nói và biết cách thả từ theo đúng trọng âm trong câu.
 • Phần C (Bài 41-60): Nâng cao phát âm bằng cách học theo các cuộc hội thoại, ngữ cảnh sẽ giúp các bạn hình dung một cách rõ ràng nhất trong cuộc hội thoại.
 • Phần D ( Others): Phần này sẽ bổ xung thêm các bài test để xác định trình độ của các bạn, đánh giá lại năng lực sau khi bạn học xong bài, sách cũng có đầy đủ key và đáp án ở cuối nhé.

2.3 ENGLISH PRONUNCIATION IN USE ADVANCED

Không như hai quyển Elementary và Intermediate trên, với mức độ Advanced (cao cấp) thì cuốn sách English Pronunciation In Use Advanced sẽ cung cấp cho bạn kỹ thuật để phát âm chuẩn và tự nhiên như người bản xứ. Nội dung bài học có hướng dẫn chi tiết cách phát âm đúng chuẩn giọng Anh-Anh, chẳng hạn như: phát âm trong các ngữ cảnh phức tạp, ngữ điệu trong các tình huống giao tiếp khác nhau, các biến thể phát âm trong tiếng Anh toàn cầu, sự nhấn mạnh và thay đổi âm thanh trong ngữ cảnh đặc biệt,…Với độ khó như vậy, nên cuốn sách chỉ thực sự dành cho những bạn học viên đã có nền tảng vững chắc về phát âm và muốn hoàn thiện kỹ năng của mình. Cá nhân mình thấy rằng cuốn sách này thực sự là một tài liệu quý giá giúp các bạn hoàn thiệt xuất sắc kỹ năng phát âm của mình. Thông qua các bài học phức tạp và các bài tập thực hành nâng cao chắc chắn sẽ đưa kỹ năng Speaking của các bạn lên một tầm cao mới. Mặc dù, mình đã giới thiệu sơ qua phần nội dung của cuốn sách English Pronunciation In Use Advanced, nhưng để các bạn hiễu rõ chi tiết về bố cục và ý nghĩa của cuốn sách này thì các bạn hãy tham khảo các ý dưới đây nhé:

 • Phần A: Tìm hiểu chi tiết hơn về Ngôn Ngữ Anh, hướng dẫn các bạn chi tiết hơn về các điều cần chú ý khi phát âm, nhanh chậm theo giọng của người Anh. Bên cạnh đó là từ điển song ngữ mà các bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho phần bài tập của mình.

English Pronunciation In use mau tap 3
Sách pronunciation in use Advanced

 • Phần B: Học chi tiết hơn về các cụm từ khó, âm từ khó cùng với cách nhấn trọng âm ở các cụm từ. Ngoài ra, cuốn sách này còn giới thiệu các đọc các từ khó của người bạn địa.
 • Phần C: Hướng dẫn các bạn đảm bảo về độ trôi chảy trong từng hội thoại, cách nói rõ ràng mạch lạc trong các thông tin liên kết, các dạng nối từ và nối âm liên tục.
 • Phần D: Hướng dẫn phát âm các câu trong từng tình huống, formal.
 • Phần E: Ôn lại các phần trước có đính kèm theo key và đáp án.

3. ĐÁNH GIÁ VỀ BỘ SÁCH

3.1 ƯU ĐIỂM: English Pronunciation in Use nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng học tiếng Anh trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ rằng bộ sách này thực sự hiệu quả và đáng tin cậy.

– Cấu Trúc Rõ Ràng Và Dễ Hiểu: Bộ sách được thiết kế với cấu trúc rõ ràng, giúp người học dễ dàng theo dõi và học tập. Các bài học được phân chia thành từng phần nhỏ, mỗi phần tập trung vào một khía cạnh cụ thể của phát âm.  Hơn nữa, thứ tự các phần được thiết kế logic: âm đơn lẻ, trọng âm, nối âm, ngữ điệu.

– Tài Liệu Kèm Theo Chất Lượng Cao: Các CD hoặc file audio đi kèm với sách rất hữu ích, giúp người học có thể nghe và thực hành phát âm một cách chính xác. Việc luyện tập với người bản xứ qua các tài liệu này giúp cải thiện đáng kể khả năng nghe và phát âm.

– Phù Hợp Với Mọi Trình Độ: Bộ sách bao gồm ba cấp độ, phù hợp với mọi trình độ từ người mới bắt đầu đến người học nâng cao. Điều này giúp người học có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp với trình độ của mình và tiến bộ dần dần.

3.2 NHƯỢC ĐIỂM:

– Cần Kiên Trì Và Thời Gian: Học phát âm là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì nên đối với những người thiếu động lực hoặc không có kế hoạch học tập cụ thể thì việc hoàn thành bộ sách có thể là một thách thức lớn.

– Thiếu Sự Tương Tác Trực Tiếp: Mặc dù, bộ sách cung cấp nhiều tài liệu nghe và bài tập thực hành, nhưng thiếu sự tương tác trực tiếp với giáo viên hoặc các học viên khác. Chính điều này có thể làm giảm sự hứng thú và động lực học tập đối với một số bạn học viên.

4. HƯỚNG DẪN HỌC SÁCH ĐẠT HIỆU QUẢ

 • Lập Kế Hoạch Học Tập: Trước khi bắt đầu, các bạn hãy lập một kế hoạch học tập cụ thể và phải xác định được số lượng bài học bạn sẽ hoàn thành mỗi tuần mà vẫn đảm bảo rằng các bạn có đủ thời gian để nghe và thực hành theo các tài liệu kèm theo. Các bạn có thể chia nhỏ các nội dung bài học thành những phần nhỏ để dễ dàng quản lý và nên dành khoảng 1 tiếng để học trọn bộ sách này mỗi ngày. Các ngày trong tuần thì các bạn có thể học đan xen các kỹ năng như: phát âm, luyện nói, luyện nghe,…và cuối tuần sẽ là thời gian thích hợp nhất để các bạn thưc hiện các bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng của mình đã được nâng cao lên hay chưa? Từ đó, các bạn sẽ tìm ra cách học tập phù hợp với bản thân để việc học đạt kết quả cao.
 • Học Từng Bước Một: Các bạn đừng vội vàng học hết tất cả các bài học cùng một lúc nhé mà thay vào đó chúng ta nên bắt đầu từ những bài học cơ bản nhất và tiến dần lên các bài học phức tạp hơn. Bởi vì việc này sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức cơ bản trước khi tiến tới các phần khó hơn.
 • Thực Hành Nghe Và Nói: Để việc học trọn bộ sách này có hiệu quả thì các bạn hãy nên tận dụng các CD hoặc file audio kèm theo sách để nghe và lặp lại các từ và câu. Ngoài ra, các bạn cũng nên thực hành phát âm theo các bài tập trong sách và cố gắng sử dụng những gì đã học vào giao tiếp hàng ngày. Các bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy ghi âm để ghi lại giọng nói của mình khi thực hành phát âm rồi sau đó nên nghe lại nhiều lần và so sánh với bản gốc để nhận ra những điểm cần cải thiện. Bên cạnh đó, các học viên hãy cố gắng sử dụng các từ và cụm từ mà mình đã học trong các cuộc trò chuyện hàng ngày sẽ giúp các bạn thực hành và làm quen với việc sử dụng các âm thanh trong ngữ cảnh thực tế.
 • Ôn Tập Thường Xuyên: Như ông cha ta đã dạy:”Học hành vất vả, kết quả ngọt bùi”, câu thành ngữ này có hàm ý là học tập tự giác, tích cực cùng với sự cần cù và chăm chỉ trong học tập sẽ giúp các bạn có được thành quả tốt. Chính vì thế, các bạn đừng dễ nản lòng, bỏ cuộc nhé. Hãy ghi nhớ rằng: Ôn tập là chìa khóa để ghi nhớ lâu dài, vậy nên các bạn phải thường xuyên quay lại và ôn tập những bài học đã học để đảm bảo rằng bạn không quên chúng. Ngoài ra, cũng không quên việc học thêm các tài luyện luyện các kỹ năng khác nữa, chẳng hạn như: từ vựng, ngữ pháp,… nhằm giúp nâng cao toàn bộ trình độ tiếng Anh của các bạn.
 • Tìm người bạn đồng hành đáng tin cậy: Đối với kỹ năng luyện phát âm thì các bạn phải thực hành nói thường xuyên. Cách tốt nhất là các bạn nên tham gia vào các hội nhóm học tiếng Anh online hoặc offline, các câu lạc bộ,…từ đó, các bạn có thể cùng nhau luyện nói, nhân xét trân thành những lỗi sai của nhau để cùng đưa ra phương hướng học tập phù hợp và có hiệu quả với mỗi người. Hơn nữa, khi các bạn học với những người có cùng trí hướng thì sẽ không có cảm giác chán nản như khi học một mình. Mà thay vào đó, các bạn có thêm động lực phấn đấu học tập tốt cho bằng bạn bằng bè.

5. MUA SÁCH Ở ĐÂU, NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, không thiếu những cách để các bạn có thể sắm cho mình một bộ sách English Pronunciation In Use. Các bạn có thể mua sách ngay tại có hiệu sách lớn trên toàn quốc, chẳng hạn như: Fahasa, Nhà sách Tiền Phong, Nhà sách Phương Nam,…Ngoài ra, nếu các bạn yêu thích sự tiện lợi thì có thể nhấn vào đường link dưới đây để mua cho mình bộ sách chuẩn hàng chính hãng với giá học sinh, sinh viên:

Tải trọn bộ: Tại đây

Link: mua sách English Pronunciation In Use Siêu Rẻ

6. KẾT LUẬN

English Pronunciation in Use là một bộ sách tuyệt vời giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình. Từ những âm cơ bản đến các khía cạnh phức tạp hơn của phát âm, mỗi cuốn sách trong bộ sách cung cấp một phương pháp học tập có cấu trúc và hiệu quả. Dù bạn là người mới bắt đầu hay người học nâng cao, bộ sách này đều có thể giúp bạn đạt được mục tiêu ngôn ngữ của mình. Bộ sách này là một trong những bộ sách luyện tiếng Anh của cambridge các bạn nên tham khảo thêm bộ sách English Vocabulary in Use để tăng từ vựng và bộ sách English Grammar in Use để tăng ngữ pháp vì những bộ sách này có sự liên kết cực kỳ tốt. Hy vọng với bộ English Pronunciation in Use trên, bạn sẽ tự tin chinh phục Tiếng Anh giao tiếp trên nền tảng phát âm đúng chuẩn như người bản xứ nhé!

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản