Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Đăng bởi Writer
Tháng Ba,
08/03/2021

Những sách nào dùng để tự học ielts hiệu quả nhất?, đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người đã và đang muốn tư luyện thi ielts tại nhà. Hôm nay edutrip sẽ review cho bạn 20 cuốn sách có thể giúp bạn từ luyện thi ielts từ mất gốc đến 9.0 nhé. Bài viết dưới đây sẽ được chia thành 3 level 0-3.5, 3.5-6.0 và 6.0+

Tìm Hiểu Về Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả

Sách tự học ielts là sách có thể giúp học viên tự ôn luyện tại nhà, có hướng dẫn đầy đủ và chi tiết thường là student’s book or workbook, các cuốn sách nổi tiếng về tự học ielts có thể kể đến các cuốn sách như get ready for ielts, collins for ielts, cambridge ielts…..

1. Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc  (0-3.5)

Vì mất gốc nên nếu muốn bắt đầu học ielts, bạn phải xây dựng cho bản thân 3 nền tảng bao gồm Ngữ Pháp – Từ Vựng – Phát Âm rồi sau đó khi đã có nền tảng rồi, mới nên tìm đến các cuốn sách tập chung vào từng kỹ năng, Speaking, Reading, Writing, Listening

1.1 Sách Ngữ Pháp IELTS.

Với các bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì có thể bắt đầu với cuốn English Grammar In Use ( Đây là một cuốn trong bộ sách English In Use) đây là sách do chính đai học cambridge xuất bản. Có đầy đủ ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao với lối trình bày khoa học và dễ hiểu giúp bạn tiếp thu và học hiệu quả nhất. Sách bao gồm 2 cuốn lý thuyết và bài tập.

Sách English Grammar in Use 5th - Sách Tự Học Ielts

English Grammar In Use 5th

Link Download :  Sách Lý Thuyết | Sách Bài Tập
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

1.2 Sách Từ Vựng Tự Học IELTS.

Nhắc đến từ vựng không thể nào bỏ qua cuốn English Vocabulary In Use ( Đây cũng là một cuốn trong bộ sách English In Use), Anh em với English grammar in use nhưng thuộc hệ từ vựng, Sách Vocabulary có 4 tập, Nhưng với người mất gốc nên bắt đầu từ tập 1 và tập 2 cùng với các chủ đề cơ bản nhất như shool, introduction….

English Vocabulary In Use - Sách Tự Học Ielts

English Vocabulary In Use

Link Download: Click Here
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

1.3 Sách Phát Âm

Không còn gì để chia sẻ chắc chắn phải là cuốn English Pronunciation In Use rồi, vì là nền tảng cơ bản nên bạn nhất định phải học bộ sách này, vì bộ english in use là bộ sách được viết bởi cùng một nhóm giáo viên IELTS của đại học cambridge ielts có sự logic và liên kết với nhau nên sẽ giúp bạn đạt hiệu quả vô cùng cao so với việc là học lẻ từng cuốn của các tác giả khác nhau

English Pronunciation In Use - Sách Tự Học Ielts

English Pronunciation In Use

Link download: Click Here
link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

1.4 Sách Tư Học IELTS 4 kỹ năng.

1.4.1 Get Ready For IELTS

Sau khi đã có được nền tảng Ngữ Pháp – Từ Vựng và Phát Âm, Bạn nên bắt đầu ngay tập chung vào 4 kỹ năng, vì thi IELTS nó sẽ không giống với các kỳ thi khác chỉ 1 2 kỹ năng mà bạn phải tập chung vào cả 4 kỹ năng. Bộ sách đầu tiên mà Edutrip giới thiệu đến bạn là bộ Get Ready For IELTS đây là bộ sách dành cho những người mới bắt đầu ôn thi ielts được viết ra bởi collins ( tắc giả của cuốn collins for ielts). Sách bao gồm 4 cuốn gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Điểm đặc biệt nhất của bộ sách đó là cả 4 cuốn đều được viết theo một form giống nhau từ đầu đến cuối, và được phân chia rất cụ thể kèm hướng dẫn và các tips cho từng kỹ năng.

Get Ready For Ielts - Sách Tự Học Ielts

Sách Get Ready For Ielts

➤ Mỗi cuốn sẽ có tổng cộng 12 chủ đề, được sắp xếp từ basic đến intermediate, Các bài được trình bày một cách khoa học và tỉ mỉ giúp người học dễ học theo đúng một lồ trình, từ vựng, giải thích dễ hiểu, với những bạn đã có một chút nền tảng sẽ học rất dễ còn bạn mất gốc hoàn toàn thì chỉ cần học 1/3 cuốn sách là đã có thể bắt đầu học tiếp mà ít phải sử dụng đến công cụ hỗ trợ dịch thuật.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

➤ Mặc dù chỉ dùng cho những người có trình độ cơ bản, nhưng nếu bạn học đầy đủ theo từng bài học sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức ngữ pháp cũng như từ vựng then chốt có trong kỳ thi ielts mà tắc giả đã lựa chọn rất kỳ trong các kỳ thi thực tế.

➤ Hơn thế nữa sách còn bao gồm giải chi tiết ở cuối sáng, cùng với việc cung cấp rất nhiều mẹo, tips hay để tăng tốc độ học cũng như làm bài thi ielts đạt điểm cao trong quá trình học, giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Link Download Get Ready For Ielts: Click Here
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

1.4.2 Basic IELTS 4 Kỹ năng

Bạn có thấy cái tên của cuốn sách không? Đây là bộ sách cực chuẩn dành cho những người mất gốc hoặc có trình độ tiếng Anh cơ bản mới bắt đầu học IELTS. Khác với bộ sách Get ready bên trên mỗi cuốn trong bộ Basic IELTS có nhiều điểm khác nhau

Sach Basic For IELTS - Sách Tự Học Ielts

Sách Basic For Ielts

Sách Basic Ielts Speaking : Sách bao tồm 5 topic tổng quát dành cho kỹ năng Nói , Trong mỗi phần các bài học sẽ được chia nhỏ ra để không quá khó, giúp cho các bạn tiếp cận dần dần với bài thi IELTS thực tế.

Sách Basic Ielts Listening:  Ngay phần đầu tiên của cuốn sách bạn sẽ được giới thiệu sơ lượng về phần thi kỹ năng nghe trong bài th ielts, tiếp đến các phần sau sẽ được chia thành 5 units tập chung vào các chủ đề cơ bản thường gặp trong ielts, cùng với các mẹo và các tips cơ bản giúp bạn tận dụng thời gian ít ỏi trong bài thi thực tế.

Sách Basic Ielts Reading: Toàn bộ Sách bao gồm 3 phần, Phần 1 giới thiệu về bài thi Reading bao gồm các form bài, thời gian làm bài ….. , Phần 2 Các bài luyện tập Reading giống với bài thi thực tế ,Phần 3 Keys cùng đáp án.

Sách Basic Ielts Writing: Sách writing có phần đặc biệt hơn các sách khác một chút. Trong sách sẽ được chia ra theo 2 dạng là Academic và General để các bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức thi trong tương lai. Vì mỗi hình thức thi đều có những yêu cầu khá là khác nhau.

Link download Trọn Bộ: Click Here
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

2. Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Cho Người có trình độ trung cấp  (3.5-6.0)

Ở level này thì bạn đã có nền tảng cơ bản của tất cả kỹ năng, vấn đề bây giờ bạn phải nâng cao cái nền tảng đó lên, bắng cách sử dụng những cuốn sách từ vựng ngữ pháp liên quan đến ielts ở mức độ nâng cao hơn và hoàn thiên hơn ở cả 4 kỹ năng.

2.1 Sách tự học ielts Ngữ Pháp và từ vựng 

2.1.1 Sách Cambridge Grammar For IELTS

Sách cambridge grammar for ielts được xuất bản bởi đại học danh tiếng Cambridge nên bạn có thể 100% yên tâm về nội dung cũng như chất lượng sách, sách được viết gia bởi chính những giám khảo chấm thi ielts và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Cambridge Grammar For IELTS -Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Sách Cambridge Grammar For IELTS

Sách có đầy đủ tất tần tân ngữ pháp, cấu trúc và nền tảng mà bạn cần cho kỳ thi ielts, bao gồm các hướng dẫn, mẹo, tips và các chủ điểm ngữ pháp bạn cần khi thi.

Link Download: Click Here
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

2.1.2 Sách Từ Vựng Cambridge Vocabulary For IELTS vs Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

Sách ngữ pháp của cambridge rồi thì sách từ vựng cũng nên của cambridge (các bạn lưu ý sách do edutrip giới thiệu ở từng level thường sẽ là sách đi theo bộ, vì việc học cùng bộ sách được viết chung bởi tác giả sẽ giúp có sự liên kết cực tốt, bạn sẽ hiểu bài va tiếp thu nhanh hơn). Như đã nói ở trên nếu sách đã được xuất bản bởi đại học cambridge thì bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như nội dung của cuốn sách, cả 2 cuốn sách để tập chung vào những từ vựng thường hay xuất hiện trong bài thi IELTS với những bạn đang trong khoảng band điểm 3.5 – 4.5 thì nên bắt đầu với cuốn Cambridge Vocabulary For IELTS trước khi đã xong thì mới bắt đầu với cuốn sách tiếng Anh IELTS Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced vì sách Advanced lượng tự vựng có phần khó hơi một chút.

Cambridge Vocabulary For Ielts Advacned 2 sach Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Cambridge Vocabulary For Ielts + Cambridge Vocabulary For Ielts Advanced

Cả 2 cuốn sách đều được chia đều thành 25 chủ đề bài học, 20 chủ đề đầu tiết sẽ tập chung vào từ vựng thường xuất hiện trong các bài thi ieits, sau đó mỗi units tiết theo sẽ có các phần nhỏ giúp bạn ôn luyện từ vựng cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tương tự như bài thi IELTS và còn một phần phát âm nhỏ nữa.

Link tải sách Cambridge Vocabulary For Ielts: Click Here

Link tải sách Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced: PDF | Audio

Link Mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

2.1.3 Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced

Sách Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced được thiết kế dành cho những bạn muốn luyện tập cả ngữ pháp lẫn từ vựng cùng một lúc với tần xuất và độ khó cao. với lối viết khoa học, sách sẽ phù hợp với bạn này cảm thấy chưa chắc chắn về ngữ pháp và từ vựng muốn ôn luyện thêm.

Sách Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced

Vì sách được thiết kế bởi các giảng viên đại học cambridge nên nội dung sách rất khóa học và gần gũi với bài thi ielts. Sách được chia làm 2 phần bao gồm.

Phần 1: (units 1-25): Phần này sẽ tập chung cung cấp ngữ pháp liên quan đến ielts cho người học, giúp người học nắm vững hơn về các cấu trúc và ngữ pháp cần thiết có trong bài thi ielts.

Phần 2: (units 26-45): Từ chương trình trả đi, giúp người học mở rộng thêm kiến thức về từ vựng, liên quan đến các mẫu câu, chủ đề cơ bản….

Link download Cambridge Grammar And Vocabulary Advanced Miễn phí: Click Here
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

2.2 Sách tự học ielts bốn kỹ năng Nghe-Nói Đọc Viết

2.2.1 Bộ sách Collins for Ielts

Đây là bộ sách kinh điển mà ai ai ôn ielts cũng phải biết sách được viết bởi tắc giả nổi tiếng Collins (Tắc giả của bộ get ready for ielts bên trên). Ưu điểm đặc biệt của bộ sách là mang đến cho người học một lượng kiến thức khổng lồ, không chỉ có 4 kỹ năng mà còn cả từ vựng và ngũ pháp đi kèm, giúp cho bạn chuyển bị một hành trang tốt nhất cho kỳ thi ielts sắp tới.

Collins For Ielts 6 Cuốn Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Bộ Sách Collins For Ielts

  • Bộ sách collins bao gồm hơn 12 cuốn bao gồm đầy đủ 4 kỹ năng cộng thêm từ vựng ngữ pháp và một số sách khác mang lại cho bạn rất nhiều kiến thức.
  • Trong mỗi cuốn sẽ được chia ra nhiều chủ đề khác nhau hay xuất hiện trong các bài thi ielts, từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận cũng như tăng dần các kỹ năng một cách tốt nhất.
  • Các chủ đề đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau, giúp người học tiếp thu tốt hơn, sau các bài học đều có bài kiểm tra giúp bạn tự đánh giá lại kiến thức của bản thân.

Link download Collins for Ielts: Click Here
Link Mua Sách Giá Siêu Siêu Rẻ: Tại Đây

2.2.2 Sách Complete Ielts 6 cuốn

Sách complete ielts cũng được xuất bản bơi cambridge, Bộ sách được đánh giá rất tốt giúp cho bạn ôn luyện các kỹ năng ielts. bộ sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau nhằm giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ Năng ( Speaking, Writing, Reading, Listening), đi kèm các mẹo, tips và từ vựng liên quan đến IELTS, sách có 3 level mỗi level có 2 cuốn lý thuyết và bài tập, bên cạnh đó sách còn có phần luyện tập ở cuối bài.

Bộ 6 Cuốn Complete ieltsTop 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Bộ 6 cuốn Camplete IELTS

Link download Complete Ielts: Click Here
Link Mua Sách Siêu Siêu Rẻ: Tại Đây

2.2.3 The Official Guide To IELTS.

Chắc chắn rất nhiều bạn biết đến cuốn sách này, vì đây cũng là một cuốn sách rất nổi tiếng của đại học cambridge dành cho kỳ thi ielts này. Sách được sử dụng cho những bạn đã có trình độ tiếng Anh ở mức khá, và đang mong muốn làm quen thêm với nhiều dạng bài thi ielts khó hơn, bộ sách sẽ phù hợp với những bạn ở band 4.0+.

Sách The Offical Guide To IELTS Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Sách The Official Guide To IELTS

  • Nếu bạn muốn tự mình đạt được các band điểm ielts cao thì đây là cuốn sách bạn nhất định phải tham khảo qua.
  • Đây cũng là cuốn sách được nhiều giảng viên Ielts giới thiệu cho học viên của mình.
  • Sách sẽ giúp người học đi sâu hơn vào 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Link download Official Guide To IELTS Ielts: Click Here
Link Mua Sách Giá Siêu Siêu Rẻ: Tại Đây

2.2.4 Bộ 3 cuốn Barrons for IELTS

Bộ sách này cung cấp một cái nhìn tổng quát nhất về kỳ thi ielts dành cho các bạn có ban điểm từ 3.5 trở lên,  giúp cũng cấp từ vựng, bài test đặc biệt là nâng cao kỹ năng writing của bạn. Hơn thế nữa bộ sách còn cung cấp cho người học rất nhiều chiến lược làm bài, cùng các mẹo,tips và các bài mẫu giúp người học từng bước xây dựng các kỹ năng ielts cho kỳ thi của mình.

Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Barrons for IELTS

Ưu điểm của 3 cuốn Barrons for IELTS

– Nội dung bài ôn luyện rất tốt ở các kỹ năng đọc, viết và nói

– Chương trình học thông minh, có phần gọi ký bằng file âm thanh cho kỹ năng nghe và viết.

– Nhều bài kiểm tra và câu hỏi thực hành trong sách

– Học được rất nhiều từ mới liên quan đến ielts.

Link download Barrons for IELTS Ielts: Click Here
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

2.2.5 Bộ 3 cuốn Improve Your Skills Reading, Listening, Writing, Speaking For IELTS 4.5-6.0

Improve Your IELTS For ielts là một trong những bộ sách khá nối tiếng trong giới học ielts, thậm chí bộ sách này còn được đánh giá là một trong những bộ sách hay nhất nếu bạn muốn sử dụng để ôn luyện ielts tại nhà. bộ giáo trình gồm 6 cuốn, chia làm 2 level 4.5 – 6.0 và 6.0 -7.5. Bộ edutrip giới thiệu ở dòng này là bộ Improve Your Skills Reading, Listening, Writing, Speaking For IELTS 4.5-6.0 nhé.

Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Improve Your Skills For IELTS

Nội dung Sách: Mang lại cho bạn những bài học hoàn chỉnh cho 4 kỹ năng, Hướng dẫn và giúp người học đạt được mục tiêu định sẵn trong sách, thông qua đó phát triển kha năng tư duy ngôn ngữ để đạt được điểm cao trong kỳ thi ielts.

★ Ưu điểm: Đề cập rất chi tiết đến các vấn đề chính trong bài thi ielts trong các bài học của sách, giúp người học nắm vững kiến thức và tự tin hơn khi đi thi thực tế.

Với cuốn sách này, bạn nên có nền tảng trước khi học tầm 3.5+ trở lên.

Link download Improve Your Skills For Ielts: Click Here
Link Mua Sách Giá Siêu Siêu Rẻ: Tại Đây

2.2.6 Sách Ielts khác nên tham khảo.

Bộ sách English collocation, Idioms, phrasal, in Use, mỗi bộ bao gồm 2 cuốn tương đương với 2 level là intermediate và Advanced. Những cuốn sách này dành cho các học viên ôn luyện IELTS từ trình độ trung bình trở lên, và đang muốn sử dụng tiếng Anh giống người bản địa hơn. Bệnh cạnh đó nếu sử dụng khôn khéo bạn sẽ dễ dàng ăn điểm cao trong kỳ thi ielts với bộ sách này.3. Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Cho Người có trình độ nâng cao  (6.0+)

Với trình độ này, thì bạn sẽ không cần học về các kỹ năng chi tiết nữa, vì bạn đã có nền tảng ngữ pháp, Hiểu được cấu trúc bài thi của từng kỹ năng, nên bây giờ bạn cần tập chung ôn luyện đề mẫu ielts thật nhiều edutri sẽ giới thiệu các bạn số sách luyện đề giúp bạn nâng cao trình độ một cách nhanh nhất

3.1 Cambridge Ielts 1-16

Bộ sách kinh điển cambridge ielts 1-16 là bộ sách luyện đề ielts không thể thiếu đối với những người học ielts, độ nổi tiếng của nó hiện đang hàng đầu trên thị trường sách Ielts. Mỗi cuốn sách bao gồm 4 đề thi của cả 4 kỹ năng từ lúc xuất bản hiện đã có 15 cuốn, nếu bạn có thời gian bạn có thể tham khảo cả từ cuốn 1 đến cuốn 15 nếu không bạn chỉ cần luyện từ cuốn số 7 đến 15 là quá đủ rồi.

Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Cambridge IELTS

Link download Cambridge Ielts 1-16: Click Here
Link Mua Sách Giá Siêu Siêu Rẻ từ 33k/ Cuốn: Tại Đây

3.2 15 Days Practice for IELTS 4 kỹ năng.

Sẽ không thừa nếu trong quá trình ôn luyện bạn sử dụng thêm bộ sách này, bộ sách này yêu cầu trình độ phải từ 5.0 trở lên và phải rất try hard mới có thể theo đúng lộ trình của sách được. Bộ sách sẽ review lại cho toàn bạn bộ kiến thức cần thiết của từng kỹ nằng để có thể đạt được điểm cao nhất trong kỳ thi IELTS.

Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Sách 15 Days Practice for IELTS

Link download 15 Days Practice for IELTS: Click Here
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

3.3 IELTS Practice Plus 1 2 3

Bộ sách luyện đề này yêu cầu trình độ của bạn phải tâm 5.0+ trở lên 3 cuốn sách tương đương với 6 bài test. Khác với bộ luyện đề cambridge bên trên bộ Plus 1 2 3 có phẩn key rất rõ ràng chứ không phải chỉ có đáp án, đồng thời cũng cung cấp cho bạn rất nhiều mẹo, và tips hay hữu ích cho 4 kỹ năng,  đặc biệt nếu ai đã và đang muốn chinh phục thang điểm ielts 9.0 thì đây chính là bộ sách mà bạn nhất định phải sử dụng.

Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

Sác IELTS Practice Plus

Link download Ielts Practice Plus 1 2 3: Click Here
Link mua sách giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

3.4 IELTS Recent Actual Test 4 kỹ năng

Sách 100% đề cho từng kỹ năng dành cho các bạn band ít nhất 5.0 trở lên. với mỗi cuốn IELTS Recent Actual Test sẽ có 6 đề thi tổng 4 cuốn là bạn đã có 24 đề thi rồi, điểm đặc biệt của bộ sách là đề thi được tổng hợp và sửa từ các đề thi thực tế, nên rất sát với đề thi thật, sách sẽ giúp bạn có một sự chuyển bị tốt nhất trong kỳ thi Ielts sắp tới.

Top 20 Sách Tự Học Ielts Hiệu Quả Nhất Từ Mất Gốc đến 9.0

IELTS Recent Actual Test

Link download IELTS Recent Actual Test: Click Here
Link Mua Sách Giá Siêu Siêu Rẻ: Tại Đây

Trên đây là tổng hơn hơn 20 bộ sách giúp bạn ôn luyện từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể tải trực tiếp ở link kèm theo để tiết kiệm hoặc muốn có sự tập chung khi ôn luyện tốt hơn bạn có thể mua sách ở link kèm theo nhé, cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Edutrip.Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản