[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

227

Để có thể học Reading IELTS một cách hiệu quả nhất, thí sinh cần phải tìm ra được những cách và tips luyện IELTS Reading sao cho thích hợp đối với trình độ hiện tại của bản thân. Vì thế cho nên, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách luyện Reading IELTS để thí sinh có thể cải thiện kỹ năng IELTS Reading một cách hiệu quả nhất có thể nhé!

Xem thêm:

[BÍ KÍP] Tự học IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu A-Z

IELTS Reading là gì?

Từ trước cho đến nay bài thi IELTS Reading gồm có tất cả 3 bài đọc khác nhau với 40 câu hỏi. Thí sinh có thời gian là 60 phút để làm bài.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

IELTS Reading là gì? Cách luyện Reading IELTS hiệu quả

Sau đây mình sẽ cung cấp tới cho anh em những dạng câu hỏi nổi tiếng trong IELTS Reading:

 • Short Answer Questions
 • Sentence Completion
 • Summary Completion
 • Table/Flow-chart/Plan/Map/Diagram Completion
 • True/False/Not Given 
 • Yes/No/Not Given
 • Matching Features
 • Matching Sentence Endings
 • Matching Headings
 • Matching Information
 • Multiple Choice

Những bước làm bài IELTS Reading

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thang điểm IELTS Reading

Bước thứ nhất: Đọc tiêu đề bài đọc. Đây chính là một bước vô cùng quan trọng, có rất nhiều thí sinh không tập trung, lơ là. Tiêu đề của bài sẽ giúp thí sinh có cái nhìn khái quát nhất liên quan về nội dung bài và chủ đề mà bài IELTS Reading sẽ đề cập tới. Từ đấy trở đi, thí sinh sẽ bắt đầu nhớ ghi nhớ tất cả những kiến thức mình biết về chủ đề này để đọc hiểu bài đọc đơn giản hơn.

Bước thứ hai: Đọc và gạch chân từ khóa trong câu hỏi. Điều này sẽ giúp thí sinh hiểu rõ nội dung câu hỏi và có thể đơn giản định vị được thông tin cần tìm kiếm trong bài đọc

Bước thứ ba: Định vị thông tin câu hỏi trong bài đọc. Thí sinh nên tìm các từ đồng nghĩa, nội dung được paraphrase.

Bước thứ tư: Đối chiếu dữ liệu tìm được trong bài với câu hỏi để đưa ra đáp án chính xác.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Quy trình 4 bước làm bài thi IELTS Reading

Những cách học Reading IELTS hiệu quả

Nếu như có thời gian thì đọc càng nhiều càng tốt

Bài thi IELTS Reading gây ra cực kỳ nhiều khó khăn đối với nhiều thí sinh bởi vì đây chính là phần thi rất khó và dài. Nói chung là thí sinh không thể đọc hiểu tất cả được nội dung, cũng như tìm ra các ý để trả lời những câu hỏi trong bài thi. Thí sinh rất hay gặp phải vấn đề như: đọc trước quên sau hay đọc xong nhìn câu hỏi lại phải dò lại.

Vì vậy, cách luyện Reading IELTS hiệu quả là thí sinh phải đọc thật nhiều. Thí sinh không chỉ mở rộng vốn từ vựng của mình mà còn có thể quen dần với cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong văn viết cũng giúp thí sinh tự tin hơn khi đọc một đoạn văn chứa nhiều từ mới lạ.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đọc thật nhiều và đọc các bài báo tiếng anh cũng là một phương pháp tự học Reading IELTS

Ngoài việc đọc trong sách hoặc các tài liệu luyện thi, có thể tham khảo thêm các các nguồn khác như:

Đọc thêm những bài viết có liên quan:

 • Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua việc đọc báo song ngữ
 • Học từ vựng qua đọc sách có phải là cách tốt nhất?
 • Cách dùng web Breaking News English cho việc học tiếng Anh

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

Phân bổ thời gian hợp lý

Đây chính là một điều không thể nào thiếu được khi luyện IELTS Reading, nguyên nhân bởi vì bài thi IELTS Reading gồm có rất nhiều câu hỏi khó nhưng thời gian thì lại ngắn. Vì thế cho nên, thí sinh cần phải phân chia thời gian làm sao cho hợp lý dựa dành cho 4 bước đã được nhắc tới ở phía bên trên:

 • Thời gian để đọc bài trước tìm câu trả lời
 • Thời gian dành cho mỗi câu hỏi
 • Thời gian kiểm tra lại và xem những câu mà mình chưa làm được vào cuối giờ

Trong thực tế, không có bất cứ một công thức chung nào cho việc phân bổ thời gian cho từng câu hỏi và đoạn văn. Nếu như mà thí sinh muốn hoàn thành bài thi IELTS Reading thì hãy luyện tập thi thử và cố gắng hoàn thành bài thi trong vòng 50 phút. Như thế là đã thành công công rồi đó. Đây chính là một cách luyện Reading IELTS vô cùng hay và ý nghĩa giúp bạn quản lý thời gian làm bài tốt nhất.

Đọc thêm: Các phương pháp tăng tốc độ đọc nhanh trong IELTS Reading

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Phương pháp học Reading IELTS tốt nhất là biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho bài thi

Đọc đi đọc lại tất cả những câu hỏi

Việc đọc kỹ tất cả những câu hỏi chín là một trong những phương pháp luyện Reading IELTS giúp thí sinh có thể tránh được những nhầm lẫn không đáng có dẫn đến kết quả lựa chọn không đúng áp án. Vì thế cho nên, thí sinh nên tạo thói quen đọc lướt câu hỏi một lần câu hỏi và đáp án trước khi lựa chọn đáp án. Điều này sẽ hạn chế việc thí sinh bị rơi vào những chiếc bẫy trong bài thi.

Rèn luyện kỹ năng Skimmimg & Scanning

Mục đích của bài Reading Test đó chính là kiểm tra người thi có hiểu được quan điểm tác giả và nắm được nội dung chính của bài hay không. Vì thế cho nên, để tự học Reading IELTS cũng như làm tốt bài đọc thì kỹ năng Skimmimg & Scanning là điều thiết yếu.

Skimming là cách đọc lướt qua toàn bộ văn bản, giúp người học trong việc nắm được những nội dung chính, liệt kê Main Idea có trong bài học. Trong khi đó, Scanning sẽ là công cụ tìm kiếm các dữ liệu trong bài viết như tên riêng, số liệu, ngày tháng, hoặc các cụm từ mà không cần đọc toàn bộ nội dung của bài text.

Dùng kỹ năng Skimmimg & Scanning đúng cách bằng việc không ngừng cố gắng rèn luyện kĩ năng đọc hàng ngày (có giới hạn thời gian) để rèn luyện “bộ não” của mình quen với việc liên tục searching các ý chính trong quá trình Skimmimg & Scanning. Bằng cách học IELTS Reading như vậy, tư duy giải quyết thông tin khi làm Reading Test của người học sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Rèn luyện kỹ năng Scanning & Skimming – phương pháp học Reading IELTS

Đọc thêm: Phương pháp Skimming

Đọc thêm: Scanning là gì

Rèn luyện kĩ năng Chunking

Đây chính là cách luyện Reading IELTS mà phân tách một câu thành những thành phần cú pháp nhỏ hơn. Sự phân tách dựa vào các đặc điểm ngữ pháp được áp dụng vào bài thi IELTS Reading với 4 bước dưới đây:

 • Bước thứ nhất: Xác định 4 thành phần chính của câu, gồm có tân ngữ (nếu có), chủ ngữ, động từ và mệnh đề bổ ngữ (nếu có).
 • Bước thứ ba: Phân tích 4 thành phần chính phía trên thành những cụm từ nhỏ hơn, bao gồm cụm tính từ, cụm danh từ, cụm động từ hoặc cụm trạng từ (nếu có).
 • Bước thứ ba: Đọc hiểu từng cụm từ được phân tách ở bước 2.
 • Bước thứ tư: Ráp nghĩa của các cụm từ vào để hiểu nghĩa của cả câu.

Đọc thêm: Ứng dụng kỹ thuật Chunking trong IELTS Reading

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Áp dụng kỹ năng Chunking trong phương pháp học Reading IELTS hiệu quả

Kỹ thuật nhận diện từ vựng (Word recognition)

Kỹ năng nhận diện từ vựng (Word recognition) được định nghĩa bởi Wikipedia là: ”khả năng của người đọc để nhận ra các từ được viết một cách chính xác và hầu như không cần nỗ lực”. Nghĩ theo một cách đơn giản hơn, Word recognition – Nhận diện từ đề cập đến khả năng xác định từ, đọc và phân tích nghĩa gắn liền với từ. Đây chính là kỹ năng nền tảng trong việc đọc, đồng thời là bước đệm cho việc luyện IELTS Reading và các kỹ năng nâng cao khác.

Đọc thêm: Kỹ năng nhận diện từ vựng trong IELTS Reading

Đọc tất cả những cách luyện Reading IELTS trên tại ebook: IELTS Reading Essential Guide

Gạch chân các từ khóa quan trọng

Từ khóa thí sinh cần gạch chân gồm có từ khóa chứa nội dung trả lời câu hỏi, tên riêng, tên khoa học, từ đồng nghĩa,v.v. Mặc dù vậy nhưng mà, thí sinh đừng gạch chân quá nhiều dẫn tới tình trạng rối mắt.

Việc gạch chân là một hành động rất hữu ích và tốt cho việc luyện Reading IELTS, thí sinh sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều phần quan trọng, từ khóa chính, nội dung trọng tâm trong bài đọc và dễ dàng tìm thấy đáp án chính xác hơn.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Gạch chân tất cả những từ khóa quan trọng chính là phương pháp tự học Reading IELTS đạt hiệu quả cao

Phân tích lỗi sai

Một trong những sai lầm nổi tiếng của nhiều thí sinh luyện IELTS Reading thường hay mắc phải là quá tập trung vào việc làm bài tập và luyện đề mà không xem lại các lỗi sai mình mắc phải. Nguyên nhân bởi vì thí sinh ở trong đầu nghĩ rằng việc luyện đề sẽ tăng khả năng giải đề và trình độ của bản thân.

Mặc dù vậy nhưng mà, việc không phân tích lại lỗi sai làm cho thí sinh không ngừng mắc lại những lỗi lầm tương tự trong những bài thi sau đó mà thí sinh không biết gì. Vì thế cho nên, phương pháp luyện Reading IELTS hiệu quả là khi làm xong bài thi IELTS Reading, thí sinh đừng chỉ kiểm tra xem bản thân đúng bao nhiêu câu mà hay xem lại đáp án và tìm ra đáp án chính xác cho các câu sai đồng thời phân tích lý do vì sao thí sinh mắc phải lỗi sai này.

Bổ sung từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

Từ vựng và ngữ pháp đóng vai trò không thể nào thiếu được trong bài thi IELTS Reading, không phải chỉ giúp thí sinh tăng khả năng đọc hiểu thôi đâu mà nó còn trả lời nhanh các câu hỏi liên quan về mặt ngữ pháp. Vì thế cho nên, phương pháp tự học Reading IELTS hiệu quả là cần không ngừng bổ sung và nhắc lại những từ vựng đã học mỗi ngày thông qua việc đọc thật nhiều và note lại.

Ngoài ra, thí sinh hãy kết nối các từ đã học với các cụm từ và đặt câu… để hiểu nội dung và phương pháp dùng từ vựng một cách tốt hơn.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Học từ vựng và ngữ pháp mỗi ngày – phương pháp học IELTS Reading tốt nhất

Phát triển nâng cao từ vựng theo chủ đề

Mặc dù là Reading Test có rất nhiều cách và công cụ để làm bài đạt được điểm cao, nhưng mà nó sẽ hoàn toàn vô ích nếu như mà bạn học không có đủ vốn từ vựng để giải quyết được những thông tin chính trong bài đọc. Không chỉ dừng lại ở đó, trong Reading Test dùng vô cùng nhiều các synonyms và paraphrase dễ làm người học bối rối khi chọn đáp án. Vì thế cho nên, nâng cao vốn từ vựng theo từng chủ đề là một việc vô cùng quan trọng khi học Reading IELTS.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Từ đồng nghĩa chính là một trong những cách luyện Reading IELST cần chú ý

IELTS SHARE đã chia sẻ với bạn học 5 giai đoạn tự học từ vựng hiệu quả kết hợp cùng những ứng dụng tốt nhất để học từ vựng giúp cho bạn học cải thiện, nâng cao vốn từ của mình.

Cách đọc mở rộng và đọc chuyên sâu

Sau đây mình sẽ cung cấp cho anh em một phương pháp tự học Reading IELTS nữa là đọc mở rộng và chuyên sâu. Đây chính là quá trình đọc nhiều nhất có thể và được phép bỏ qua những yếu tố nhỏ nhặt trong quá trình đọc, điển hình như việc không nắm vững cấu trúc câu hay nghĩa của một số từ vựng không có vai trò quan trọng. Nhưng mà, người đọc vẫn cần đảm bảo hiểu nghĩa của câu văn, đoạn văn hay cả bài viết.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Phương pháp học Reading IELTS hiệu quả nhất là đọc và note lại các từ vựng gặp phải

Đọc một cách kỹ càng lại hướng đến nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá và tăng cường những kiến thức mới. Quá trình đọc chuyên sâu đòi hỏi việc tập trung cao độ và để ý ngay cả những chi tiết nhỏ. Vì thế cho nên, phương pháp luyện Reading IELTS này thường có các hoạt động song hành khác như ghi chép; chia nhỏ từng câu để hiểu cấu trúc của câu, của đoạn; dò từ điển từng từ, cụm mà người học không biết; hoặc đôi khi là những câu hỏi kiểm tra thông tin liên quan tới nội dung vừa đọc;…

Đọc thêm:

 • Phương pháp đọc mở rộng và chuyên sâu (phần 1)
 • Phương pháp đọc mở rộng và chuyên sâu (phần 2)
 • Phương pháp đọc mở rộng và chuyên sâu (phần 3)

Nắm rõ chiến lược làm bài Reading Test theo dạng câu hỏi

Tổng cộng bài Reading có tất cả 14 dạng bài và đề nghị những kỹ năng đặc biệt riêng. Thí sinh cần phải nghiên cứu, tìm tòi và luyện tập hàng ngày những dạng bài này để trang bị cho mình những kỹ năng giải quyết đề tốt nhất, tránh trường hợp mơ hồ, bối rối trong lúc làm bài.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Những dạng câu hỏi IELTS Reading

Mình khuyên thật là anh em nên tham khảo bài viết Chiến lược 14 dạng bài IELTS Reading GHI ĐIỂM để được hướng dẫn một cách chi tiết những chiến lược làm bài và phương pháp học IELTS Reading hiệu quả cho từng dạng bài, có công thức chuẩn để giải quyết đề nhanh nhất có thể.

Sử dụng từ điển Anh – Anh

Người học hãy cố gắng dùng từ điển Anh – Anh khi luyện thi IELTS Reading để tăng khả năng phản xạ liên quan về ngôn ngữ. Nguyên nhân bởi vì không phải từ nào trong tiếng Anh cũng được dịch nguyên nghĩa sang tiếng Việt, vì thế cho nên học bằng nghĩa tiếng Anh với cách giải nghĩa bằng tiếng Anh kèm ví dụ là phương pháp học IELTS Reading hiệu quả nhất giúp người học hiểu nghĩa của từ ngữ một cách đúng nhất.

Những từ điển Anh – Anh thí sinh nên dùng đó chính là:

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Từ điển Anh-Anh cần thiết khi luyện IELTS Reading

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng các từ điển Anh – Anh trực tuyến trong việc tra cứu và học từ vựng.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

Những tài liệu học Reading IELTS hiệu quả

Sau đây mình sẽ cung cấp cho anh em những tài liệu học Reading IELTS hiệu quả nhất:

 • Collins Reading for IELTS: Phân chia các bài đọc theo chủ đề và dạng bài, đi kèm với những cách học IELTS Reading hiệu quả. Từ đấy trở đi, thí sinh được cung cấp từ vựng, ngữ pháp cho từng chủ đề và phương pháp làm bài cụ thể cho từng dạng.
 • Bộ sách IELTS Reading Actual Test Vol 1-5: Sách thích hợp đối với những người học đang có kế hoạch luyện thi, luyện đề IELTS, rèn luyện kiến thức và nắm một cách chặt chẽ cấu trúc đề thi.
 • Practical IELTS Strategies: Cung cấp tất cả những kiến thức nền tảng nhằm để cải thiện khả năng tư duy ngôn ngữ của người học. Không chỉ dừng lại ở đó nó còn đem tới nhiều chiến thuật làm bài thực tế, được nghiên cứu phát triển trong rất nhiều năm vừa qua, giúp người học biết được tất cả những kỹ năng trong bài thi IELTS.
 • Intensive IELTS Reading: Khai thác tất cả những nội dung vây quanh kỹ năng IELTS Reading và chiến lược giúp người học có thể xử lý được những dạng câu hỏi trong IELTS Reading. Xem sách tại đây!
 • IELTS Reading Techniques – Skimming and Scanning trong IELTS Reading: sách có một c vài kỹ thuật cực kỳ nổi tiếng và đồng thời còn có tính ứng dụng cao trong bài thi IELTS Reading giúp thí sinh rèn luyện và cải thiện kỹ năng Reading.

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tài liệu luyện IELTS Reading

Những trang web luyện Reading IELTS

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn có thể tự học Reading IELTS tại nhà trong khi vẫn được tiếp thu các bài học cực kỳ bổ ích thông qua sự chia sẻ của Internet. Tuy nhiên, cần chọn lọc thật kỹ các trang web luyện Reading IELTS nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

British Council

Đây chính là một website mang cho chúng ta một cảm giác cực kỳ thú vị và cuốn hút cung cấp cho bạn một số lượng bài đọc vô cùng lớn. Nếu như mà những bạn đang muốn học thêm từ vựng để luyện IELTS thì British Council sẽ vô cùng bổ ích và thích hợp đó.

Đây chính là một trong các trang web luyện Reading IELTS thích hợp cho những bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình ngay tại chính ngôi nhà của  mình. Không chỉ dừng lại ở đó website còn lồng ghép giữa việc vừa chơi game vừa học tiếng Anh làm cho việc học của các bạn sẽ trở nên vô cùng thoải mái.

Link website: http://learnenglish.britishcouncil.org/en/

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trang web tự học Reading IELTS British Council

Short Stories

Đây có lẽ là một website dành cho các bạn có một niềm đam mê mãnh liệt đối với việc đọc truyện. Với tất cả những thể loại truyện đa dạng và phong phú giúp các bạn có thêm kiến thức và kỹ năng đọc mà không bị “ngán chữ” bởi vì toàn bộ các bộ truyện trong đây đều thuộc dạng truyện ngắn, màu sắc rực rỡ.

Link website: http://www.short-stories.co.uk/

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Có nhiều thể loại truyện trên trang web luyện Reading IELTS Short Stories

Using English

Using English chính là một website tương tự như một buổi học online tiếng Anh thực sự bởi vì tại đây bạn sẽ được học kết hợp bài đọc và bài tập đi kèm với nhau. Bên cạnh đó bạn còn có thể tham dự tất cả những bài thi để tăng thêm kỹ năng của mình và không chỉ có thể thôi đâu bạn cũng có thể chọn lựa level để nâng cao thêm khả năng đọc của mình.

Link website: http://www.usingenglish.com/comprehension/

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Website Using English có vô cùng nhiều mức độ ôn luyện khác nhau sẽ giúp bạn học Reading IELTS hiệu quả

Breaking News English

Trong số các trang web luyện Reading IELTS thì Breaking News English chính là một website cung cấp cho bạn những bài đọc mới được cập nhật mới nhất. Mỗi một bài đọc đều có vô cùng nhiều bài học đắt giá được lấy từ những nguồn chuẩn. Chúng rất hay được dùng trong bài thi Reading IELTS. Điều này có thể giúp bạn làm quen dần với các bài đọc có thể sẽ xuất hiện trong bài thi.

Link website: http://www.breakingnewsenglish.com/

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trang web còn phân chia ra nhiều cấp độ giúp bạn tha hồ tự học Reading IELTS tại nhà

IMSDB

IMSDB chắc hẳn chính là trang web mang lại cho chúng ta cảm giác thú vị nhất trong số các trang web luyện Reading IELTS mà Anh ngữ ZIM nêu lên trong bài viết ngày hôm nay. Đây chính là một trang web mà bạn hoàn toàn có thể tải và in bản sub của những bộ phim mà bạn muốn coi. Bạn có thể vừa coi phim vừa đọc lời sub và hòa mình vào vào chính nhân vật ở trong bộ phim làm cho việc học trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Link website: http://www.imsdb.com/

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trang web IMSDB với một kho tàng phim ảnh khổng lồ giúp bạn luyện IELTS Reading

ESL Reader

Trang web này chính là nâng cấp của Google Translate vì đây chính là một phiên bản đầy đủ của từ điển. Bạn chỉ cần copy phần văn bản mà bạn muốn đọc và muốn hiểu những từ mình chưa rõ bạn có thể ấn vào từ đó để được phân tích một cách chi tiết, kỹ càng nhất. Mình nói không phải là tâng bốc đâu nhưng mà độ chính xác và nhanh gọn của website này là số 1.

Link website: http://www.esldesk.com/reading/esl-reader

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Phương pháp luyện Reading IELTS với ESL Reader thay thế cho Google Translate giúp bạn dễ hiểu hơn

English Club

Với khoảng 17 năm tuổi, diễn đàn English Club chính là một trong các trang web luyện Reading IELTS có cả một kho tàng bài luyện thi Reading đa dạng, phong phú nhất. Tại website bạn có thể tìm đa số tất cả mọi thứ liên quan về phần thi Reading IELTS để có thể hoàn thành một cách tốt nhất cho mục đích ôn luyện của bạn.

Link website: http://www.englishclub.com/reading/index.htm

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trang web English Club nơi chứa đựng lời giải đáp cho tất cả thắc mắc của bạn khi tự học Reading IELTS

Mighty Book

Mighty Book chính là trang web vô cùng thích hợp cho tất cả mọi người từ lớn đến bé với nguồn tài liệu phong phú và đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể truy cập trang web này bất cứ lúc nào để tìm đọc những bài học thú vị và nâng cao kỹ năng đọc của bản thân mình.

Link website: http://www.mightybook.com/story_books.html

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Mighty Book – Một trong các trang web luyện Reading IELTS thích hợp với tất cả mọi người

Reading ECB

Reading ECB sẽ là trang web vô cùng thích hợp đối với những bạn muốn rèn luyện tư duy đọc bài cũng như các chiến thuật đọc bài trong phần thi Reading IELTS. Trang web được thiết kế như một trò chơi mô phỏng sẽ làm cho việc học của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Link website: http://reading.ecb.org/student/index.html

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Việc rèn luyện kỹ năng đọc thông qua các trò chơi sẽ đem tới hiệu quả cao khi luyện IELTS Reading

Science Kid

Là trang web của trẻ em nước ngoài chính vì thế cho nên đây có lẽ là website tốt nhất trong số các trang web luyện Reading IELTS. Tuy là trang web để dành cho trẻ em nhưng mà chúng hoàn toàn có thể giúp cho bạn có thêm nhiều kỹ năng Reading hơn. Vì tại đây có vô cùng nhiều các bài học ngắn liên quan về tất cả các loại chủ đề có thể kể đến như thực vật, công nghệ, thời tiết, động vật… sẽ đem tới rất nhiều lượng kiến thức mới cho người học.

Link website: https://www.sciencekids.co.nz/

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đồ hoạ rất thích hợp với trẻ em nhưng lại bổ sung một lượng kiến thức lớn cho những ai muốn ôn luyện Reading IELTS

Quartz

Quartz chính là một trang tạp chí điện tử phổ biến cập nhật đầy đủ tất cả những tin tức mới nhất liên quan về kinh tế, văn hoá, xã hội rộng lớn cho những ai muốn luyện IELTS Reading. Mặc dù là từ ngữ báo chí không dài và bao hàm nhiều chủ đề nhưng nó lại mang nặng tính hàn lâm làm cho người đọc dễ bị chán. Nhưng đây chính là một trang web cực kỳ phù hợp cho những ai có mong muốn đạt được điểm xuất sắc trong phần thi Reading IELTS.

Link website: https://qz.com/

[Phải Biết] Cách Tự Học Reading IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu

Quartz – trang web luyện Reading IELTS sinh động hấp dẫn người học

Vậy là mình đã cung cấp cho anh em tất cả những cách luyện reading IELTS hiệu quả ngay tại nhà. Từ tận đáy lòng của mình mong rằng chúng sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất cho bạn học trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS này. Bạn nên học tập theo phương pháp thích hợp với bản thân và hãy thật kiên trì rèn luyện từng ngày. Như thế là, thành công sẽ đến sớm với bạn thôi. Tin mình đi!