[MỚI NHẤT] TRỌN BỘ TACTICS FOR LISTENING BASIC, DEVELOPING, EXPANDING

Đăng bởi Writer
Tháng Mười Một,
01/11/2020

Tactics for Listening có những điểm gì nổi bật mà được nhiều bạn học đánh giá là một trong những cuốn sách gối đầu dành cho người mới học tiếng Anh. Được biết, đây chính là bộ sách luyện kỹ năng Nghe Tiếng Anh, do nhà xuất bản Đại học Oxford univercity press phát hành. Sách gồm 3 cấp độ chính: Căn bản – Mở rộng – Nâng cao nên cực kì phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh. Mỗi quyển gồm 24 Unit khác nhau, từng unit là những chủ đề quen thuộc trong đời sống thường ngày, giúp các bạn vừa luyện nghe, vừa luyện tư duy và áp dụng bằng Tiếng Anh linh hoạt trong nhiều tình huống giao tiếp khác nhau. Hãy cùng Edutrip review cuốn sách này một cách chi tiết nhất qua bài viết sau đây nhé!

Xem Thêm:

[MỚI NHẤT] TRỌN BỘ TACTICS FOR LISTENING BASIC, DEVELOPING, EXPANDING

1. TÌM HIỂU TRỌN BỘ TACTICS FOR LISTENING

Bộ sách Tactics for Listening là một trong những tài liệu học tiếng Anh hàng đầu, được sử dụng rộng rãi bởi học viên trên toàn thế giới để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh. Bộ sách gồm ba cấp độ: Basic, Developing và Expanding, mỗi cấp độ được thiết kế để phù hợp với trình độ và nhu cầu của học viên, từ người mới bắt đầu cho đến người học nâng cao. Phiên bản mới nhất của bộ sách này đi kèm với nhiều cải tiến và bổ sung, đảm bảo mang lại hiệu quả học tập cao nhất. Đặc biệt, bộ sách cung cấp kiến thức ở từng dạng bài trong phần IELTS Listening. Ngoài ra, các đề mục chi tiết rõ ràng cho nên bạn sẽ không cần phải học lần lượt mà có thể ôn riêng từng dạng mình muốn.  Nội dung quyển sách được sắp xếp theo nguyên tắc dễ trước khó sau theo thứ tự nâng cao dần. Chính vì vậy, sẽ vô cùng thích hợp cho người có nhu cầu tự học tiếng Anh.

tactics-for-listening

Trọn Bộ 3 cuốn.

Tactics For Listening là một trong những bộ sách được dùng nhiều nhất trong quá trình luyện nghe, các chủ đề trong sách được sắp xếp một cách có logic, giọng đọc dễ nghe, gần gũi với giao tiếp hàng ngày, sắp xếp và chọn lọc kỹ càng sẽ cung cấp một lượng từ vựng đáng kể và giúp tăng khả năng nghe của bạn trong thời gian ngắn. Mỗi unit trong sách bao gồm 3 phần chính như sau:

 • Getting Ready (Chuẩn bị): Giới thiệu tổng quát về bài học và những từ vựng bạn sẽ được học trong các phần nghe của bài.
 • Let’s Listen (Hãy cùng nghe): Phần này bao gồm các đoạn hội thoại được ghi âm kỹ càng, và phân chia cụ thể thành các Audio theo cấp đồ từ dễ đến khó, giúp bạn cải thiện khả năng nghe và tập chung 90% vào kỹ năng nghe tiếng anh.
 • Over to You (Hãy thực hành): Được thiết kế theo kiểu một hoạt động nói liên quan trực tiếp đến chủ đề của unit và các bài nghe trước đấy, phần hoạt động này sẽ giúp bạn ôn lại bằng cách tổng hợp và thực hành phần kỹ năng nghe tiếng anh một lần nữa với những gì đã học.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

2. NỘI DUNG BỘ SÁCH

2.1 Quyển 1: Basic Tactics for Listening

Đây là cấp độ đầu tiên trong bộ sách học tiếng anh, dùng cho học sinh đã học tiếng Anh nhưng cần thực hành thêm để có thể hiểu được ngôn ngữ đàm thoại đơn giản. Basic Tactics for Listening cơ bản phù hợp với những người mới bắt đầu từ 1.0 trở lên. Trong cuốn sách này có bao gồm 24 bài, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm của cả người lớn lẫn thanh thiếu niên như: Name, Spelling, Family, People, Clothes, Time, Dates… Ngoài ra, các đề tài trong sách được chọn vì thường được sử dụng trong giao tiếp và gây hứng thú cho người học. Đặc biệt, với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú được bao gồm trong sách nhằm giúp các bạn luyện nghe một cách hiệu quả.

Tactics-For-Listening Basic

Sách Tactics For Listening Basic

Những bài nghe khá dễ, giúp bạn làm quen với tốc độ nghe, giọng điệu. Bạn nghe dần từ số đến từ đơn, điều này rất có ích trong bài thi IELTS khi có dạng điền chữ số, Name, card…Bên cạnh cuốn học chính còn có cuốn Test Booklet cung cấp 24 Unit, 48 Test ngắn kèm đáp án để các bạn luyện tập tốt hơn. Đây thực sự là bộ sách giúp bạn vừa học vừa luyện tập tối đa kỹ năng nghe hiểu.

2.2 Quyển 2: Developing Tactics for Listening

Đây là cấp độ thứ hai trong bộ sách, dùng cho học sinh trình độ trung cấp đã học tiếng Anh nhưng cần thực hành thêm để có thể hiểu được ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày. Cuốn sách Developing Tactics for Listening được thiết kế dành riêng cho các bạn ở trình độ trung cấp từ 3.0 -3.5 trở lên, giúp các bạn phát triển toàn diện kỹ năng nghe theo các câu và đoạn văn dài, phức tạp hơn. Tương tự cuốn Basic thì cuốn Developing cũng bao gồm thêm quyển Booklet, cung cấp 24 unit, mỗi unit 2 test ngắn để luyện theo chủ đề rất hữu ích. Các chủ đề xuất hiện như: The weekend, City Transportation, renting a car…

Sách Tactics For Listening Developing

Với cuốn sách này, các bạn sẽ được phát triển kỹ năng Nghe trên nền tảng các câu và đoạn hội thoại dài, có cấu trúc phức tạp hơn. Bên cạnh đó, kỹ năng Nghe được hình thành ở mức độ cao hơn, bao gồm nghe – điền đúng ngữ pháp, nghe ý chính và chi tiết, nghe – rút ra kết luận, nghe – nhận biết – nắm bắt thông tin. Các câu hỏi dài và ngữ pháp được đẩy lên phức tạp hơn, bắt buộc bạn phải nghe và điền đúng ngữ pháp.

2.3 Quyển 3: Expanding Tactics for Listening

Sách Tactics For Listening Expanding

Expanding Tactics for Listening được thiết kế dành cho các bạn nâng cao hơn trình độ từ 4.0 trở lên. Chính vì vậy, cuốn sách này được đánh giá là có các bài nghe phức tạp hơn. Đồng thời, các cuộc đối thoại, độc thoại dài hơi và nhiều thông tin hơn so với hai series trước. Tương tự cuốn Basic và Developing thì cuốn Expanding cũng bao gồm thêm quyển Booklet, cung cấp 24 unit, mỗi unit 2 test ngắn để luyện theo chủ đề rất hữu ích. Những chủ đề thường gặp trong cuốn sách này đó là: Part-time jobs, Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…Thiết kế bài nghe phức tạp hơn với các câu dài, nhiều từ vựng mới, tốc độ nhanh hơn. Bên cạnh đó, phần bài tập cung cấp cũng được nâng dần đòi hỏi các bạn phải lắng nghe thật kỹ để tìm ra câu trả lời. Đặc biệt, các bài nghe trong cuốn này sẽ xuất hiện nhiều bẫy hơn, chính vì vậy, các bạn có thể dễ trả lời sai nếu không cẩn thận.

3. ĐÁNH GIÁ BỘ SÁCH 

3.1 Ưu điểm

 • Cấu Trúc Rõ Ràng và Dễ Theo Dõi: Bộ sách được chia thành ba cấp độ rõ ràng – Basic, Developing và Expanding nên sẽ phù hợp với người học từ trình độ cơ bản đến nâng cao, giúp họ tiến bộ dần dần. Ngoài ra, mỗi bài học được cấu trúc một cách logic với các phần nghe, từ vựng và bài tập đi kèm. Từ đó, giúp người học dễ dàng theo dõi và thực hành.
 • Chủ Đề Đa Dạng và Thực Tế: Bộ sách bao gồm nhiều chủ đề quen thuộc và thực tế như: gia đình, công việc, sức khỏe, du lịch, giáo dục, công nghệ,…Qua đó, nhằm giúp người học nắm bắt ngữ cảnh sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, sách còn đi kèm với các hình ảnh minh họa màu đẹp, dễ hiểu.
 • File Audio Chất Lượng Cao: Các file audio đi kèm được thu âm với giọng đọc chuẩn của người bản ngữ accent Anh – Mỹ, giúp các bạn làm quen với ngữ điệu và phát âm tự nhiên. Hơn nữa, các bài nghe bao gồm nhiều giọng đọc khác nhau, giúp các bạn quen với việc nghe tiếng Anh từ nhiều nguồn và giọng điệu khác nhau.
 • Tài Liệu Hỗ Trợ Phong Phú: Mỗi bài học đi kèm với nhiều dạng bài tập như: điền từ, chọn đáp án đúng, thảo luận nhóm, giúp các bạn củng cố kiến thức và thực hành kỹ năng. Đặc biệt, bộ sách cung cấp đáp án tapescript và giải thích chi tiết cho các bài tập, giúp các bạn tự check kết quả làm bài của mình và cải thiện kỹ năng.

3.2 Nhược điểm

 • Phạm Vi Chủ Đề Có Giới Hạn:  Mặc dù các chủ đề trong sách phong phú, nhưng có thể chưa bao quát hết tất cả các lĩnh vực mà người học cần. Một số chủ đề chuyên sâu hoặc đặc biệt có thể không được đề cập đầy đủ. Ngoài ra, một số tình huống trong sách có thể không phản ánh đầy đủ các tình huống giao tiếp tiếng Anh thực tế mà người học sẽ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong công việc.
 • Chất Lượng Audio: Mặc dù file audio đi kèm rất hữu ích, nhưng chất lượng âm thanh có thể không phải lúc nào cũng tốt nhất. Điều này có thể gây khó khăn cho người học trong việc nghe và hiểu rõ các đoạn hội thoại. Các bài nghe thường được đọc bởi giọng chuẩn mực của người bản ngữ, thiếu sự đa dạng trong giọng đọc (ví dụ: giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Úc, hay giọng của người nói tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ).

4. HƯỚNG DẪN HỌC SÁCH HIỆU QUẢ

Bộ sách Tactics for Listening gồm ba cấp độ: Basic, Developing và Expanding là một tài liệu học tiếng Anh tuyệt vời giúp nâng cao kỹ năng nghe hiểu. Để tận dụng tối đa bộ sách này, các bạn có thể làm theo các hướng dẫn học tập sau:

 • Lên Kế Hoạch Học Tập: Trước khi bắt đầu, các bạn hãy xác định mục tiêu cụ thể mà mình muốn đạt được, chẳng hạn như: cải thiện kỹ năng nghe hiểu, chuẩn bị cho kỳ thi hoặc nâng cao kỹ năng giao tiếp hàng ngày. Sau đó, các bạn nên chia nhỏ các nội dung bài học theo từng tuần hoặc từng ngày. Điều này, nhằm đảm bảo rằng các bạn học đều đặn và có thời gian ôn tập.
 • Thực Hành Nghe Chủ Động: Để nghe một cách có hiệu quả thì trước hết các bạn hãy luyện tập thói quen nghe toàn bộ bài nghe một lần để nắm bắt nội dung chung. Đừng lo lắng nếu các bạn không hiểu hết bởi vì mục tiêu lúc này chính là làm quen với nội dung. Tiếp theo, các bạn hãy nghe lại bài nghe và ghi chú các từ khóa, cụm từ hoặc thông tin quan trọng. Chú ý, các bạn phải cố gắng hiểu rõ từng phần của bài nghe. Sau đó, hãy lặp lại từng đoạn ngắn và điền từ vào chỗ trống hoặc trả lời các câu hỏi trong sách. Nếu các bạn làm theo các bước này thì chắc chắn các bạn sẽ được cải thiện kỹ năng nghe hiểu một cách vô cùng chi tiết.
 • Thực Hành Nghe Thụ Động: Đây cũng là cách học đã được rất nhiều học viên trong công đồng ôn luyện tiếng Anh áp dụng và rất thành công trong việc nâng cao kỹ năng nghe hiểu của bản thân. Cách làm này rất đơn giản đó chính là các bạn hãy phát bài nghe khi bạn đang làm các công việc hàng ngày như: đi bộ, nấu ăn hoặc làm việc nhà. Việc này giúp các bạn làm quen với âm thanh tiếng Anh và cải thiện khả năng nhận diện từ vựng trong ngữ cảnh.
 • Sử Dụng Các Bài Tập Kèm Theo: Việc các bạn cần hoàn thành tất cả các bài tập điền từ và trả lời câu hỏi trong sách sau mỗi bài học là vô cùng cần thiết. Bởi từ những bài tập này sẽ giúp các bạn được củng cố từ vựng và ngữ pháp. Nếu có thể, các bạn nên tham gia thảo luận nhóm với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Đồng thời, hãy thảo luận về các chủ đề trong sách nhằm giúp cải thiện tốt kỹ năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ.
 • Tự Đánh Giá Và Cải Thiện: Để học tốt tiếng Anh thì các bạn không chỉ rèn luyện một kỹ năng là chưa đủ. Thay vào đó, các bạn hãy tận dụng để nâng cấp toàn diện các kỹ năng cần thiết. Chính vì vậy, các bạn cũng có thể sử dụng cuốn sách này để nâng cao kỹ năng nói của và nghe hiểu của các bạn nữa đó. Đầu tiên, các bạn nên ghi âm giọng nói của bạn khi trả lời các câu hỏi hoặc thảo luận về các chủ đề trong sách. Tiếp theo, các bạn nên nghe lại và tự đánh giá để cải thiện phát âm và ngữ điệu. Hoặc các bạn cũng có thể so sánh câu trả lời của bạn với phần đáp án trong sách. Cuối cùng, phải ghi chú lại các lỗi sai và tìm hiểu lý do tại sao bạn sai để tránh mắc sai lầm vào những lần sau.
 • Tăng Cường Vốn Từ Vựng: Nếu bạn là một học viên ôn luyện tiếng Anh chuyên nghiệp thì chắc chắn các bạn đã nhận biết được tầm quan trọng của từ vựng quan trọng như thế nào trong việc tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai. Do đó, ngay từ bây giờ các bạn phải tích lũy thật nhiều từ vựng cho mình, với những vốn từ mới và phong phú sẽ giúp cho phần làm bài của các bạn được hay hơn và chính xác hơn. Để thực hiện được điều này, trước hết các bạn hãy ghi chép lại tất cả các từ mới và cụm từ quan trọng trong mỗi bài nghe ra một cuốn sổ tay rồi khắc cốt ghi tâm chúng. Mỗi ngày, các bạn nên học thuôc từ 20-30 từ, có thể chia thành các topic để dễ học hơn.  Nhưng nhớ là các bạn phải áp dụng chúng luôn vào viết một đoạn văn hoặc một bài văn ngắn và bài nói của các bạn. Phương pháp này sẽ giúp cho các bạn ghi nhớ từ mới lâu hơn đồng thời giúp các bạn dễ tra cứ khi cần.

5. LINK MUA BỘ SÁCH

Để mua bộ sách Tactics for Listening gồm ba cấp độ: Basic, Developing và Expanding, các bạn có thể truy cập các trang web bán sách uy tín hoặc nhà sách trực tuyến như: Tiki.vn, Fahasa.com, Shopee.vn, Lazada.vn,…Nhưng nếu các yêu thích sự tiện lợi thì có thể click ngay vào đường link dưới đây để sắm cho mình bộ sách ưng ý với giá siêu ưu đãi nhé:

 Link Mua Sách Tactics for Listening: Trọn Bộ | Basic | Developing | Expanding

6. KẾT LUẬN

Bộ sách Tactics for Listening gồm ba cấp độ chính là một tài liệu học tiếng Anh tuyệt vời, giúp người học nâng cao kỹ năng nghe hiểu một cách toàn diện. Với các chủ đề phong phú, bài tập đa dạng và phương pháp học tập hiệu quả, bộ sách này chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường chinh phục tiếng Anh của bạn. Hãy bắt đầu hành trình học tập với bộ sách này ngay hôm nay để đạt được kết quả tốt nhất. EduTrip hy vọng rằng, bạn sẽ tận dụng được tối đa hiệu quả của bộ sách để cải thiện kỹ năng Nghe một cách nhanh chóng. Chúc bạn học tập thành công!

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản