[DOWNLOAD] Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Đăng bởi Writer
Tháng Tư,
14/04/2022

Sách ngữ pháp tiếng Anh hay làm một trong những yếu tố quyết định quan trọng cho những người bắt đầu học tiếng Anh. Đặc biệt là những bạn ôn thi Đại học hoặc muốn có điểm cao trên lớp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sách ngữ pháp tiếng Anh khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Hôm nay Edutrip sẽ giới thiệu đến bạn 20 cuốn sách ngữ pháp Hay nhất dễ học nhất để bạn tham khảo.

Xem Thêm:

1. Tìm Hiểu Về Sách Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả

Với bất kỳ ngôn ngữ nào kiến thức bạn cần học đầu tiên luôn luôn sẽ là ngữ pháp, vì ngữ pháp sẽ giúp bạn xây dựng cấu trúc câu nói một cách tốt và chuẩn nhất, và tiếng Anh cũng không phải là một sự ngoại lệ, sách ngữ pháp cần phải dễ học, không được quá khô khan để người học không cảm thấy chán nản và áp lực khi học. Hy vọng bài viết là tài liệu tiếng anh tham khảo cho các bạn

1.1 English Grammar In Use 5th

Đây hiện đang là cuốn sách ngữ pháp hot nhất trên thị trường, Sách bao gồm 2 cuốn Lý thuyết và bài tập. English Grammar In Use 5th có tổng cộng 150 chủ điểm ngữ pháp, được xây dựng nội dung bởi những giáo sư và giảng viên ngôn ngữ học của đại học Cambridge.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

English Grammar In Use 5th

Sách được đánh giá là có thiết kế khoa học, nhiều bài tập và cách dẫn dắt kiến thức giúp người học dễ hiểu khi học với sách, Ngoài ra các kiến thức ngữ pháp trong sách cũng được chia ra khá cụ thể và chi tiết không khô khan cũng như quá rườm giá để người học cảm thấy chán nản khi học. Nếu như bạn đang tìm kiếm một cuốn sách ngữ pháp giúp bạn có thể ôn toàn bộ ngữ pháp trong tiếng Anh trong một lần thì bạn nên chọn cuốn này nhé.

1.2 Essential Grammar In use

Nếu như bạn là một người mất gốc tiếng Anh, và không có nền tảng về tiếng Anh hoặc đã một thời gian dài không học nên quên hết muốn ôn luyện lại kỹ càng từ những kiến thức ngữ pháp nhỏ nhất thì bạn nên chọn cuốn Essential Grammar In Use nhé.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Essential Grammar In use

Đây là cuốn sách tập 1 trong bộ English Grammar Của Cambridge. Sách cũng được xây dựng nội dung chi tiết cho từng cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất. Nội dung trong sách được trình bày rất khoa học và dễ hiểu, các bài tập đi kèm thú vụ giúp người học có thêm cảm hứng trong quá trình học cũng như tiếp thu một cách tốt nhất.

1.3 English Grammar In Use Intermediate

Là tập số 2 sau cuốn Essential Grammar In use, Đây là cuốn sách ngữ pháp được đánh giá độ khó ở mức trung bình, dành cho những bạn đã có nền tảng ngữ pháp cơ bản rồi và đang muốn nâng cao hơn trình độ ngữ pháp của chính mình hoặc đang hướng tới các bài thi IELTS, TOEIC, Vstep…..

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

English Grammar In Use Intermediate

Sách cũng được xuất bản bơi đại học Cambridge nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng nội dung của sách. Các bài học trong sách được phân chia rất cụ thể từng bài một để người học có thể tiếp thu một cách tốt nhất, hơn nữa có hướng dẫn học và bài tập luyện tập đầy đủ để cho ai muốn tự học cũng có thể ôn luyện thoải mái ở nhà.

➤ Link tải sách : English Grammar In Use Intermediate

➤ Link mua sách siêu siêu rẻ: Bộ 3 cuốnEnglish Grammar In Use Intermediate 

1.4 Advanced Grammar In Use

Nếu bạn đã có nền tảng ngữ pháp và đang muốn nâng cao nó lên với chương trình học ngữ pháp khó nhất thì bạn nên học cuốn Advanced Grammar In Use này. Đây là tập 3 trong bộ sách English Grammar In Use và cũng là cuốn có cấu trúc ngữ pháp khó nhất dành cho những bạn muốn đạt band điểm cao trong kỳ thi IELTS, TOEIC, Vstep…..

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Advanced Grammar In Use

Cũng giống như 2 cuốn trên, sách được xây dựng nội dung và xuất bản bởi Cambridge University Press. Cấu trúc sách cũng giống 2 cuốn trên luôn để đảm bảo người học có thể học một mạch xuyên suốt mà không phải thay đổi quá nhiều phương pháp cũng như cách học. Nội dung khá khó bạn chỉ nên học nếu bạn muốn chuyên sâu vào ngữ pháp tiếng Anh.

➤ Link tải sách : Advanced Grammar In Use

Link mua sách siêu siêu rẻ: Bộ 3 cuốn | Advanced Grammar In Use

1.5 Sách Destination B1

Ngữ pháp thôi là chưa đủ, Vì ngữ pháp giúp bạn xây dựng cấu trúc câu nhưng để có thể sử dụng tiếng Anh thì bạn sẽ cần phải có cả từ vựng. Sách destination sẽ giúp bạn luyện tập và nâng cao kiến thức của cả ngữ pháp lẫn từ vựng một lúc.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Sách Destination B1

Sách Destination B1 dành cho những bạn có trình độ A1 hoặc A2 – FCE (0-3.5 IELTS). Đang mong muốn ôn luyện đồng thời cả từ vựng lẫn ngữ pháp cùng một lúc với nhau. Kiến thức trong sách được dựa theo trình độ từ A1 cho đến B1 theo khung chuẩn của châu âu. Sách sẽ cung cấp cho bạn tổng cộng 42 bài học cùng với 14 bài review kiến thức và 2 bài test đánh giá trình độ.

1.6 Sách Destination B2.

Sau khi học xong cuốn Destination B1 kia, chắc chắn bạn nên học thêm cả cuốn này nữa, Ở cuốn B2 này kiến thức sẽ được xây dựng cho những bạn muốn đạt được Target bằng B2 của FCE (4.0 – 5.0 IELTS).

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Sách Destination B2

Ngữ pháp và từ vựng của cuốn sách sẽ có phần khó hơn nhiều so với cuốn B1, phù hợp hơn với những người có trình độ ở mức Upper Intermediate trở lên.

1.7 Sách Destination C1&C2

Tiếp theo đến sách Destination C1&C2 là cuốn cuối cùng trong bộ sách. Trình độ của sách có thể tương đương với tầm 6.0 IELTS trở lên.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Sách Destination C1&C2

Phần ngữ pháp và phần từ vựng của sách được xây dựng theo chủ đề, từ cơ bản đến nâng cao nên bạn chỉ cần có một chút nền tảng tiếng Anh cũng có thể bắt đầu học được, Đây là cuốn sách được rất nhiều bạn ôn luyện IELTS mua để học, Các bài tập trong sách cũng đều có đáp án và giải chi tiết để người học có thể tự mình đánh giá kết quả sau khi làm xong.

  • Link tải sách Destination C1&C2: Tại Đây
  • Link mua sách Destination C1&C2 Siêu rẻ: Click Here

1.8 Cambridge Grammar And Vocabulary For Advanced

Cũng giống như cuốn Destination trên sách được chia thành 2 phần chính là Ngữ pháp và Từ vựng, nhưng khác với những bộ sách khác một chút đó là sách sẽ target thẳng đến trình độ của band cao luôn, cho nên sách đặc biệt phụ hợp cho những bạn ôn thi IELTS.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Cambridge Grammar And Vocabulary For Advanced

Nội dung của sách được chia thành 2 phần bao gồm:

Phần 1 (Chapter 1 – 25): Phần này sẽ dạy bạn toàn bộ về ngữ pháp bao gồm đầy đủ cả các phần lý thuyết, cấu trúc ngữ pháp, bài tập mà bạn sẽ cần để ôn luyện. Kèm lời giải chi tiết và các tips hay trong quá trình học

Phần 2 (Chapter 26 – 45): Từ chapter này trở đi, bạn sẽ bắt đầu tập chung vào ôn luyện từ vựng và mở rộng kiến thức hơn về chủ đề từ vựng cũng như mẫu câu cần thiết khác trong tiếng Anh.

1.9 Cambridge Grammar For IELTS

Chắc hẳn đa phần những người học tiếng Anh đều mong muốn có một tầm bằng IELTS cao để có thể đi xin việc cũng như du học hoặc định cư ở nước ngoài. Với IELTS ngữ pháp cũng chiếm một tầm khá quan trọng trong việc quyết định điểm bài thi. Do đó đại học Cambridge đã xuất bản một cuốn sách ngữ pháp dành riêng cho kỳ thi IELTS có tên là Cambridge Grammar For IELTS.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Cambridge Grammar For IELTS

Các câu trúc ngữ pháp trong sách sẽ khác với cấu trúc ngữ pháp bình thường một chút, vì còn phải tuân theo một số quy tắc đặc biệt trong văn viết cũng như bài thi IELTS thực tế. Ngoài ra các cấu trúc ngữ pháp này cũng được những giám khảo chấm thi IELTS của cambridge chắt lọc và hướng dẫn bạn kỹ càng trong sách để tránh trường hợp bạn mắc phải những lỗi cơ bản.

1.10 Collins Grammar For IELTS

Nhắc đến ngữ pháp dành cho IELTS bạn không thể không kể đến Collins Grammar for IELTS. Trong IELTS collins cũng làm một trong những tác giả nổi tiếng của nhiều loại sách ôn luyện IELTS từ 4 kỹ năng cho đến từ vựng và ngữ pháp.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Collins Grammar For IELTS

Khác với những loại sách IELTS khác sách ngữ pháp của collins sẽ giúp bạn ôn luyện IELTS theo chủ đề chứ không phải chủ điểm. Việc ôn luyện ngữ pháp theo các chủ đề sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và kỹ càng hơn từng chủ đề trong bài thi IELTS ngoài ra còn giúp bạn có thể học được thêm cả từ vựng trong các chủ đề đấy.

Link tải sách: Collins For IELTS

Mua sách Collins for IELTS giá siêu siêu rẻ: Tại Đây

1.11 Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Có lẽ đây là cuốn sách không còn gì là xa lạ với các bạn học sinh đã và đang ôn luyện tiếng Anh cho bài thi Đại học. Sách bao gồm 10 mục lớn tương đương với 10 chủ điểm quan trọng nhất trong bài thi tiếng Anh.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Sách sẽ phù hợp hơn với những bạn đang muốn ôn thi đại học vì đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/xsJ7YegW/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/20KVrk0nPl” ]

1.12 Mindmap English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Đây là cuốn sách có lối tư duy và phương pháp học vô cùng đặc biệt, khác hẳn với những cuốn sách ngữ pháp thông thường khách. Sách sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp bằng mindmap (Sơ đồ tư duy – Phương pháp ghi nhớ nổi tiếng trên thế giới).

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Mindmap English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Đây là phương pháp được phát triển dùng để giúp con người có thể ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Phương pháp này được phát triển vào thế kỷ 19 ở đầu những năm 60. Với phương pháp này bạn sẽ có được sự liên kết chặt chẽ giữa các chủ điểm ngữ pháp với nhau từ đó giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Ngoài ra với phương pháp này bạn sẽ không cảm thấy khô khan khi học ngữ pháp.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/AxEX9SHg/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/89v9Cg4scw” ]

1.13 Hack Não Ngữ Pháp Tiếng Anh

Cuốn sách Hack Não Ngữ pháp được xây dựng nội dung và xuất bản bởi công ty giáo dục nổi tiếng Step Up. Đây là cuốn sách ngữ pháp với phương pháp học vô cùng mới, giúp người học có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức ngữ pháp khô khan, ngoài ra sách còn có ứng dụng học đi kèm giúp bạn tăng hiệu quả trong quá trình học.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Hack Não Ngữ Pháp Tiếng Anh

Sách Hack Não Ngữ Pháp được chia thành 3 chương cụ thể.

  • Chương 1: Những Grammar đơn giản tạo nên một câu trong tiếng Anh
  • Chương 2: Kiến thức về các thì trong tiếng Anh và cách sử dụng trong một câu cơ bản
  • Chương 3: Kiến thức ngữ pháp nâng cao về các loại câu phức tạp hơn trong tiếng Anh

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/Zhr9nGTq/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/1AlOsHt53S” ]

1.14 25 chuyên đề ngữ pháp trọng tâm tập 1 và tập 2.

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh rất nổi tiếng, được biên soạn bởi cô giáo Trang Anh. Bộ sách bao gồm 2 cuốn tập 1 và tập 2. Mỗi tập của cuốn sách bao gồm 25 chuyên đề về ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm, giúp cho bạn có thể luyện tập ngữ pháp một cách nhuần nhuyễn nhất và sử dụng dễ dàng trong bài thi cũng như tiếng Anh giao tiếp thông dụng.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

25 chuyên đề ngữ pháp trọng tâm tập 1 và tập 2

Theo đánh giá của người học, sách được trình bày khoa học, in đẹp mắt và bài học được xây dựng theo dạng sơ đề rất dễ học. Sách sẽ phù hợp nhất với những bạn học cấp 3 và đang có mông muốn ôn luyện đại học.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/tWmxPREa/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/8erPo6Yepv” ]

1.15 Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao

Sự thiếu hiểu biết ngữ pháp tiếng Anh của người học sẽ kiềm chế khả năng pháp triển ngôn ngữ của bạn. Vơi cuốn sách Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao sẽ mang đến cho bạn nội dung ngữ pháp được cập nhập thường xuyên trong các bài thi tiếng Anh như, IELTS, Toeic, THPT quốc gia…..

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Ngữ Pháp Và Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản Và Nâng Cao

Sách có lối trình bày khoa học, dễ hiểu, giúp bạn dễ nhớ các kiến thức ngữ pháp khô khan, ngoài ra sách còn có các phần tips và mẹo hay giúp bạn có thể hiểu sâu và ứng dụng dễ dàng hơn trong tiếng Anh giao tiếp.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/XXXevGR4/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/6zjBp49KOC” ]

1.16 Tổng ôn ngữ pháp Tiếng Anh cô Trang Anh – Sách luyện thi THPT Quốc gia môn tiếng anh

Cuốn sách này phù hợp nhất với những bạn đang ôn luyện đại học, Với hệ thống 30 chủ đề ngữ pháp từ cơ bản cho đến nâng cao thường xuyên xuất hiện trong các đề thi đại học chính thức của bộ giáo dục. Sách sẽ giúp các bạn dễ dàng đạp được điểm cao trong bài thi.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Tổng ôn ngữ pháp Tiếng Anh cô Trang Anh

Ngoài ra khi mua sách bạn sẽ được một mã kích hoạt ID bao gồm 200 bài giảng ngữ pháp tiếng Anh mà chỉ người mua sách có thể có được.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/clwYcBH8/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/5zqedHl3HW” ]

1.17 Bộ Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng INFOGRAPHIC

Đã bao giờ bạn học một cuốn sách ngữ pháp được thiết kế hoàn toàn bằng infographic chưa? khi mở cuốn sách này ra bạn sẽ rất bất ngờ với thiết kế đặc biệt của nó. Bao gồm các bảng biểu infographic, mê cung hình minh họa và các hình ảnh tỉ lệ phần trăm cực kỳ dễ hiểu.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Bộ Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng INFOGRAPHIC

Cuốn sách Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng INFOGRAPHIC có tổng cộng 2 tập bao gồm 10 chuyên đề. Sách sẽ giúp bạn nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng vì hình ảnh và nội dung trong sách rất bắt mắc, không chỉ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn mà còn ghi nhớ và tạo được cảm hứng trong quá trình học.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/RClhDK36/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/3V9Jek25WT” ]

1.18 Tự Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Qua Mindmap

Thay vì phải ôn luyện cùng các cuốn ngữ pháp toàn chữ khô khan, nhàm chán. Cuốn sách Tự Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Qua Mindmap sẽ giúp bạn có một cái nhìn khác hoàn toàn về việc học ngữ pháp tiếng Anh. Sách là sự kết hợp giữa sơ đồ tư duy và hình ảnh theo các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh thông dụng nhất.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Tự Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Qua Mindmap

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/f37LAfZF/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/7KM2DoMHxa” ]

Cấu trúc bài học của sách bao gồm:

Bản đồ tư duy ngữ pháp (Grammar Mindmap): Đây là phần ngữ pháp với nền tảng kiến thức ngắn gọn thông quá Mindmap. Phần này có đầy đủ lý thuyết, ví dụ và lời giải cụ thể.

Bản đồ tư duy của bạn (Your Mindmap): Ở phần này bạn sẽ được vẽ lại bản đồ từ duy từ những kiến thức đã học của bạn bằng hình ảnh và hệ thống ghi nhớ logic.

Luyện tập (Practice): Phần luyện tập các kiến thức đã học trong bài, phần này được thiết kế rất thông minh

Đáp án (Answer Key): Đây là phần cuối cùng trong sách, giúp bạn có thể kiểm tra lại đáp án và so sánh kiến thức đã học để tự đánh giá bản thân.

1.19 3000 câu Ngữ Pháp và Từ Vựng hay sai – Cô Trang Anh

Ngoài các cuốn sách ôn tập về lý thuyết tiếng Anh ra, thì bạn nên có một cuốn để có thể luyện tập các bài tập ngữ pháp nhuẫn nhuyễn hơn. Cuốn sách 3000 câu Ngữ Pháp và Từ Vựng hay sai của cô Trang Anh sẽ cung cấp cho bạn hơn 3000 câu hỏi luyện tập ngữ pháp và từ vựng.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

3000 câu Ngữ Pháp và Từ Vựng hay sai

Đây đều là những câu hỏi khó mà người học tiếng Anh thường xuyên mắc lỗi khi làm bài. Việc làm những câu khó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ngữ pháp cũng như.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/mznKVop4/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/4pehFF4fVg” ]

1.20 Basic English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Căn Bản

Học ngữ pháp bạn nên học từ cơ bản nhất, đặc biệt là những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc một thời gian dài chưa học tiếng Anh muốn ôn luyện lại từ cơ bản đến nâng cao.

Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, hiệu quả nhất.

Basic English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Căn Bản

Cuốn sách Basic English Grammar – Ngữ Pháp Tiếng Anh Căn Bản có tổng cộng 128 Units, tương đương với 127 chủ điểm ngữ pháp và một bài ôn luyện lại kiến thức. Sách được trình bày khoa học phân chia rõ ràng từng chủ điểm để bạn có thể học kỹ hơn. Đây nên là cuốn sách gối đầu giường của những thầy cô và những bạn muốn theo sự nghiệp tiếng Anh.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/1g1WpwHC/O4DLTT9P” ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/8KEZPj7O5o” ]

Trên đây là thông tin đấy đủ của Top 20 Sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất hiện nay trên thị trường, có một số cuốn có link download có một số cuốn vì lý do bản quyền Edutrip không thể cung cấp cho bạn link down. Nếu có điều kiện bạn nên mua ủng hộ tác giả nhé vì sử dụng sách giấy sẽ tăng 200% hiệu quả học tập cho bạn. Chúc bạn học ngữ pháp thật tốt và đạt được kết quả cao với tiếng Anh.

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản