Tổng hợp bài mẫu IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON

1003

Bất kỳ sĩ tử IELTS nào cũng đều biết đến các bài mẫu IELTS Writing band 9 của thầy Simon, đây là một trong những tài liệu tham khảo hữu ích nhất dành cho người học ielts nói chung và những người muốn nâng band điểm Writing của bản thân nói riêng.Tổng hợp bài mẫu IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON

Language English
Series Title IELTS WRITING BAND 9.0 Simon
Author Simon
Book Format PDF hoặc BOOK

1. Nội dung sách bài mẫu IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON 

Đây là cuốn sách tổng hợp đầy đủ những bài mẫu IELTS Writing Band 9 của thầy simon ở các task 1 và task 2. Với phương pháp trình bày đơn giản, dễ hiểu các bài mẫu đều được thấy Simon trình bày rõ ràng ngắn gọn nhưng vẫn đủ thông tin và số lượng từ trong bài để bạn có thể đặt được band 9 điểm một cách dễ dàng

Tổng hợp bài mẫu IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON

Ở phần đầu của cuốn sách bạn sẽ học được những tip làm bài task 1 trong đề thi ielts writing làm sao cho thật sự hiệu quả. Kế đến thầy sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chiến lượng trong bài Writing task 1 làm sao để có thể đạt hiệu quả cao nhất, bao gồm cả những dạng chủ đề ít phổ biến nhất như process, maps hay diagram. Tiếp theo là các bài mẫu ielts Writing task 1 ở band 9 để bạn tham khảo.Tiếp theo của cuốn sách sẽ đến phần hướng dẫn làm bài Writing Task 2. Trong phần này thầy simon cũng cung cấp các phương pháp làm bài đi kèm với nhiều mẹo và tips dành cho task 2, Những Idea dành cho các chủ đề từ dễ đến khó để làm sao bạn có thể dễ dàng bắt tay vào làm ngay sau khi đọc xong câu hỏi. Ngoài ra thầy còn giúp người học giải đáp một số thắc như nên dùng đại từ nhân xưng I, me, my trong bài viết hay không, hoặc như: cách làm bài agree hay disagree or partly agree như nào cho hiệu quả. Tiếp theo sẽ đến các bài mẫu Writing task 2 band 9 do chính tay thầy Simon biên soạn.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

2. Đánh giá sách 

Điểm mạnh của sách.

Cuốn Sách Tổng hợp bài mẫu IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON là một trong những cuốn sách cực tốt giúp người học IELTS có thể bổ sung nhiều kiến thức cũng như tăng chất lượng bài viết IELTS của chính bản thân mình. Những người còn chưa chắc chắn về kỹ năng viết của mình có thể có được cái nhìn rõ ràng hơn về một bài viết IELTS Writing 9.0 sẽ như thế nào. Ngoài ra còn có một số lợi ích cụ thể sau đây.

Tổng hợp bài mẫu IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON

  • Tiếp thu được nhiều kiến thức và chủ đề hay, các ý tưởng để xây dựng nội dung bài viết cũng như phát triển idea nhiều hơn.

Thông qua 99 bài viết của task 2 cũng như task 1 ở rất nhiều chủ đề khác nhau, các sĩ tử ôn thi ielts có thể từ đó phát triển thêm kỹ năng Creation của bản thân để không mất thời gian suy nghĩ quá lâu khi làm bài. Ngoài ra người học còn có thể biết Viết như nào, viết sao cho đúng trọng tâm yêu cầu của bài viết để không bị lan man dẫn đến từ điểm và không đủ thời gian hoàn thành bài.

  • Biết cách sắp xếp thông tin và xây dựng dàn bài

Với bài viết IELTS writing đặc biệt là IELTS Writing task 1, chắc chắn trong quá trình ôn luyện bạn đã không ít lần gặp phải những đề bài dài, hay có quá nhiều thông tin làm bạn bối rối trong quá trình làm bài cũng như sắp xếp idea. Qua cuốn sách của thầy simon này bạn có thể dễ dàng hiểu và biết cách sắp xếp sao cho hợp lý các ý trong bài writing task 1.

  • Mở rộng được nhiều từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp nâng cao

Ở band 9.0 từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của bạn sẽ ở mức nâng cao, các bài mẫu trong bài Writing 9.0 của thầy simon sẽ có rất nhiều các từ vựng và ngữ pháp đất, việc bạn cần làm là lấy 1 cuốn sổ và note nó lại để học cũng như sử dụng khi bắt đầu 1 bài thi thật.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

Điểm yếu của cuốn sách

  • Không có tiếng Việt

Cuốn sách 100% bằng tiếng Anh nên khi sử dụng có thể gây khó dễ một chút đối với các bạn lượng từ vựng còn kém.

  • Không có hướng dẫn cụ thể.

Sách là tổng hợp các bài mẫu IELTS writing 9.0 dành cho những người muốn tham khảo để nâng cao vốn từ vựng của bản thân, Vì vậy sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn như các sách tự học ielts khác, nhưng với những bạn trình độ tầm band 6.5+ thì đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo tuyệt vời.

  • Không có bài tập

Cuốn sách này hoàn toàn không có bất kỳ một câu hỏi luyện tập hay bài tập nào dành cho bạn, vì nó chỉ đơn giản là một cuốn sách tham khảo các bài mẫu để người học từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình trong quá trình học, với những người mới học IELTS thì cuốn sách này sẽ không phù hợp, còn nếu bạn trình độ Writing còn thấp thì nên có một mentor hướng dẫn và phân tích cho bạn hiểu hơn nhéMột số lưu ý khi tự học với sách IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON 

Bạn nên chuyển bị một cuốn sổ để có thể note kiến thức cũng như những thông tin cần thiết khi tham khảo và học với sách.

Nên tự viết lại một bài với chủ đề tương tự của bài đấy trước khi xem bài mẫu của tác giả và từ đó so sánh cũng như rút ra kinh nghiệm để nâng cao hơn bài viết của bản thân.

Tuyệt đối không học thuộc kiểu học tủ vì tỉ lệ trúng là 0.1% trừ khi bạn có chắc chắn về để thi của mình bằng một cách nào đó.

Nên có một mentor hướng dẫn và phân tích bài viết đó cho bạn thì bạn sẽ học nhanh và hiểu sâu hơn.

Tải SáchMột số sách khác về Writing có thêt tham khảo

Ngoài cuốn sách Tổng hợp bài mẫu IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON thì bạn có thể tham khảo thêm một số sách IELTS Writing khác giúp bạn nâng cao trình độ của kỹ năng viết.

Basic IELTS Writing: Đây là cuốn sách luyện viết IELTS Writing cơ bản dành cho những bạn mới học IELTS muốn nâng cao trình độ viết của mình và muốn học từ những thứ cơ bản nhất

Get ready for ielts Writing: Đây cũng là cuốn sách luyện IELTS Writing cơ bản giống với cuốn sách basic trên nhưng sẽ luyện theo từng chủ đề và không hoàn toàn chi tiết được bằng sách Basic IELTS Writing, sách sẽ phù hợp với những bạn đã từng học một khóa IELTS writing cơ bản hơn.

Collins for ielts Writing: Bộ sách Collins for ielts chắc hẳn không còn quá xa lạ với những người luyện thi IELTS, cuốn sách Collins for ielts Writing được viết cùng một tắc giả với cuốn get ready bên trên, sách sẽ hướng dẫn bạn ôn thì Writing theo từng chủ đề nên rất dễ hiểu.

Ngoài ra còn rất nhiều cuốn sách khác nữa mà Edutrip chưa thể liệt kê ra hết được cho bạn, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết Bỏ túi 12 cuốn sách học IELTS Writing Hiệu Quả từ 0 đến 9.0 << tại đây của edutrip nhé.

Trên đây là thông tin về cuốn sách Tổng hợp bài mẫu IELTS WRITING BAND 9.0 của thầy SIMON chúc bạn luyện thi IELTS thật tốt và đạt điểm cao trong các kỳ thi.