Nhớ ngay từ vựng về mưa qua 3 ví dụ siêu đơn giản

2140

Mục đích của tiếng Anh giao tiếp là biến tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ sống thực sự, một thứ ngôn ngữ dùng để giao tiếp giữa người với người.

Vì vậy, thật là vô nghĩa nếu bạn biết quá nhiều từ vựng chuyên ngành nhưng lại thiếu những từ ngữ tiếng Anh thật đơn giản trong đời sống, như Mưa chẳng hạn.

Mưa rào, mưa rất to, mưa rất nặng hạt tiếng Việt thật phong phú về từ ngữ khi diễn tả về mưa, vậy còn trong tiếng Anh, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua 3 ví dụ dưới đây nhé:

1. Pouring rain

“I don’t mind spending everyday out of your corner in the POURING RAIN”
Đây là những ca từ rất quen thuộc trong bài hát vô cùng nổi tiếng của ban nhạc Maroon 5 với tựa đề “She will be loved”.
Pour nếu là động từ trong tiếng Anh thì sẽ mang một số nghĩa khác nhau. Ví dụ bạn có thể hiểu theo nghĩa là đổ/rót vào.
VD: “Pour the sauce over the pasta” – “Đổ sốt lên trên món mì Ý”. Nhưng pour còn có một nghĩa khác, đó chính là trút xuống. Vậy nên, có thể hiểu nghĩa của Pouring rain là mưa rất nặng hạt, mưa như trút nước, hay dễ hiểu hơn thì các bạn có thể gọi là mưa rào.

Từ vựng tiếng Anh về mưa
Từ vựng tiếng Anh về mưa

2. Rain cats and dogs

Đây là một câu thành ngữ rất thông dụng, các bạn chớ vội nhìn mà dịch là “Mưa mèo và chó” nhé!
Rain cats and dogs có nghĩa là mưa rất to, rất nặng hạt. Thay vì nói rằng “It’s raining very heavily”, tại sao các bạn không nói là It’s raining cats and dogs nhỉ? Vừa thể hiện được việc mình biết các câu thành ngữ của tiếng Anh, nghe cũng đỡ bị nhàm chán. Nhưng lưu ý rằng tiếng Anh với tiếng Việt thì có những lúc trái ngược hoàn toàn với nhau. Người Việt mình thường hay nói là Chó – mèo, nhưng tiếng Anh thì ngược lại nhé! Mưa mèo và chó! Nhớ nha!

3. Rain in buckets

Thêm một cụm từ nữa các bạn có thể dùng, cũng để miêu tả mưa nặng hạt, đấy là Rain in buckets. Bucket trong tiếng anh có nghĩa là cái xô, là từ có thể đếm được, nhưng nếu trong dạng số nhiều thì ngoài nghĩa là nhiều cái xô ra thì còn có nghĩa là một số lượng rất lớn. “The rain was coming down in buckets!” Câu này đồng nghĩa với câu “It was raining very heavily”