Lol là gì? LOL Có nghĩa là gì? trong tiếng Anh và với game thủ

Đăng bởi Writer
Tháng Mười Một,
08/11/2021

Trong quá trình online lướt face, đọc bình luận hay chơi game online bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy từ LOL. Vậy LOL có nghĩa là gì? trong tiếng Anh hay với cộng đồng game thủ? hay cùng Edutrip tìm hiểu về ý nghĩa của từ LOL nhé.

I. LOL trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh LOL hay lol là viết tắt của từ “Laugh Out Loud” hoặc ” Lots Of laughs”, Được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Cười Lớn”, “Cười to” kiểu ” Ha Ha Ha”. Thể hiện người nói đang cười sảng khoái và không thể kìm chế lại được. Từ này thường được dùng khá nhiều trên internet ở những status meme hoặc trong quá trình nhắn tin với bạn bè thông qua các hệ thống tin nhắn.

Lol là gì? Có nghĩa là gì? trong tiếng Anh và với game thủ

Lol trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

Với từ này nếu bạn muốn nói với ai đó là bạn đang cười bạn chỉ cần viết LOL trong tin nhắn là ngay lập tức người ta hiểu bạn đang cười. Đây là một cụm từ tiếng Anh rất phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Với cụm từ “Laugh Out Loud” hoặc ” Lots Of laughs” bạn cũng có thể thoải mái sử dụng trong bài thi tiếng Anh hoặc đề thi IELTS nhưng nên thận trọng sử dụng đúng ngữ lúc đúng chỗ bạn nhé.II. Lol trong cộng đồng game thủ

Trong cộng đồng game thủ Việt Nam cũng như thế giới LOL, hay lol là viết tắt của “League of Legend” – tựa game MOBA liên minh huyền thoại nổi tiếng được phát hành bởi Riot games. Đây là game đội (team) đấu nhau trong một map có 3 đường đi. Game có nhiều chế độ chơi và hệ thống chiến thuật cực kỳ chuyên nghiệp.

Lol là gì? Có nghĩa là gì? trong tiếng Anh và với game thủ

LEAGUE OF LEAGENDS

Bởi vì tên tiếng Anh của game tương đối dài nên các game thử đã rút ngắn lại chỉ bằng các chữ cái đầu của tên game thành LOL. Và dần dần qua thời gian từ này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm là sẽ có rất ít sự nhầm lẫn trong quá trình nói chuyện với từ LOL trong tiếng Anh bên trên.Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản