Trang Chủ Sách Tiếng Anh Sách IELTS Hacker IELTS Đánh Giá Download – Hướng Dẫn Học Bộ Sách |...

Hacker IELTS Đánh Giá Download – Hướng Dẫn Học Bộ Sách | PDF vs Audio

1584
Hacker IELTS Đánh Giá Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách PDF vs Audio

Hacker IELTS hiện là bộ sách đang được rất nhiều bạn trẻ ôn luyện IELTS chú ý và đánh là cao. Đây là một trong những bộ sách có thể giúp bạn đạt đến các band điểm cao như 7.5+ trở lên, Trong bài viết này Edutrip sẽ cùng cấp đến bạn đánh giá đầy đủ thông tin về bộ sách bao gồm nội dung, chất lượng, độ khó…. let’s go. Bạn hãy mua sách để ủng hộ tắc giả nếu có điều kiện nhé.

Đánh giá tóm tắt:

 1. Bộ sách Hacker IELTS là bộ sách khá dày được trải dài từ trình độ tầm 3.5 – 7.5+. Phù hợp với cả những người mới bắt đầu tìm hiểu IELTS muốn tìm hiểu các phương pháp, chiến lược làm bài thi IELTS từ cơ bản cho đến nâng cao.
 2. Bộ sách bao gồm 4 cuốn tương đương với 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking đi từ các phần cơ bản hướng dẫn các dạng bài thi thường gặp cho đến đề thi IELTS đánh giá năng lực thực tế (Actual Test).
 3. Hơn thế nữa, điểm được đánh giá cao của sách đó là sách cung cấp từ vựng khá hay cho riêng từng phần kèm theo những tips mẹo và lưu ý quan trọng giúp bạn có thể đạt được band điểm dễ dàng.

I. Thông tin tổng quan về sách HACKER IELTS

Bộ sách Hacker IELTS có sách gốc là tiếng Hàn Quốc được nghiên cứu bởi viện ngôn ngữ quốc giá Hàn Quốc, Sau đó được dịch sang tiếng Việt Nam và xuất bản tại thị trường Việt Nam vào năm 2019.

Bộ sách được xây dựng với nội dung luyện thi IELTS cả 4 kỹ năng dành cho những học viên có trình độ IELTS beginner ( Khoảng band 3.5 – 4.5 IELTS).Ngay sau khi cầm sách lên bạn sẽ nhìn thấy ở trang bìa của sách Hacker IELTS có dòng chữ “Bộ sách luyện thi IELTS đầu tiên có kèm giải thích và đáp án chi tiết và hướng dẫn cách tự nâng band điểm”.

Chắc bạn đang rất thắc mắc dòng chữ trên có điểm gì đặc biệt phải không?, Vậy hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé, bên dưới Edutrip sẽ giải thích cho bạn vì sao dòng chữ trên lại vô cùng đặc biệt. Sau đó bạn có thể tự mình đưa giá đánh giá và nhận định về bộ sách IELTS này.

Xem Thêm

Top 20 Sách IELTS Dành Cho Mất Gốc Đến 9.0

Tìm Hiểu Thêm Về Các Sách IELTS hay Click Here

II. Nội dung chi tiết sách HACKER IELTS

1. Giới thiệu khái quát về bộ sách Hacker IELTS

Nội dung của cả 4 cuốn sách đều theo một format giống nhau. Từ phần giới thiệu về bài thi IELTS , Thang điểm, các dạng bài thi phổ biến bạn sẽ gặp phải, cho đến chiến lược và kế hoạch học tập làm sao để có thể chạm đến các band điểm mong muốn trong vòng 4 – 6 tuần. Ngoài ra sách còn có nhiều phần hướng dẫn làm sao để bạn dễ dàng tiếp cận với từng phần thì một cách tốt nhất và cuối sách là bài Actual Test mẫu giống với đề thi IELTS thực tế.

2. Nội dung chi tiết của từng cuốn trong bộ sách.

A. Hacker IELTS Speaking.

Cuốn sách Hacker IELTS Speaking được xây dựng nội dung theo hai hướng để học viên có thể tiếp cận kỹ năng nói trong IELTS một cách hiệu quả nhất. Một là theo từng chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài nói của IELTS, hai là theo trình tự 3 phần trong bài test thực tế. Các chủ đề bạn sẽ được học trong cuốn Speaking bao gồm:

 • Bài (Unit) 01: Job & Study
 • Bài (Unit) 02: Accommodation & Buildings
 • Bài (Unit) 03: Cities & Towns
 • Bài (Unit) 04: Leisure time & Hobbies
 • Bài (Unit) 05: Music & Art
 • Bài (Unit) 06: Fashion & Shopping
 • Bài (Unit) 07: Sport & Activities
 • Bài (Unit) 08: People
 • Bài (Unit) 09: Food & Health
 • Bài (Unit) 10: Travel & Transportation
 • Bài (Unit) 11: Weather & Nature
 • Bài (Unit) 12: Special Events
 • Bài (Unit) 13: Daily Life
 • Bài (Unit) 14: Life Experiences
 • Bài (Unit) 15: Education & Learning
 • Bài (Unit) 16: Communication
 • Bài (Unit) 17: Science & Technology
 • Bài (Unit) 18: Media
 • Bài (Unit) 19: History & Tradition
 • Bài (Unit) 20: Society

Trong các bài mỗi unit sẽ được tác giả sẽ dẫn dắt chi tiết để người học có thể tiếp cận dễ nhất bằng cách đưa ra ý tưởng của chủ đề và cấu trúc, câu trả lời phù hợp. Phần tiếp theo sẽ là phần thực hành để học viên có thể thực hành trả lời những câu hỏi liên quan nội dung bài học. Cuối cùng là câu trả lời mẫu band điển 9.0 đầy đủ ý nội dung cũng như chuẩn ngữ pháp để học viên có thể tham khảo và nâng cao kỹ năng nói.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Cách bắt đầu câu hỏi chủ đề Job & Study – Part 1, question 1 trong Sách Speaking

Với các chủ đề khác nội dung của sách cũng đều được xây để học viên có thể luyện tập thành thạo 3 phần của bài thi IELTS speaking.

Các kiến thức bạn được học trong sách sẽ được sắp xếp theo trình tự tương đương một bài thi thật từ dễ đến khó để học viên không cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi học, từ đó có thể tiếp thu một cách nhanh và hiệu quả hơn.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

Quy trình thi của một bài Nói trong kỳ thi IELTS như thế nào? có lẽ đây là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu học IELTS. Vì vậy trong sách có mô tả chi tiết cách thức và nội dung của phần thi nói của cả part 1 2 3. Sách cũng nêu ra những thủ tục, yêu cầu, và nội dung đi cùng mẹo cần ghi nhớ khi bắt đầu. Từ đây học viên có thể có một cách nhìn tổng quan về kỹ năng IELTS speaking.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Nội dung sách về cách tiếp cận phần 1 speaking

Mua Tại Tiki Mua Tại Shopee

Ngoài ra trong quá trình học các bài, sách cũng có rất nhiều mẹo và tips hay để người học có thể dễ dàng nâng cao band điểm IELTS cũng như tránh mất điểm ở những nối nhỏ không đáng. Các mẹo và tips đi kèm những lỗi hay mắc và tiêu chí đánh giá từng phần trong bài thi Speaking. Cuối bài là cách lên ý tưởng và cấu trúc để xây dựng bài nói của nhiều chủ đề khác nhau.

B. Hacker IELTS Listening.

Sách Listening trong bộ Hacker IELTS này bao gồm ba phần chính là: Diagnostic Test, Actual Test ( Đề thi mẫu) Script – Đáp án – Phân tính – Giải các đề mẫu.

Ở phần đầu tiên Diagnostic Test nội dung trong sách sẽ tập chung vào việc hướng dẫn bạn 07 dạng bài thi phổ biến nhất trong phần nghe của IELTS.

 • Chapter 01: Multiple Choice (Nhiều lựa chọn)
 • Chapter 02: Note/ Form Completion (Ghi chú / Hoàn thành biểu mẫu)
 • Chapter 03: Table Completion (Hoàn thành bảng)
 • Chapter 04: Sentence/ Summary/ Flow-chart/ Diagram Completion (Câu / Tóm tắt / Lưu đồ / Hoàn thành sơ đồ)
 • Chapter 05: Matching ( Chọn đáp án phù hợp nhất)
 • Chapter 06: Map/ Plan/ Diagram Labeling (Bản đồ / Kế hoạch / Ghi nhãn Sơ đồ)
 • Chapter 07: Short Answer (Câu trả lời ngắn)

Trong mỗi chapter của sách sẽ được chia ra làm ba phần chính cho học viên, bao gồm:

 1. Giới thiệu dạng bài sẽ học, nội dung trong bài và cách học hiệu quả.
 2. Chiến lượng, kế hoạch làm bài listening sao cho đạt được điểm cao nhất có thể trong khả năng của bạn
 3. Phần bài tập có đầy đủ đáp án và hướng dẫn giải.

Ví dụ về chapter 1: Chiến lượng làm bài listening IELTS dạng Multiple choice

Step 1: Nội dung sách sẽ giới thiệu bạn các phần yêu cầu cần chú ý của bài dạng Multiple choice kèm lời khuyên khi đọc đề sau đó hướng dẫn xây dựng tư duy phân tích keyword xuất hiện trong phần câu hỏi.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Step 1: Hướng dẫn làm bài dạng Multiple Choice với kỹ năng nghe

Step 2: Sách sẽ hướng dẫn bạn cách nghe làm sao cho tốt nhật sau khi đã tìm được các keyword trong bài và phân tích đầy đủ đoạn Script (hội thoại) có chương thông tin khi nghe.Tại bước thứ 2 này tác giả còn note rất nhiều mẹo và tips hay để hướng dẫn bạn chi tiết về cách làm sao để nghe tốt và có mục đích cũng như lựa chọn được chính xác kết quả.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Step 2-3: Hướng dẫn làm bài dạng Multiple Choice với kỹ năng nghe

Mua Tại Tiki Mua Tại Shopee

Step 3: Sau khi hoàn thành bước thứ 2, gồm phân tích và note các tips cần thiết, ở bước thứ 3 này bạn sẽ tiếp tục được học cách phân tích cho những đáp án cần lựa chọn với các trích dẫn những từ, câu xuất hiện trong đoạn hội thoại cần chú ý.

Cuối cùng, Sách sẽ đưa ra thêm những phân tích lý do vì sao lại loại bỏ những đáp án khác kèm theo cá mẹo (tips) quan trọng sẽ cần đến trong bài thi Multiple Choice của Ielts Listening

Phần Actual test cuối cùng trong chapter sẽ bao gồm các bài thi IELTS xây dựng theo đúng cấu trúc và nội dung gần giống và cùng với độ khó tương đương các bài thi thật để học viên có thể tự đánh giá lại kiến thức của bản thân sau khi học xong một chapter. Sau bài thi sẽ có phần giải thích đáp án và highlight các nội dung cần quan tâm trong đề thi đó.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Phần đáp án được giải thích rõ ràng trong sách Hacker IELTS Listening

Có một điểm đặc biệt nữa của cuốn sách được người học đánh giá khá là cao đó là trong sách có phần phân biệt sự khác biệt giữa hai âm giọng của hai loại tiếng Anh là Anh – Anh và Anh – Mỹ để giúp thí sinh hạn chế những lỗi nghe sai, nghe nhầm.

Ngoài ra, sách cũng có phần luyện nghe chép chính tả để rèn luyện từ vựng theo chủ đề dạng bài tập. Hacker IELTS listening có đầy đủ file nghe chất lượng cao và được chia ra cụ thể và chi tiết theo từng chapter trong sách.C. Hacker IELTS Reading.

Giống với Hacker IELTS listening, cuốn sách Hacker IELTS reading cũng được xây dựng nội dung dựa theo các chapter của từng dạng bài trong bài reading như bên dưới. Các dạng bài tập được xây dựng theo nội dung trong sách gồm:

 • Chapter 01: Multiple Choice (Nhiều lựa chọn)
 • Chapter 02: True/False/Not Given (Đúng / Sai / Không đưa ra)
 • Chapter 03: Yes/No/Not Given (Có / Không / Không đưa ra)
 • Chapter 04: Note/Table/Flow-chart/Diagram Completion (Ghi chú / Bảng / Lưu đồ / Hoàn thành sơ đồ)
 • Chapter 05: Sentence Completion (Hoàn thành câu)
 • Chapter 06: Summary Completion (Tóm tắt hoàn thành)
 • Chapter 07: Matching Features (Các tính năng phù hợp)
 • Chapter 09: Matching Headings (Các tiêu đề phù hợp)
 • Chapter 10: Short Answer (Câu trả lời ngắn)

Sách cũng được xây dựng nội dung theo từng bước để triển khai kế hoạch và chiến thuật của từng dạng bài đi kèm đầy đủ đáp án cũng như bài tập.

Để học viên có thể hiểu rõ được nội dung các chapter tác giả đã phân tích và hướng dẫn kỹ càng về chiến thuật làm các dạng bài, các bạn có thể xem một trang tắc giá hướng dẫn chiến thuật làm bài của phần Multiple Choice trong hình bên dưới.

Bước 1: Sách sẽ hướng dẫn bạn cách đọc đề bài, những điều cần chú ý, note, cần làm khi đọc đề bài.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Xây dựng chiến thuật làm bài dạng Multiple Choice với Hacker IELTS Reading

Mua Tại Tiki Mua Tại Shopee

Bước 2: Là phần hướng dẫn định vị, xác định thông tin bài đọc và phân tích nội dung cũng như đưa ra các mẹo (tips) những phần nội dung chi tiết mà bạn cần phải chú ý khi làm bài Multiple Choice.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Xây dựng chiến thuật làm bài dạng Multiple Choice với Hacker IELTS Reading

Bước 3: Bài Actual Test đề đánh giá năng lực và kiến thức của bản thân. Ngoài ra, bài actual test của sách Reading cũng được biên soạn chính xác giống với nội dung đề thi IELTS được cập nhập mới nhất hiện nay.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Danh sách Vocabulary List được lọc ra từ Chapter 1 và Quiz trong sách

Đặc biệt hơn nữa Hacker IELTS reading còn được tác giả tổng hợp lại các từ vựng phổ biến theo từng chapter và cách sử dụng từ khác nhau giữa Anh – Anh và Anh – Mỹ.

D. Hacker IELTS Writing.

Đây là một trong những cuốn sách Luyện thi Writing có nội dung đầy đủ nhất trong giới IELTS hiện giờ. Sách được biên sọan theo dạng hệ thống các bài làm, các dạng câu hỏi thường xuyên gặp phải khi làm bài thi thực tế.

 

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Menu nội dung sách Hacker IELTS Writing

Mua Tại Tiki Mua Tại Shopee

Hơn thế nữa, sách còn cung cấp cho học viên những kiến thức cần thiết để diễn đạt các ý khác nhau theo phương pháp paraphrase trong kỹ năng viết của IELTS đi kèm với chiến lược làm bài cụ thể từ A – Z.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Cách diễn đạt tình huống tăng, giảm, biến động

Mỗi cách xây dựng ý tưởng và diễn đạt được sách hướng dẫn bằng cấu trúc câu đi kèm với ví dụ thực tế và nghĩa tiếng Việt. Ngày sau đó học viên sẽ được thực hành ngay phần bài tập tiếp theo.

Phần cuối của cuốn sách là Actual Test 1 và 2 kèm theo những tiêu chí đánh giá để học viên có thể tự học tại nhà, tự chấm điểm, tự sửa sai cho bản thân.III. Ưu điểm, nhược điểm của sách

1. Ưu điểm

Nội dung của sách được xây dựng kỹ càng, chi tiết, cấu trúc được xây dựng theo một trình tự format chung. Đặc biệt nội dung có nhiều phần note chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng. Mặc dù nội dung chi tiết nhưng thiết kế của sách lại khá đơn giản, để hiểu không màu mè, rườm rà nhưng đẹp và rõ ràng.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Hướng dẫn làm bài theo từng bước trong sách Hacker IELTS Reading
Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Phân tích chiến lượng làm bài dạng Bar Graph trong sách Hacker IELTS Writing

Mua Tại Tiki Mua Tại Shopee

Chi tiết về nội dung: Sách được xây dựng nội dung phù hợp với trình độ từ Beginner (Người mới bắt đầu học IELTS). Sách còn hướng dẫn người học xây dựng một lộ trình phù hợp cho thi sinh với lượng kiến thức vừa đủ trong sách. Đây được người học đánh giá là điểm hay nhất trong sách vì lịch học mà sách đưa ra rất chi tiết, gợi ý đầy đủ cho thí sinh cụ thể những kiến thức quan trọng cần sử dụng trong mỗi giai đoạn học theo nội dung trong sách.

Đặc biệt hơn nữa sách đã được dịch hoàn toàn những điểm cần thiết sang tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng học và hiểu.

2. Nhược Điểm

Vì lối thiết kế đơn giản, nên sách không có hình ảnh minh họa cũng như những nội dung để sử dụng trí tưởng tượng của người học. Điều này có thể tạo ra sự chán nản ít nhiều trong quá trình học cho những người mới bắt đầu làm quen với IELTS. Đặc biệt là những người thuận não phải.

Đánh Giá Review Download - Hướng Dẫn Học Bộ Sách Hacker IELTS - PDF
Sách được viết bằng tiếng Việt

Sách được viết 100% bằng tiếng Việt nên sẽ không thể xây dựng tư duy tiếng Anh tốt cho người học. Hơn nữa, sách dịch cực kỳ rõ ràng nội dung, điều này làm cho học viên không có thói quen sử dụng từ điển hoặc tìm tòi ngữ cảnh, và hoàn cảnh của từ vựng gây ra sự ỷ lại và không hiểu đầy đủ ý nghĩa của từ vựng.

3. Link tải sách Hacker IELTS

Vì lý do bản quyền nên Edutrip không thể cung cấp link download bạn có thể download bộ hacker IELTS tại trang này: https://www.tailieuielts.com/hackers-ielts/ hoặc mua sách hacker ielts để ủng hộ tắc giả theo link dưới.

Mua Tại Tiki Mua Tại Shopee

4. Hướng dẫn sử dụng sách Hacker IELTS hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi học với sách bộ sách Hacker IELTS bạn nên tham khảo hướng dẫn học dưới đây nhé. Thí sinh nên tiếp cận nội dung sách theo trình tự chi tiết từ đầu sách cho đến cuối. Đây là trình tự đã được tác giả tham khảo và xây dựng kỹ càng được sắp xếp từ dễ đến khó dành cho người mới bắt đầu học IELTS. Vì vậy học theo một trình tự cụ thể do sách đưa ra sẽ giúp người học có thể hiểu và tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

 • Đuối với những người mới bắt đầu học IELTS nên học đồng thời cả 4 cuốn trong bộ Hacker IELTS vì nội dung trong sách sẽ hướng dẫn bạn tiếp cận và bắt đầu học IELTS một cách hiệu quả nhất. Các kiến thức cũng xây dựng cho bạn hiểu hơn về kỳ thi IELTS và những kiến thức cần phải biết.
 • Đối với những người đã có kinh nghiệm luyện thi IELTS từ trước thì đây cũng là bộ sách nên học để nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng và các mẹo làm bài hay, sách sẽ gợi ý cho bạn cách xây dựng chi tiết hơn những chiến lượng làm bài thi IELTS để có thể đạt được các band điểm cao từ 7.5 trở lên.

Sách có thể được sử dụng để ôn tập cấp tốc hoặc ôn lâu dài, thời gian bạn học xong hết cả bộ sách phụ thuộc vào kế hoạch học tập của bạn, nếu bạn đạt mục tiêu ôn thi gấp trong 4-6 tuần thì mỗi tuần ít nhất bạn phải học 6 buổi. Trong sách cũng hướng dẫn cụ thể cách xây dựng kế hoạch học tập sao cho hiệu quả nhất.

Ngoài ra trong quá trình học bạn nên chuyển bị một cuốn sổ và một cái bút để note những điều cần chú ý, đặc biệt là những mẹo và tips hay cần phải ghi nhớ để nâng cao band điểm khi thi. Cố gắng ghi nhớ và áp dụng đúng những chiến lược hiệu quả mà sách đã hướng dẫn và đưa ra. Bạn cũng có thể kết hợp ôn luyện thêm các sách khác như Cambridge IELTS để nâng cao hiệu quả trong quá trình học.

Các bài học đều có đầy đủ bài tập để học viên có thể luyện tập các kiến thức mà sách đã đưa ra cũng như có đáp án phân tích đi kèm với nhiều mẹo và tips hay trong quá trình làm bài. Vậy nên bạn nhớ làm đầy đủ các bài tập và yêu cầu được đưa ra trong sách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phần đề thi Actual test sẽ giúp bạn áp dụng được những chiến lược mà sách đã hướng dẫn cũng như giúp bạn đánh giá những kiến thức và nội dung đã tiếp thu trong sách. Trong quá trình làm hãy bấm thời gian đúng với thời gian thi IELTS thực tế và coi đây như một bài thi thật để có thể sử dụng toàn bộ kiến thức và não bộ của bản thân vào đề thi Actual test này nhé. Làm như vậy bạn có thể đánh giá được năng lực và vững vàng tâm lý hơn khi đi thi. Bạn có thể tham khảo Lịch thi IELTS chuẩn đã có trên trang Edutrip nhé.

Một lưu ý nhỏ nữa, sau khi đã hoàn thành đầy đủ bài Actual test, bạn nhớ tham khảo các gợi ý và phân tích đề thi ở cuối sách, cũng như kiểm tra lại đáp án để biết được xem mình sai ở đâu từ đó đúc rút kinh nghiệm cho các bài thi lần sau.

IV. Tổng Kết

Nhìn chung Hacker IELTS là một trong những bộ sách đáng được sử dụng dành cho những bạn muốn luyện thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao. Sách cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như các chiến lược làm bài hay để bạn có thể tiếp thu nhanh và hiệu quả. Trên đây là nội dung phân tích chi tiết về bộ sách hacker IELTS. Chúc bạn luyện thi IELTS thật tốt và đạt điểm cao trong quá trình luyện thi.