GG, GGWP Nghĩa Là Gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và Game Thủ

Đăng bởi Writer
Tháng Ba,
17/03/2022

GG, GGWP Nghĩa Là Gì?, Có lẽ bạn đã bắt gặp rất nhiều 2 cụm từ này khi chơi game, đặc biệt là những game mang tính chất đồng đội như Dota, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân. Ta sẽ thường thầy dòng chữ GG khi thế trận giữa 2 đội bị chênh lệch hoặc GGWP khi game kết thúc. Trong bài viết Này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

I. GG, GGWP có ý nghĩa gì? Và nguồn gốc của hai từ này.

GG là từ tiếng Anh viết tắt của hai từ “Good Game“, còn GGWP là viết tắt của “Good Game Well Player” để thêm hiện tinh thần lành mạnh và công bằng trong game thể thao điện từ cũng như một cách khính lệ tinh thần hay gọi cách khác là một kiểu khen trong game. GG hay GGWP có thể coi như một cái bắt tay giữa hai đội sau khi game kết thúc.GG/GGWP khi một trận đầu giữ hai đội trong game hành động bất kỳ kể từ những năm 90, các game thủ đã bắt đà sử dụng cụm từ viết tắt này như một công cửa miệng để thừa nhận sử thật bại của đối thủ cũng như một cách bắt tay với đối thủ trong game hoặc khen ngợi đối thủ chơi hay.

GG, GGWP Nghĩa Là Gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và Game Thử

GG hay được sử dụng trong game

Nhưng trong cộng đồng game thử Việt Nam đặc biệt là với các game như Liên Minh Huyền Thoại hay liên quân, GG còn là được hiểu theo một nghĩa khác là “Đầu Hàng” hay một cách nói mỉa mai như “GG đi gà thế” hay “GG đi cho đỡ tốn thời gian“. Với các game thủ nước ngoài GG/GGWP thường được sử dụng để động viên và chúc mựng đội bạn, nhưng với cộng đồng game thủ Việt Nam 2 cụm từ này dương như để chê bai đối thủ.

GG, GGWP Nghĩa Là Gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và Game Thử

Đầu hàng trong game liên minh

Khá nhiều game thủ Việt Nam hiểu nhầm cụm từ này là “đầu hàng‘ bởi gì trong game Liên Minh Huyền Thoại khi bạn muốn đầu hàng một trấn đấu vì đối thủ đang chiếm ưu thế thì bạn có thể gõ /ff hoặc Sur ( Viết tắt của từ surrender:Đầu hàng)

II. Làm sao để sử dụng cụm từ GG và GGWP một cách văn minh và đúng ý nghĩa?

Khi bắt đầu một game, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là hay chơi game với một tinh thần lành mạnh, tránh các cụm từ Toxic khi chơi game cũng như chửi bới vì có thể bị tố cáo và tài khoản của bạn sẽ bị block.

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

  1. GG/GGWP thường được cả đội thắng và đội thua sử dụng khi bắt đầu một trận đấu hoặc khi kết thúc trận đầu đấy.
  2. GG/GGWP thường được sử dụng để khen ngợi một động đội khi có một hành động hoặc một kết quả hay trong game.
  3. GG/GGWP cũng có thể sử dụng cả khi bạn có một trận đấu thua giống như một lời khen ngoại dành cho đối thủ.

Nếu như khi kết thú một trận đấu và bạn bị thua, nhưng đối thủ lại dùng từ “GG” để mỉa mai đi kèm các câu như “GG đi gà thế” “GG đi cho nhanh đánh gì nữa” thì đó là một cách sử dụng hoàn toàn sai và khá toxic. Việc này thể hiện một tinh thần thiếu lành mạnh trong game cũng như sự trẻ con của đối thủ nên bạn không cần phải quá quan tâm.

GG, GGWP Nghĩa Là Gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và Game Thử

Cách dùng GG và GGWP đúng

Việc sử dụng từ GG như một cách mỉa mai cũng như trách móc đối thủ và động đội xảy ra rất nhiều trong làng game thủ việc nam và làm mất đi ý nghĩa cũng như vẻ đẹp của game.III. GG trong đời sống hàng ngày

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới có khá nhiều người thường viết tắt Google là “GG’ đặc biệt là với dân công sở, vì việc văn phòng thường phải sử dụng khá nhiều đến google cũng như ứng dụng của google.

Ví dụ thay vì nói “Search trên google đi” thì trong tin nhắn thường sẽ là ” seach trên gg đi” vì độ ngắn gọn và dễ dùng của 2 từ này và ai cũng có thể hiểu.

Cũng giống như vậy, đa phần các ứng dụng của google cũng thường được viết tắt vì thường đi kèm với tên miền tra google.com như:

GG, GGWP Nghĩa Là Gì? Có nghĩa gì trong tiếng Anh và Game Thử

Google được nhiều người viết tắt là GG

GG Driver: Google Driver là ứng dụng bộ nhớ đám mấy giúp mọi người lưu chữ file và tà liệu của google:

GG Trends: Google Trends là ứng dụng cho phép những người dùng hay người làm marketing muốn nắm bắt các từ khóa và các hiện tượng đang được nhiều người quan tâm.

GG Docs: Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn bản/ phòng trực tiết của Google.

Trên đầy là thông tin về thuật ngữ GG hay GGWP trong game, cuộc sống cũng như ý nghĩa của nó trong tiếng Anh. Hãy sử dụng cụm từ này một cách lành mạnh và hiệu quả nhé.Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản