[DOWNLOAD BẢN ĐẸP] CAMBRIDGE IELTS 19 FULL PDF + AUDIO MỚI NHẤT

Đăng bởi Minh
Tháng Bảy,
05/07/2024

Học IELTS không chỉ là việc chuẩn bị cho một kỳ thi, mà còn là hành trình cải thiện khả năng ngôn ngữ và mở ra những cơ hội mới trong học tập và sự nghiệp. Nhà xuất bản Cambridge vừa cho ra mắt bộ đề thi IELTS năm 2024 mới nhất qua cuốn sách IELTS CAMBRIDGE 19 PDF với nội dung được cho là bám sát đề thi thật nhất có thể để giúp các sĩ tử có nguồn tài liệu chất lượng để tham khảo. Bạn đã có cho mình tài liệu này chưa? Cùng mình khám phá tài liệu và tải về để ôn luyện ngay nhé! Với Cambridge IELTS 19, các bạn sẽ có trong tay một người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn vượt qua những thử thách và đạt được mục tiêu của mình. Hãy để cuốn sách này dẫn dắt bạn trên con đường chinh phục kỳ thi IELTS. Cùng nhau, chúng ta sẽ biến những thách thức thành cơ hội và những giấc mơ thành hiện thực. Bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay và khám phá tiềm năng vô hạn của bạn với cuốn sách quý này nhé! 

[DOWNLOAD] CAMBRIDGE IELTS 19 FULL PDF + AUDIO MỚI NHẤT

1. GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH

Chào mừng bạn đến với Cambridge IELTS 19, một phần không thể thiếu trong bộ sưu tập tài liệu luyện thi IELTS hàng đầu do Cambridge University Press xuất bản. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự uy tín trong lĩnh vực giáo dục và xuất bản, Cambridge University Press tiếp tục mang đến cho bạn những tài liệu học tập chất lượng cao. Cuốn sách này được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho người học những bài thi mẫu thực tế, cuốn sách này là một công cụ vô giá giúp các thí sinh làm quen với cấu trúc và nội dung của kỳ thi IELTS chính thức. IELTS Cambridge được xuất bản bởi trường Đại học Cambridge với phiên bản đầu tiên vào năm 1996. Bộ sách cập nhật xu hướng mới nhất của đề thi IELTS, thông thường mỗi năm Đại học Cambridge sẽ phát hành một cuốn sách và trong năm 2024 này, cuốn sách được mong chờ nhất mang tên Cambridge IELTS 19 đã được xuất bản.

Trong số các bộ đề chất lượng thì đề từ NXB Cambridge được đánh giá 10/10 với độ uy tín cao mà người học IELTS đều biết đến. Như thường lệ, Cambridge IELTS đã ra mắt cuốn Cam 19, tiếp nối 18 quyển đã được xuất bản nhiều năm qua. Hiện tại NXB có bản demo Test 1 Listening + Reading để các thí sinh tham khảo trước khi luyện tập. Cambridge IELTS 19 bao gồm bốn bài thi mẫu hoàn chỉnh, phản ánh chính xác cấu trúc và độ khó của kỳ thi thật. Mỗi bài thi đều được biên soạn kỹ lưỡng, đảm bảo độ chính xác và phù hợp với tiêu chuẩn của kỳ thi IELTS hiện tại. Ngoài ra, cuốn sách này không chỉ cung cấp các bài thi mẫu, mà còn đi kèm với các đáp án chi tiết, giải thích cụ thể và các bài viết mẫu cho phần Viết và Nói. Điều này giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách làm bài, nắm bắt các chiến lược và kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao. Cuốn sách phù hợp các bạn từ band điểm 5.0 IELTS trở lên, đặc biệt đối với các bạn đã nắm rõ cấu trúc của kỳ thi IELTS và đang trong giai đoạn “nước rút” sát ngày thi. Ngoài ra, các giáo viên dạy chuyên ngành tiếng Anh IELTS cần cập nhật đề thi mới nhất và tài liệu giảng dạy chất lượng.

2. NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Mỗi cuốn IELTS Cambridge từ 1 – 19 đều được thiết kế như một bài thi thử bám sát với đề thi của mỗi năm mà sách ra mắt. Chính vì thế đây là một trong những tài liệu chính thức được khuyến nghị bởi các trung tâm luyện thi IELTS trên toàn thế giới. Bộ sách Cambridge IELTS luôn là bộ đề ăn khách, 99% dân học IELTS đều sẽ lựa chọn, Cambridge IELTS 19 sắp tới sẽ đem đến nguồn luyện tập hữu ích cho các sĩ tử. Bìa Cambridge 19 năm nay sẽ có màu đỏ, khác với bìa gam màu xanh trước đây. Có thể đây là một sự thay đổi mới của bộ này trong những năm sau. Về phần nội dung, cuốn sách vẫn được phân chia theo giống cuốn Cambridge IELTS 18, bao gồm các phần chính như sau:

2.1 Introduction (Giới thiệu):

Giới thiệu format của bài thi IELTS theo cả 2 hình thức chủ yếu, đó là: IELTS Academic và IELTS General Training. Đây là phần mở đầu cung cấp các thông tin cơ bản và hướng dẫn chi tiết, giúp các thí sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho việc luyện thi IELTS. Ngoài ra, còn cung cấp cái nhìn tổng quan về kỳ thi IELTS, bao gồm các kỹ năng được kiểm tra, đó là: Listening, Reading, Writing,  Speaking và mục đích của kỳ thi. Đặc biệt, trong phần giới thiệu còn hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng cuốn sách để luyện tập cho từng kỹ năng cũng được cung cấp, bao gồm cách tiếp cận từng bài kiểm tra mẫu, cách sử dụng các bài viết mẫu, audioscripts và đáp án để tự đánh giá và cải thiện.

Hơn nữa, cuốn sách cũng cung cấp các chiến lược và mẹo làm bài thi hiệu quả cho từng phần của kỳ thi IELTS, từ việc quản lý thời gian đến cách tiếp cận các loại câu hỏi khác nhau. Bên cạnh đó, cuốn sách thường đi kèm với các tài liệu hỗ trợ như đĩa CD hoặc tệp âm thanh cho phần Listening, bảng đáp án và các bài viết mẫu. Chính vì thế, phần Introduction sẽ hướng dẫn người học cách sử dụng các tài liệu này một cách hiệu quả.

2.2 Practice Test (Bài luyện tập kiểm tra): Bao gồm 4 đề thi thử IELTS cho 4 kỹ năng cần thiết trong bài thi IELTS đó là: Listening, Reading, Writing và Speaking. Sau đây, mình sẽ giới thiệu chi tiết nội dung của 4 bài thi quan trọng trong kỳ thi như sau:

 • Phần nghe (Listening): Phần nghe trong cuốn download Cambridge IELTS 19 bao gồm 4 bài kiểm tra nghe, mỗi bài kiểm tra có độ dài khoảng 30 phút với nhiều chủ đề và các dạng câu hỏi khác nhau, chẳng hạn như: khoa học, lịch sử và các vấn đề thời sự. Các câu hỏi được thiết kế để kiểm tra khả năng hiểu và giải thích tiếng Anh nói của thí sinh, bao gồm khả năng xác định thông tin chính, hiểu thái độ và quan điểm của người nói, cũng như theo dõi các tranh luận và thảo luận phức tạp. Đồng thời, trong các bản ghi âm này có nhiều tone giọng khác nhau, đến từ các quốc gia trên thế giới, như: Mỹ, Úc, Canada,…và có cả ngôn ngữ của người bản địa. Do đó, tai nghe của các bạn có thể làm quen với các kiểu ngôn ngữ vừa giúp các bạn thích nghi được trước sự thay đổi liên tục trong bài thi Listening IELTS. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp các bài tập để giúp các bạn cải thiện tốt khả năng nghe của mình.

 • Phần đọc (Reading): Trong phần này, cuốn sách có đề xuất 3 bài kiểm tra đọc với độ khó tăng dần. Mỗi bài kiểm tra có độ dài từ 2000 đến 3000 từ với nhiều loại văn bản, chẳng hạn như: các bài báo học thuật, bài báo và quảng cáo. Đồng thời, cuốn sách cũng cập nhật các bài đọc theo nhiều chủ đề khác nhau, như: khoa học, lịch sử và nghệ thuật. Từ những bài kiểm tra này sẽ giúp các bạn rèn luyện khả năng đọc và hiểu các văn bản khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp.

 • Phần viết (Writing): Ở phần viết sẽ bao gồm 2 bài kiểm tra viết, mỗi bài kiểm tra bao gồm một bài viết Task 1 và một bài viết Task 2. Nội dung của các bài viết được lấy từ các tình huống thực tế, giúp các bạn phát triển kỹ năng viết và tăng cường vốn từ vựng của mình. Ngoài ra, đối với phần viết cuốn sách còn đưa ra các mẹo về cách tiếp cận từng nhiệm vụ, cũng như các chiến lược lập kế hoạch, tổ chức và chỉnh sửa bài viết. Không những vậy, tác giả đã vô cùng tâm lý khi cho xuất bản thêm trang sách tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo trong cuộc thi. Từ đó, các thí sinh có thể định hướng được cách thức thực hiện bài thi đủ để đáp ứng các tiêu chuẩn được đưa ra và đạt được band điểm cao.

 • Phần nói (Speaking): Trong cuốn sách Cambridge IELTS 19, tác giả đã đưa ra 4 bài kiểm tra nói, mỗi bài kiểm tra bao gồm một bài nói phát biểu và một bài nói câu hỏi trả lời. Thông qua các bài kiểm tra nhằm giúp các bạn rèn luyện khả năng nói và phản ứng nhanh trong các tình huống thực tế. Đặc biệt, trong phần bảng điểm bao gồm cả đoạn ghi âm và câu hỏi, cũng như đáp án và giải thích cho mỗi bài kiểm tra. Phần này cung cấp cho các bạn các câu trả lời mẫu và phản hồi chi tiết về phần nói của mình, cũng như các mẹo về cách cải thiện hiệu suất của bản thân. Ngoài ra, sách còn có thêm một CD audio đi kèm để các bạn luyện nghe và phát triển khả năng phát âm của mình. Hơn nữa, cuốn sách cũng cung cấp các tài liệu bổ sung, bao gồm các bài tập và đề thi mẫu, để giúp người học tiếp tục luyện tập sau khi đã hoàn thành các bài kiểm tra.

2.3 Audioscript:

Trong cuốn IELTS Cambridge 19, các bạn đều có thể tìm thấy phần Transcript IELTS được in ở cuối sách có kèm theo chú thích những đoạn nào chứa đáp án cho câu hỏi. Transcript trong IELTS Listening rất có lợi cho việc học và luyện tập kỹ năng Nghe bởi bài thi Listening IELTS được thiết kế để kiểm tra khả năng Nghe – hiểu của thí sinh. Do đó, nếu các bạn biết cách tận dụng Transcript trong IELTS Listening thì không những có thể xác định đáp án đúng nhanh chóng mà còn biết được lý do vì sao những đáp án còn lại sai. Tuy nhiên, sử dụng Transcript trong luyện thi IELTS Listening như thế nào để đạt hiệu quả cao? Thông thường các thí sinh sẽ giải đề Listening theo trình tự 3 bước như sau:

 • Bước 1: Nghe đoạn băng
 • Bước 2: Trả lời các câu hỏi
 • Bước 3: Kiểm tra đáp án và đọc Transcript để hiểu vì sao một số câu hỏi mình làm sai.

Đặc biệt, Transcript trong IELTS Listening còn được dùng để phân tích các cụm từ được paraphrase trong Transcript với các cụm từ có trong câu hỏi, để từ đó tìm ra đáp án chính xác một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một sai lầm người học thường mắc phải khi làm bài nghe IELTS là chỉ tập trung vào tìm đáp án đúng mà không quan tâm đến việc tìm ra lý do vì sao họ không nghe được đáp án đó. Một trong số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là bởi các bạn không đọc kỹ câu hỏi và chú ý đến những từ khóa chính. Các bạn sẽ thường đọc lướt qua và kết quả là bạn đã bỏ sót thông tin quan trọng trong bài. Vì vậy, việc tận dụng Transcript trong IELTS Listening để xác định những từ, cụm từ trong Transcript được dùng để paraphrase cho những từ, cụm từ xuất hiện trong câu hỏi sẽ giúp các bạn vừa mở rộng vốn từ vựng của mình, vừa tăng khả năng phản xạ và xử lý thông tin nữa đó.

2.4 Listening và Reading Answer Key (Đáp án nghe và đọc):

Phần Listening và Reading Answer Key trong cuốn Cambridge IELTS 19 là những công cụ quan trọng giúp các bạn có thể tự kiểm tra và đánh giá kết quả luyện tập của mình một cách chính xác và hiệu quả. Đáp án chính thức và chi tiết cho các bài thi mẫu cung cấp trong sách sẽ giúp các bạn so sánh với câu trả lời của mình, xác định mức độ chính xác và phát hiện những lỗi sai cần khắc phục. Điều này nhằm giúp các bạn nhận biết được điểm yếu để tập trung hết sức cải thiện kỹ năng nghe và đọc của mình. Ngoài ra, đáp án cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách chấm điểm, giúp các bạn hiểu rõ tiêu chí và yêu cầu của phần thi, từ đó tự tin hơn khi biết cách tối ưu hóa điểm số trong kỳ thi thực tế.

Không những vậy, việc so sánh câu trả lời với đáp án chính thức rèn luyện kỹ năng phân tích và đánh giá, nâng cao kỹ năng đọc hiểu, từ việc tìm ý chính đến việc hiểu chi tiết và suy luận logic. Bên cạnh đó, đáp án phần Reading thường đi kèm với giải thích chi tiết, giúp các bạn hiểu rõ lý do tại sao một câu trả lời là đúng, cải thiện kỹ năng suy luận logic.

2.5 Sample Writing Answer (Bài viết mẫu):

Phần Sample Writing Answers trong cuốn Cambridge IELTS 19 là một công cụ học tập quý giá, cung cấp những bài viết mẫu chất lượng cao cho cả Writing Task 1 và Task 2. Qua những bài viết mẫu này giúp các bạn hiểu rõ cấu trúc của một bài viết, từ cách trình bày và phát triển ý tưởng đến cách đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Đối với Writing Task 1, các bài viết mẫu giúp nắm vững cấu trúc của bài miêu tả biểu đồ, bảng số liệu, hoặc sơ đồ, và cách viết mở bài, thân bài, kết luận một cách logic và chặt chẽ. Với Writing Task 2, bài viết mẫu giúp hiểu rõ cấu trúc của một bài luận, từ việc giới thiệu vấn đề, trình bày luận điểm, phân tích, và đưa ra kết luận.

 

Bên cạnh đó, các bài viết mẫu cung cấp nhiều ý tưởng phong phú cho nhiều chủ đề, giúp mở rộng vốn kiến thức và ý tưởng để phát triển bài viết. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội học cách sử dụng từ vựng phong phú, cụm từ hữu ích và cấu trúc ngữ pháp phức tạp một cách hiệu quả. Các bài viết mẫu thường đi kèm với đánh giá và giải thích của giám khảo, giúp hiểu rõ tiêu chí chấm điểm và cách đạt điểm cao trong từng tiêu chí như: Task Achievement, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, và Grammatical Range and Accuracy.

3.1 ƯU ĐIỂM

 • Bài kiểm tra thực hành chất lượng cao: Các bài kiểm tra trong IELTS Cambridge 19 được biên soạn bởi các chuyên gia của Cambridge English, đảm bảo độ chính xác và sát với kỳ thi thật. Ngoài ra, cuốn sách được cập nhật để phản ánh những thay đổi mới nhất trong cấu trúc và định dạng bài thi IELTS. Từ đó, các thí sinh có thể định hướng được phong cách ra đề và cách thức thực hành bài thi IELTS. Chính vì vậy, cuốn sách này được đánh giá là một trong những tài liệu chính thức được khuyến nghị bởi các trung tâm luyện thi IELTS trên toàn thế giới.
 • Câu hỏi đa dạng và phong phú: Trong cuốn sách có bao gồm nhiều loại câu hỏi khác nhau từ 4 phần thi chính trong bài thi IELTS, đó là: Listening, Reading, Speaking và Writing. Điều này nhằm giúp các thí sinh làm quen với tất cả các dạng câu hỏi có thể gặp trong kỳ thi và phát triển các kỹ năng một cách toàn diện.
 • Giải thích chi tiết và rõ ràng: Cuốn sách có cung cấp đáp án và giải thích chi tiết cho các câu hỏi, giúp người học hiểu rõ lý do tại sao một câu trả lời là đúng hay sai và bản thân hay mắc lỗi ở phần nào để tránh tái phạm trong các bài kiểm tra lần sau. Đồng thời, còn giúp các bạn có thể tự điều chỉnh phương pháp học tập phù hợp với bản thân.
 • Bài Writing mẫu: Điều bất ngờ ở đây chính là cuốn sách có xuất bản thêm các bài viết mẫu và bài nói mẫu giúp người học có hình dung cụ thể về cách trả lời câu hỏi một cách hiệu quả. Thông qua những bài viết có sẵn trong sách thì các bạn có thể tự xây dựng bố cục sao cho đúng với yêu cầu của bài thi. Ngoài ra, các bạn còn có thể tích lũy được các từ vựng và cấu trúc câu mới, hay và phong phú nhằm góp phần xây dựng cho nội dung bài viết của các bạn thu hút được ban giám khảo.
 • Mẹo thi: Điểm cộng của cuốn sách chính là có phần gợi ý các mẹo và chiến lược thi giúp người học nâng cao kỹ năng làm bài và tối ưu hóa điểm số.

3.2 NHƯỢC ĐIỂM

 • Không có phần General Training: Cuốn sách này chủ yếu tập trung vào các bài thi Academic, không bao gồm phần General Training. Do đó, sẽ bất lợi cho những thí sinh luyện thi IELTS General Training.
 • Yêu cầu tự học cao: Bởi đây là một tài liệu tự học nên cuốn sách Cambridge IELTS yêu cầu người học phải có kỷ luật và tự giác cao để theo đuổi kế hoạch học tập.
 • Không có hướng dẫn từ giáo viên: Một số người học có thể cần sự hướng dẫn từ giáo viên hoặc một khóa học chính quy để hiểu rõ hơn về cách làm bài.
 • Chưa có các phần hỗ trợ mở rộng: Mặc dù cuốn sách cung cấp nhiều bài thi mẫu, nhưng không đi sâu vào các phần hỗ trợ mở rộng như từ vựng chuyên ngành hay bài tập ngữ pháp chi tiết. Vậy nên, nếu các bạn muốn trau dồi vốn từ vựng, ngữ pháp của mình để áp dụng hiệu quả vào phần viết thì các bạn có thể tìm đến các cuốn sách chuyên ôn luyện từ vựng nhà Cambridge, chẳng hạn  như: Cambridge Vocabulary For IELTS, Cambridge Grammar For IELTS,….rồi sau đó mới tiếp tục ôn luyện đến bộ sách luyện đề thi chuyên nghiệp Cambridge IELTS để bước gần đến kỳ thi IELTS cấp quốc tế.

4. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CUỐN SÁCH

Cambridge IELTS 19 pdf là một công cụ tuyệt vời để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Việc sử dụng tài liệu này một cách hiệu quả kết hợp với kế hoạch học tập rõ ràng và luyện tập đều đặn sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng và đạt kết quả cao trong cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Hãy cùng mình điểm qua một số cách học sách IELTS Cambridge 19 một cách hiệu quả nhất nhé:

 • Xác định mục tiêu:

Nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, bạn cần phải đặt mục tiêu cho bản thân mình. Không có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ thiếu sự tập trung và mông lung trong việc quyết định. Tất nhiên, đối với việc các bạn học IELTS cũng như vậy. Trước hết, các bạn hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho mỗi phần thi Listening, Reading, Writing, Speaking và mức điểm các bạn mong muốn đạt được. Tiếp theo các bạn nên xây dựng lịch học chi tiết và phân chia thời gian hợp lý cho từng kỹ năng và cố gắng tuân thủ nó, cụ thể như: Các bạn hãy dành ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày để luyện tập các bài kiểm tra thực hành 4 kỹ năng cần thiết trong bài thi IELTS. Về cách học thì các bạn có thể học đan xem hai kỹ năng với nhau như: Listening + Speaking, Reading + Writing. Với cách này sẽ giúp cho các bạn không bị nhàm chán mà nó còn bổ trợ cho nhau nữa đó.

Ngoài ra, các bạn có thể dành ra khoảng 1 tiếng để luyện thêm các dạng bài mình còn yếu, những điểm còn hay sai, mắc lỗi để khắc phục từng ngày, cách làm này sẽ giúp cho các bạn biến điểm yếu thành điểm mạnh và các kỹ năng dần dần nâng cao lên mỗi ngày. Nếu có bạn nào còn đang thắc mắc về lịch học các kỹ năng thì mình sẽ trình bày cụ thể ngay phía dưới để các bạn cùng tham khảo nhé:

– Trước tiên, cần nắm vững cấu trúc kỳ thi IELTS, hiểu rõ từng phần thi Nghe, Nói, Đọc, Viết và làm quen với các loại câu hỏi khác nhau.

– Đối với kỹ năng nghe, mục tiêu là cải thiện khả năng nghe hiểu và chú ý đến các chi tiết nhỏ để trả lời chính xác. Với kỹ năng đọc, cần luyện tập đọc nhanh và hiệu quả, xác định ý chính và các chi tiết quan trọng.

– Về kỹ năng viết, người học nên thực hành viết các bài viết mẫu cho cả Writing Task 1 và Task 2, sử dụng từ vựng và ngữ pháp phong phú, chính xác.

– Để phát triển kỹ năng nói, cần luyện tập nói tự tin, rõ ràng về nhiều chủ đề và trình bày ý kiến logic, thuyết phục.

 • Thực hành nói mỗi ngày: Một trong những cách tốt nhất để luyện kỹ năng Speaking là thực hành càng nhiều càng tốt. Hãy bắt đầu bằng những chủ đề phổ biến trong IELTS Speaking như: gia đình, bạn bè, quê hương,… cho đến khi bạn thực sự thuần thục và có khả năng bước vào một bài kiểm tra thật. Thực hành nói hàng ngày, dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để nói tiếng Anh về các chủ đề khác nhau và tham gia các câu lạc bộ hoặc nhóm học tiếng Anh để giao tiếp thường xuyên. Khi đã thực hành trôi chảy những chủ đề đơn giản, các bạn có thể nâng cấp lên những chủ đề khó hơn và không quá khó để tìm kiếm những chủ đề này trên các website hay diễn đàn tiếng Anh có công bố những bài thi IELTS chính thức qua từng năm. Đặc biệt, trong cuốn sách Cambridge IELTS 19 có cung cấp các bài mẫu Speaking với đa dạng chủ đề và dạng câu hỏi nên các bạn có thể tham khảo làm tư liệu để luyện tập trả lời rồi ghi âm lại phần trả lời để tự đánh giá và phát hiện lỗi cần sửa chữa. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự tạo các buổi thi Speaking mô phỏng với sự hỗ trợ của bạn bè hoặc người hướng dẫn để nhận phản hồi về cách phát âm, ngữ điệu sao cho tự nhiên và mượt mà nhất đồng thời về phần nội dung trả lời phải hay, mới mẻ mới thu hút được ban giám khảo.
 • Luyện nghe hàng ngày: Trong cuốn sách “Effective Listening” (Lắng nghe hiệu quả) xuất bản năm 2016 của Chris Battle: lắng nghe là kỹ năng chiếm hơn một nửa thời gian giao tiếp của chúng ta. Vì vậy, Nghe trở thành một trong những kỹ năng ngôn ngữ quan trọng nhất mà chúng ta cần chú trọng. Và việc chúng ta học kỹ năng Listening IELTS cũng vô cùng quan trọng đó nhé. Các bạn nên bắt đầu bằng việc làm quen với các đoạn nghe theo chủ đề, chọn một đoạn nghe cụ thể và tập trung lắng nghe nhiều lần để hiểu rõ nội dung, đồng thời ghi chép lại những ý chính và thông tin quan trọng. Sau khi hoàn thành bài nghe, các bạn nên tra cứu lại transcript để kiểm tra lại những chỗ bạn chưa nghe rõ. Đồng thời có thể giúp các bạn cải thiện khả năng nhận diện từ và cụm từ, cũng như so sánh những gì đã nghe được với kịch bản để nhận ra lỗi sai và cải thiện kỹ năng nghe. Ngoài ra, việc điều chỉnh tốc độ nghe để làm quen với các giọng nói và tốc độ nói khác nhau cũng rất hữu ích, bắt đầu nghe ở tốc độ chậm trước để nắm bắt từ vựng và sau đó tăng dần tốc độ để luyện kỹ năng phản xạ nghe.  Ngoài việc làm bài tập trong sách, các bạn hãy nghe thêm các nguồn tiếng Anh khác như: podcasts, TED Talks, BBC News,… để cải thiện khả năng nghe hiểu và làm quen với các giọng nói khác nhau. Đặc biệt, cách này còn giúp cho các bạn cập nhật được một ngân hàng từ vựng mới mẻ, hiện đại sẽ góp phần không nhỏ trong việc làm mới nội dung bài nói và viết của các bạn nữa đó.
 • Tìm kiếm các bài viết mẫu: Tham khảo các bài viết mẫu khi học sách Cambridge IELTS 19 là một phương pháp hiệu quả để cải thiện kỹ năng viết, giúp các bạn hiểu rõ cấu trúc bài viết, cách phát triển ý tưởng và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt. Ngoài ra, các bài viết mẫu cung cấp cấu trúc chuẩn mực cho từng dạng bài viết trong kỳ thi IELTS, giúp các bạn phân tích cấu trúc tổng thể từ phần mở bài, thân bài đến kết luận, chú ý đến cách bố trí các ý tưởng và thông tin theo từng đoạn văn một cách logic, mạch lạc. Hơn nữa, tài liệu này giúp bạn mở rộng vốn từ vựng và làm quen với cấu trúc ngữ pháp phổ biến. Đặc biệt, khi tham khảo các bài viết mẫu để luyện tập viết theo các chủ đề phổ biến trong kỳ thi IELTS, các bạn có thể chọn các chủ đề từ bài viết mẫu và viết lại bài của mình theo cách riêng, tạo ra các đề bài mới và thực hành viết để làm quen với nhiều dạng câu hỏi. Bên cạnh đó, việc so sánh bài viết của mình với các bài viết mẫu giúp nhận ra điểm mạnh, điểm yếu, từ đó tự đánh giá và cải thiện.
 • Kỹ năng scanning và skimming: Kỹ năng scanning (quét tìm) và skimming (đọc lướt) là hai kỹ năng quan trọng giúp nâng cao hiệu quả đọc hiểu khi học cuốn sách Cambridge IELTS 19. Việc áp dụng thành thạo hai kỹ năng này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cải thiện khả năng làm bài thi Reading trong kỳ thi IELTS. Đầu tiên, các bạn hãy sử dụng kỹ năng Skimming để đọc lướt qua tiêu đề, các đoạn mở đầu, kết thúc của mỗi đoạn văn để nắm bắt ý chính, xác định cấu trúc văn bản qua các tiêu đề phụ, từ khóa và câu chủ đề. Tiếp theo, các bạn hãy đọc nhanh để lấy thông tin tổng quát mà không cần đọc từng từ một. Sau khi đã hiểu tổng quan văn bản qua skimming, các bạn nên sử dụng scanning để tìm ra các chi tiết cụ thể cần thiết cho câu hỏi. Như vậy đã chứng tỏ, sự kết hợp giữa skimming và scanning giúp các bạn tăng hiệu quả và tốc độ làm bài.
 • Tham khảo các nguồn tài nguyên khác nhau:

Chắc hẳn các bạn đều biết câu thành ngữ:” Học hay cày giỏi”, ý chính là các bạn càng học nhiều thì càng biết nhiều. Bởi vì, chúng ta không phải hoàn hảo, không phải cái gì cũng biết nên vẫn không được ngừng nghỉ học hỏi để có thể hiểu biết và thành công trong cuộc sống. Tất nhiên, việc chúng ta học hỏi, tìm tòi về kỳ thi IELTS cũng đem đến cho các bạn rất nhiều cơ hội và sự thăng tiến trong công việc. Nhưng nếu như các học chỉ học trên những kiến thức có sẵn trong sách thì sẽ vô cùng nhàm chán, chính vì thế mình khuyên các bạn hãy nên tham khảo các tài liệu có trên các nền tảng Internet. Các bạn hãy nên đọc nhiều loại văn bản khác nhau như: báo chí, tạp chí, sách khoa học, bài viết học thuật để làm quen với các kiểu văn phong và từ vựng khác nhau. Ngoài ra, để nâng cao vốn từ vựng khi học sách Cambridge IELTS 19, các bạn có thể tham khảo các nguồn tài liệu và phương pháp sau:

– Đầu tiên, các bạn có thể tham khảo các loại sách như: Cambridge Vocabulary for IELTS và Oxford Word Skills để trau dồi danh sách từ vựng chi tiết và bài tập luyện tập phù hợp với kỳ thi IELTS.

– Tiếp theo, các bạn hãy sử dụng các ứng dụng di động như: Quizlet và Memrise để học từ vựng mọi lúc mọi nơi với các khóa học và bài tập tương tác.

– Ngoài ra, các bạn có thể truy cập vào các website như: IELTS Liz và IELTS Advantage để tìm hiểu các từ vựng theo chủ đề và luyện tập từ vựng hiệu quả.

Tuy nhiên, để giúp các bạn nhớ lâu hơn những từ vựng mới này thì các bạn hãy phân chúng theo các topic khác nhau và ghi nhớ chúng mỗi ngày. Bên cạnh đó, các bạn nên thực hành sử dụng từ mới trong các hoạt động viết, nói và đọc để củng cố và áp dụng từ vựng vào thực tế.

 • Căn chuẩn thời gian: Việc áp dụng thời gian thi thực vào các bài tập kiểm tra trong thời gian ôn luyện tưởng chừng là không cần thiết nhưng lại đem lại ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cách này sẽ giúp các bạn làm quen với môi trường áp lực của đề thi thật đồng thời còn cải thiện tốc độ và kỹ năng quản lý thời gian. Để căn chuẩn thời gian giống như trong kỳ thi thật khi học sách Cambridge IELTS 19, thì trước hết các bạn cần thiết lập một môi trường học tập yên tĩnh tránh bị phân tâm. Về thời gian diễn ra bài thi IELTS sẽ diễn ra trong khoảng 2 giờ 45 phút cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết. Đối với bài thi nghe sẽ diễn ra trong 40 phút đầu tiên, 30 phút sau là thời gian đoạn băng được phát cho bài thi nghe và các bạn sẽ có 10 phút sau đó để thí sinh điền đáp án vào phiếu trả lời. Còn bài thi đọc và bài thi viết đều diễn ra trong thời gian là 60 phút. Khi luyện tập ở nhà thì các bạn có thể đặt đồng hồ hoặc sử dụng tính năng timer để giới hạn thời gian cho mỗi phần bài tập. Sau khi hoàn thành, các bạn hãy tiến hành đánh giá và phân tích kết quả để cải thiện và điều chỉnh phương pháp học hiệu quả hơn.
 • Ghi chép từ vựng cẩn thận, tỉ mỉ: Nhà ngôn ngữ học Stephen Krashen đã chỉ ra nhiều lý do để chú trọng đến từ vựng:”Trước hết, một từ vựng phong phú tất nhiên là cần thiết để làm chủ một ngôn ngữ. Những người học ngoại ngữ thứ hai biết điều này; họ mang theo từ điển, không phải sách ngữ pháp, và thường xuyên nói rằng thiếu từ vựng là một vấn đề lớn”. Câu nói trên đã minh chứng cho vai trò quan trọng của từ vựng cho việc học tiếng Anh. Chính vì thế, các bạn hãy nên ghi chép từ vựng và trau dồi thêm vốn từ ngay trong quá trình ôn luyện của mình nhé. Trước hết, các bạn nên sử dụng một sổ tay từ vựng để tổ chức các từ theo chủ đề và viết rõ ràng với định nghĩa, ví dụ cụ thể và các từ đồng nghĩa, trái nghĩa rồi ghi nhớ chúng mỗi ngày. Đặc biệt, để có thể biến kiến thức đã học trong sách thành tri thức của riêng mình thì các bạn hãy cố gắng ghi nhớ và áp dụng chúng vào hoàn cảnh thực tế. Cách tốt nhất là các bạn hãy tiến hành đặt câu với những từ đã học, chẳng hạn như: với 2 từ “significant problem” thì các bạn có thể tiến hành đặt một câu văn có ý nghĩa về môi trường như sau: “Air pollution is a significant problem in many urban areas around the world.” (Ô nhiễm không khí là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều khu vực đô thị trên toàn thế giới.)
 • Học tập theo nhóm: Như ông cha đã dạy:”Học thầy học bạn, vô vạn phong lưu”, câu này có nghĩa là cần học tập từ thầy cô và bạn bè để thu thập kiến thức, rèn luyện kĩ năng và hoàn thiện bản thân. Chính vì thế, việc các bạn học IELTS từ bạn bè cũng đem lại hiệu quả vô cùng to lớn và tránh được sự chán nản, dễ bỏ cuộc khi học một mình. Các bạn có thể tham gia vào các hội nhóm chuyên luyện thi IELTS online hoặc offline và các câu lạc bộ tiếng Anh,…Khi học theo nhóm thì các bạn có thể sử dụng cuốn sách Cambridge IELTS 19 để cùng nhau thực hiện các bài kiểm tra 4 kỹ năng có sẵn trong sách. Sau đó, so sánh với transcript ở cuối sách để cùng tìm ra những điểm còn yếu của bài thân hoặc hoặc những lỗi sai hay mắc phải tránh sai phạm vào lần kiểm tra sau. Hoặc nếu có chỗ nào chưa hiểu thì các bạn có thể thảo luận và giải đáp cho nhau để cùng nhau tiến bộ. Cuối cùng là các bạn hãy cùng nhau đưa ra các phương hướng học tập phù hợp để với bản thân.

5. DOWNLOAD CAMBRIDGE IELTS 19  Ở ĐÂU, NHƯ THẾ NÀO?

Mua sách Cambridge IELTS 19 ở đâu với giá rẻ mà vẫn đúng là hàng chính hãng? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang cố gắng tìm đáp án chi tiết và chính xác nhất. Ngày nay, để luyện thi IELTS tại nhà, các bạn đã tự lên Internet tìm hiểu những cuốn sách khác nhau nhưng vẫn đang băn khoăn không biết cuốn sách nào là phù hợp với trình độ của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán sách luyện thi nhưng chất lượng không đảm bảo, chẳng hạn như: Sách giả, nội dung sách bị lỗi, mực in không rõ ràng, chất lượng giấy kém,… sẽ ảnh hưởng hiệu quả cũng như hứng thú học tập của các bạn. Để tránh cho trường hợp xấu đó xảy ra thì mình sẽ gửi ngay đến các bạn đường link dưới đây, mong muốn các bạn có thể mua đúng cuốn sách Cambridge IELTS 19 pdf đúng bản chuẩn của nhà Cambridge với giá siêu hạt dẻ.

➡️ Link download cambridge ielts 19: Tại đây

🛒 Mua sách Cambridge IELTS 1-19 Siêu rẻ từ 37k/ Cuốn Click Link >> Mua sách cambridge ielts 1-19 giá rẻ

6. TỔNG KẾT

Không thể nào phủ nhận Cambridge IELTS 19 đúng là một công cụ học tập không thể thiếu dành cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Do được biên soạn bởi Cambridge University Press, cuốn sách này mang đến cho các bạn những bài thi mẫu chất lượng cao, phản ánh chính xác cấu trúc và độ khó của kỳ thi thật. Bên cạnh đó, Cambridge IELTS 19 có đầy đủ bốn bài thi hoàn chỉnh, đáp án chi tiết, giải thích cụ thể và các bài viết mẫu xuất sắc cho phần Viết và Nói. Chính vì thế, Cambridge IELTS 19 sẽ cung cấp cho các bạn một nền tảng vững chắc để rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Ngoài ra, cuốn sách này không chỉ giúp các bạn làm quen với các dạng câu hỏi và chiến lược làm bài mà còn giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ tổng thể, từ từ vựng, ngữ pháp đến kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hơn nữa, việc luyện tập với các bài thi mẫu thực tế sẽ giúp các  bạn tự tin hơn và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS. Quả thật, học IELTS là một hành trình đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và phương pháp học tập hiệu quả. Chắc chắn Cambridge IELTS 19 pdf sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp các bạn vượt qua những thách thức và đạt được mục tiêu của mình. Với sự hỗ trợ từ cuốn sách này, các bạn sẽ tiến gần hơn đến ước mơ của mình, mở ra những cơ hội mới trong học tập và sự nghiệp. Vậy nên hãy tận dụng tối đa những gì Cambridge IELTS 19 mang lại và bắt đầu hành trình của các bạn ngay hôm nay. Chúc các bạn thành công và đạt được điểm số mong muốn trong kỳ thi IELTS!

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản