[PDF] Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ

Đăng bởi Writer
Tháng Một,
24/01/2023

Hiện nay, tiền ảo hay Blockchain là những từ khóa tài chính mà hầu như ai ai cũng biết. Bắt đầu từ cuối năm 2017 thì 2 khái niệm này đã làm mưa làm gió mà cho đến tận bây giờ vẫn không ngừng “hot”. Nhưng thực tế Blockchain có thật sự phát triển như vậy? Liệu các hệ thống tài chính có bị công nghệ này chi phối? Sự khác biệt giữa Bitcoin và Blockchain là gì, hoạt động như thế nào? Cuốn sách Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ sẽ cho chúng ta lời giải đáp hoàn thiện nhất.

Xem thêm:

Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ

Bạn mê mẩn Blockchain, muốn đầu tư vào tiền điện tử nhưng chưa biết tìm hiểu về công nghệ này như thế nào?

Thật ra, để có thể đi sâu và vận dụng 2 lĩnh vực này một cách thuần thục thì bạn cần hiểu được bản chất của chúng. Sự xuất hiện của internet đã tạo ra rất nhiều bước đột phá lớn mà Blockchain là một trong những phát minh được quan thâm hàng đầu. Sự ra đời của công nghệ này đã tạo nên một sức ảnh hưởng vô cùng to lớn trong mọi lĩnh vực chứ không chỉ riêng thị trường tài chính. Nhưng nghịch lý là lại có rất nhiều người không hiểu được bản chất của Blockchain và tiền điện tử. Điều này thật “lạc hậu” với một người hiện đại đúng không nào?

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/keK6TcNT/9Y3O5QZ0″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/cBC0J855″ ]

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì chúng ta có thể dễ dàng tìm được các thông tin về Blockchain và Bitcoin  trên internet. Nhưng không phải tài liệu nào cũng chính xác, đầy đủ và dễ hiểu như Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ.

Tham khảo thêm: [Tải] Sách Tuyệt Kỹ Giao Dịch Bằng Đồ Thị Nến Nhật PDF

1. Thông tin Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ

1.1. Tác giả

Bạn biết không, Mark Gates là một tác giả chuyên viết về về Bitcoin và Blockchain  và có tầm ảnh hưởng rất lớn trên thị trường tài chính. Cái tên Mark Gates đã trở nên vô cùng nổi tiếng ngay từ giai đoạn đầu khi khái niệm “tiền ảo” trở thành xu thế.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/keK6TcNT/9Y3O5QZ0″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/cBC0J855″ ]

California là quê hương duy nhất của Mark Gates và đây cũng là nơi ông học tập, làm việc suốt nhiều năm. Trước khi đến với Blockchain và tiền điện tử, Mark Gates đã hoạt động trong nhiều lĩnh vực như HTML (lập trình), SEO, Marketing, …

Một điều bất ngờ là lúc đầu Mark Gates cũng không tin blockchain và bitcoin. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc, nghiên cứu thì ông lại vô cùng thích thú với mọi công nghệ hoạt động qua nền tảng Blockchain.

1.2. Mục lục

Giới thiệu.

Chương 1: Blockchain là gì?

Chương 2: Blockchain hoạt động như thế nào.

Chương 3: Lịch sử Blockchain và Bitcoin.

Chương 4: Lợi ích của công nghệ Blockchain.

Chương 5: Bất lợi/Rủi ro khi sử dụng công nghệ Blockchain.

Chương 6: Blockchain và ngành công nghiệp tài chính.

Chương 7: Blockchain và những ngành công nghiệp ngoài lĩnh vực tài chính.

Chương 8: Nền tảng Ethereum, hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Chương 9: Tương lai của Blockchain.

Chương 10: Hướng dẫn kỹ thuật về Blockchain.

Nguồn tham khảo.

Bảng thuật ngữ.

Phụ lục.

1.3. Nội dung

Cuốn sách mang lại cho người đọc kiến thức bao quát về Blockchain từ nhiều góc độ như giá trị, tiềm năng, điểm mạnh, các chỉ số bất lợi, nguy cơ, … chỉ với 10 chương sách. Không khai thác các kỹ thuật, công nghệ chuyên sâu, Mark Gates sử dụng ngôn ngữ và lối hành văn rõ ràng, dễ hiểu để người đọc hình dung chính xác nhất về Blockchain và bitcoin cùng nhiều khía cạnh liên quan khác. Đây là cuốn sách tuyệt vời nhất cho những ai chưa từng tiếp xúc và muốn tìm hiểu về lĩnh vực này.

[maxbutton id=”1″ url=”https://ti.ki/keK6TcNT/9Y3O5QZ0″ ] [maxbutton id=”3″ url=”https://shope.ee/cBC0J855″ ]

Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ sẽ giúp bạn hiểu được bản chất cũng như sự vận động của tiền điện tử và Blockchain. Cuốn sách sẽ chứng minh cho bạn thấy Blockchain thật sự vĩ đại và có tầm ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế và sự phát triển của thế giới trong tương lai. Mark Gates đã mang đến nội dung tóm tắt, dễ tiếp thu nhất cho người đọc, giúp mọi người có được một nền tảng toàn diện nhất về công nghệ Blockchain. Đặc biệt với những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này thì cuốn sách sẽ giúp bạn hình dung được mọi biến động một cách thực tế, đa chiều nhất chứ không phải chỉ là những lời văn sáo rỗng, không rõ khen chê.

Những kiến thức mới trong sách đều được chứng thực bằng nhiều dẫn chứng cụ thể từ thực tiễn, vừa dễ hiểu lại rất đáng tin. Điển hình như đoạn văn dưới đây:

“Hãy tưởng tượng bạn sở hữu một cửa hàng và ai đó giao cho bạn một mẩu giấy có viết “Tôi nợ anh 100 đô” kèm theo chữ ký của họ. Họ nó với bạn rằng nếu bạn mang mẩu giấy đó tới cửa hàng khác, bạn có thể dùng để mua sản phẩm giá 100 đô tại đó.

[maxbutton id=”8″ ]

Bạn có tin không?

Đáp án có lẽ là không, nhưng đó chính là điều chúng ta đang làm mỗi ngày với tiền giấy. Một tờ tiền 100 đô chỉ là một tờ giấy với dòng chữ “Tôi nợ anh 100 đô” kèm xác nhận từ chính phủ”.

“Còn Blockchain mang đến tiềm năng to lớn tại những quốc gia mà người ta không tin vào ngân hàng, tổ chức, chính phủ, tiền tệ hoặc người khác”.

Đây là đoạn văn mà tôi có ấn tượng sâu sắc. Hình ảnh Blockchain được mô tác gián tiếp nhưng lại rất rõ ràng, rất thực tế và dễ hiểu. Có thể bạn không tin nhưng thật “khó tin” vì đó lại là sự thật.

Mỗi chương trong sách đều được viết thêm một đoạn tóm tắt các nội dung quan trọng, cần ghi nhớ. Sự tinh tế này thật sự sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai chưa có thời gian nhưng cần cập nhật kiến thức ngay. Nếu quá bận rộn để nghiên cứu kỹ cùng từng chương một, từng từ một thì hãy lướt ngay đến phần tóm tắt để nắm được nội dung cốt lõi.

Có thể hỏi, công nghệ Blockchain đang phát triển rất nhanh chóng và bỏ xa những gì mà con người có thể tượng tượng được. Hầu hết chúng ta đều cho rằng Blockchain là cách thanh toán, đầu tư không dùng tiền. Cho đến hiện nay thì các doanh nghiệp còn sử dụng công nghệ Blockchain để huy động vốn đầu tư và khởi nghiệp bằng chính “tiền điện tử”. Cuốn sách giúp độc giả biết được tấm nhìn, sứ mệnh của Blockchain.

2. Đánh giá

2.1. Đánh giá về hình thức cuốn sách

Mặc dù sử dụng màu tối làm chủ đạo nhưng bìa sách lại tạo được ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bề ngoài của sách tạo cảm giác bí ẩn nhưng không kém phần cuốn hút tựa như Blockchain vậy.

2.2. Đánh giá về nội dung sách

Nội dung trong sách được chia tách rất hợp lý, tạo thành một hệ thống kiến thức được xâu chuỗi tinh tế từ giải thích nguyên nhân mà Blockchain được hình thành cho đến ưu khuyết điểm.

Cuốn sách không tập trung khai thác kỹ thuật khó nhằn mà hướng người độc đến các yếu tố xoay quanh Blockchain như sự hình thành và phát triển, ứng dụng Blockchain trong cuộc sống cũng như sự phát triển của công nghệ hiện đại.

[maxbutton id=”2″ url=”https://t.me/aecryptodhchat” text=”Tải Tại Đây” ]

Nội dung sách đã thống kê chi tiết toàn bộ điểm mạnh, điểm yếu của Blockchain và không hề thổi phồng. Ngoài ra, sau khi đọc sách chúng ta có thể dễ dàng nhận ra được sự khác nhau giữa Blockchain và Bitcoin thông qua “bản chất” – hai khái niệm khiến nhiều người nhầm lẫn là giống nhau.

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn vẫn chưa tải sách Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ pdf để tham khảo. Trong thời thế công nghệ làm chủ như hiện nay thì các kiến thức cơ bản về Blockchain, tiền điện tử và các vấn đề liên quan là chìa khóa quan trọng để bạn có thể thành công. Những kiến thức trong sách không quá “vĩ mô” nhưng lại thực tế và rất cần thiết cho một nhà đầu tư hiện đại.

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản