[Bản Đẹp Mới Nhất] English Collocation In Use Intermediate + Advanced

6431
English-Collocations-In-Use (1)

Đã bao giờ bạn học ielts đến khoảng 6.5+ nhưng mãi không thấy mình tăng được band điểm và luôn mắc ở đây chưa? Bạn đã bao giờ thắc mắc collocation có cần trong ielts không ? Trong 2 phần thi Speaking và Writing thì collocation chính là một phần giúp bạn tăng điểm thi trong IELTS. Bạn có thể tải và mua sách English Collocations In Use ở bên dưới nhé.

Xem thêm:

Vì sao bạn cần học collocations?

Collocation là sự kết hợp của các từ trong tiếng Anh để trở thành các cụ tụ có ý nghĩa theo cách nói của người bản ngữ. Ví dụ trong tiếng Việt mình có từ “da đen” và “da trắng”, nhưng tiếng anh sẽ không phải là “black skin” hay “white skin” mà là dark skin và fair skin…

Hay một ví dụ đơn giản khác nếu bạn muốn nói ” Tôi đang găp nhiều khó khăn” thì bạn sẽ nói “I’m experiencing/encountering/facing many difficulties” chứ không phải là “I’m meeting many difficultities”

Vậy nên học ielts sẽ rất cần phải sử dụng đến collocation nếu không bạn sẽ bị nói tiếng Anh kiểu Word by Word và Collocation còn làm tiếng anh của bạn trở lên sang chảnh hơn nữa chứ. Hôm nay Edutrip sẽ cùng bạn khám phá cuốn sách English Collocation in use nhé.

Thông tin 

Tên bộ sách: English Collocations In Use
Tác giả: Felicity O’Dell Michael McCarthy
Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
Phù hợp với: Trình độ trung cấp trở lên từ IELTS 4.5 – 5.0+
Bộ sách gồm: 2 phần Intermediate và Advanced.
Tải Sách: Link Trọn Bộ Ở Cuối

Bộ sách phù hợp cho những bạn có trình độ từ 3.5+ (với sách intermediate) và 5.5+ (với sách Advanced) tại trình độ tiếng Anh này bạn đã có kiến thức và nền tảng cơ bản để có thể hiểu được các từ vựng trong sách và cũng cần bắt đầu phải sử dụng đến collocations cho kỹ năng của bạn.

Với các bạn level thấp hơn, thì nên tham khảo một số sách dành cho nền tảng cơ bản về từ vựng như English vocabulary in use tập 1 trước nhé, sau đó khi có nền tảng rồi mới nên học đến collocations hay idioms

I. Tìm Hiểu Về Sách English Collocation In Use

Một trong những điểm mà người học thích nhất ở sách đó là, Sách diễn tả các collocations theo kiểu fast car chứ k phải quick cars, rất giống với người bản địa nói. Với lỗi trình bày khoa học sách sẽ:

 • So sánh sự khác nhau giữa So sánh collocations, idioms  và compounds để bạn hiểu rõ hơn về cách dùng từ trong các bài thi IELTS. Những hướng dẫn, mẹo và tips về collocations chi tiết sẽ giúp bạn dễ hình dung và biết cách sử dụng tốt hơn.
 • Hướng dẫn người học cách tra từ điển các collocations nhanh và hiệu quả
 • Chỉ ra cách liên kết các dòng của collocations giúp bạn sử dụng câu văn phong phú hơn.
 • Cung cấp nhiều tips cũng như các mẹo hay để bạn học collocations dễ nhớ và hiệu quả hơn, cùng với các ví dụ thực tế để bạn có thể hình dung một cách tốt nhất.

Phải học collocations để nâng vốn kiến thức tiếng Anh

 • Hết phần lý thuyết của collocations trong những trang đầu, phần tiếp theo sẽ là những bài tập áp dụng thực tế để bạn có thể thành thạo sử dụng collocations trong giao tiếp cũng như bài thi thực tế.
 • Trong sách có đầy đủ các phần bài tập cũng như hội thoại đi kèm, được minh họa rõ ràng giúp người học có thể tưởng tượng một cách chi tiết cũng như dễ dàng ghi nhớ.
 • Các units được phân chia theo topic rõ ràng, mỗi topic sẽ có các collocations liên quan đến nhau như: Family, People, Enviroments, Work, Study….
 • Khi học bạn sẽ được ứng dụng collocations dưới dạng bài tập, Phần bài tập sẽ có keys tại cuối sách để bạn có thể kiểm tra lại xem đã chính xác chưa?

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

II. Sách English Collocations In Use cung cấp cho bạn những gì?

1. English Collocations In Use – Intermediate

Với sách intermediate sẽ dành cho các bạn có trình độ band 3.5+ trở lên, không quá khó và chỉ bao gồm các collocations và chủ đề cơ bản.

English-Collocation-in-Use-Intermediate

English Collocations In Use – Intermediate

Gới thiệu về collocations: Định nghĩa, phân loại, khái niệm hướng dẫn ghi nhớ hoặc tra cứu nhanh các collocations cần thiết.
Các khía cạnh ngữ pháp của collocation: Hướng dẫn ngữ pháp, nguyên tác và cấu trúc có liên quan đến collocations.
Các khía cạnh đặc biệt của collocation: Nhưng điều đặc biệt bạn sẽ cần phải biết và lưu ý khi học collocations. collocations.

Một số topic về collocations trong sách:

Chủ đề Travel and the Environment

Chủ đề People and Relationships

Chủ đề Leisure and Lifestyles

Chủ đề Work and Study

Chủ đề Society and Institutions

Chủ đề Functions

Các quan niệm cơ bản

và một số phần khác

Các bài học được trình bày khá giống nhau để bạn có thể quen với một form nhất định, sẽ bắt đầu với kiến thức lý thuyết sau đó sẽ đến phần bài tập thực hành để giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Trong quá trình học nếu muốn tăng thêm kiến thức về idioms hay phrasal verbs bạn có thể đọc thêm về sách cùng bộ English In use bao gồm English Idioms In Use hoặc English Phrasal Verbs In Use tại các bài viết khác của edutrip hoàn toàn miễn phí theo link này nhé: https://edutrip.edu.vn/sach-tieng-anh/

2. English Collocations In Use – Advanced

English Collocations In Use Advanced (1)

English Collocations In Use Advanced

Nếu trong cuốn sách Intermediate bạn được làm quen với những collocations cơ bản và cảm thấy chưa đủ dùng thì khi bước sang cuốn Advanced sẽ là một trình độ và kiến thức ở mức nâng cao hơi xuyên suốt hơn 60 bài học.Cũng giống như sách intermediate, Mỗi bài học sẽ bắt đầu bằng lý thuyết collocations theo từng topic, đi kèm là các ví dụ minh họa giúp người đọc dễ hiểu hơn, cuối cùng sẽ là phần bài tập hệ thống giúp bạn ôn lại và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Một số topic về collocations trong sách:

​Chủ đề Work and Study

Chủ đề Leisure and LifeStyle

Chủ đề The modern world

Chủ đề People

Các khái niệm cơ bản

Chủ đề Functions

III. Cách sử dụng sách English Collocation In Use hiệu quả.

Nếu học đầy đủ cả 2 level của sách, bạn sẽ được cung cấp một lượng từ vựng khổng lồ với hệ thống khoa học và bài bản, Vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy bắt đầu với từng trang sách một, không nên nhảy cóc hay thấy dễ quá mà bỏ qua. Hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày lên một lịch học cụ thể.

 • Chuyển bị 1 cây bút và 1 cuốn sổ tay khi để ghi lại các kiến thức mà bạn cảm thấy cần nhớ, cầm theo lúc ngồi trên xe hay lúc chờ mua vé và mở ra để ôn lại, hoặc thâm chí bạn có thể ghi lại một số collocations khi bạn gặp bên ngoài.
 • Vì bộ sách cung cấp cho người học một hệ thống từ vụng khổng lồ, vì vậy sẽ có nhiều cấu trúc từ vựng không được giải thích kỹ càng. Do vậy bạn nên rủ một người học cùng hoặc nhờ thầy cô kiểm tra hộ nếu cần thiết những phần khó hiểu, Lưu ý: sách viết 100% tiếng Anh nên nếu ở trình độ cơ bản bạn không nên học collocations vội mà nên học từ vựng cơ bản trước vd sách English Vocabulary In Use  tập 1.
 • Luôn kèm them một từ điển trong quá trình học, từ vựng và sách được viết bằng tiếng Anh mặc dù các phần giải thích cũng không quá khó, nhưng bạn nên dùng thêm từ điển để đảm bảo hiểu đúng nghĩa các phần.
 • Sách cung cấp các dạng collocations dùng trong tiếng Anh giao tiếp, vì vậy để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên rủ một người học cùng để luyện tập các dạng chủ đề ielts cũng như nhuần nhuyễn hơn.
 • Kiếm một từ điển về collocations đề học vd cambridge hay một số từ điển chuyên biệt khác
 • Link tải 2 quyển sách English Collocations In Use: Tại đây 
  Link Mua Trọn Bộ 2 cuốn giá siêu rẻ: Tại Đây

Trên đây là đánh giá cụ thể về sách English Collocation In Use cũng như hướng dẫn cách học sách làm sao cho hiệu quả cao nhất, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cuốn English Phrasal Verbs In Use cũng gần tương tự với sách collocations này.