Top 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ Nhanh

Đăng bởi Writer
Tháng Bảy,
14/07/2021

Một trong những điều quan trọng nhất để có thế giúp bạn nâng band điểm trong IELTS đó là từ vựng. Từ vựng sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng các kỹ năng hơn. Học từ vựng là một quá trình, có rất nhiều bạn học từ vựng nhưng không vào mà lại còn quên ngay sau đó, dưới đây sẽ là Top 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Hiệu Quả, Nhớ Lâu, Nhớ Nhanh mà edutrip sẽ chia sẻ đến bạn.

1. Sự Quan Trọng Của Từ Vựng Trong IELTS.

1.1 Từ Vựng Là Chìa Khóa Và Là Gốc Dễ Giúp Bạn Tăng Band Điểm IELTS.

Đối với IELTS thì từ vựng chính là gốc dễ và cũng là chìa khóa để giúp bạn vượt qua kỳ thi này. Khi luyện thi IELTS các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc Viết của bạn bị hạn chế đa phần là do thiếu từ vựng đẫn đến không hiểu bài và làm sai bị mất điểm.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhTừ vựng tiếng Anh

Một trong những câu nói vô cùng nổi tiếng của David A Wilkins đã từng nói đó là: “Không có ngữ pháp thì sẽ ít thông tin truyền đạt. Không có từ vựng thì không có một thông tin ào được truyền đạt cả

Do đó từ vựng là quan trọng bậc nhất trong quá trình luyện thi IELTS. Việc học từ vựng nên được ưu tiền hàng đầu kể cả bạn đã có thể nghe nói đọc viết tốt hay đã có một lượng từ vựng dồi dào.

1.2 Từ Vựng Giúp Bạn Dễ Dàng Phát triển và Luyện Tập Các Kỹ Năng Trong IELTS.

Các kỹ năng trong luyện thi IELTS chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi từ vựng, đặc biệt là kỹ năng Đọc và Nghe. Khi đọc nếu như thiếu từ vựng, bạn sẽ không hiểu được đoạn văn và chọn sai ý dẫn đến mất điểm hoàn toàn.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ Nhanh

Từ vựng là nền tảng cho các kỹ năng.

Còn với ViếtNói nếu từ vựng của bạn hạn chế thì câu văn của bạn sẽ lủng củng và không được hay khi muốn trình bày một ý hay một vấn đề nào đó mà đề thi IELTS yêu cầu, các ý bạn thể hiện trong bài sẽ khó hiểu dẫn đến việc bị ban giám khảo đánh giá là trình độ kém.

2. Vì Sao Bạn Học Từ Vựng IELTS Hay Quên Và Khó Nhớ?.

2.1 Học Từ Vựng Theo Cột Kiểu Word by Word.

Đây là cách học từ vựng vô cùng phổ biến của học sinh Việt Nam từ trước đến nay. Bạn sẽ chia tờ giấy thành 2 cột, 1 cột bạn ghi từ vựng tiếng Anh và cột bên cạnh bạn sẽ ghi nghĩa của từ đó. Cách này có thể sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất nhanh để hôm sau lên bảng và lấy được điểm 9 khi kiểm tra 15 phút đầu giờ, nhưng an tâm sau đó bạn sẽ quên ngay 80% và dần dần quên sạch.

Cách học từ vựng ngày xưa.

Vẫn có người thành công với cách học này, nhưng số đó rất ít và thường không thể sử dụng từ vựng một cách hiệu quả vì chỉ nhớ từ vựng theo nghĩa máy móc chứ không hoàn toàn hiểu về nó.

2.2 Học Xong Không Có Sự Ôn Tập Và Sử Dụng.

Đã có những ngày động lực học của bạn lên rất cao và bạn đã học thuộc 50 từ vựng trong một ngày. Nhưng các ngày hôm sau vì một lý do gì đó bạn bị tụt “Mood” hoặc bạn vướng việc bận và không có thể ôn lại. Sau đó khi bạn gặp những từ vựng đã học này trong 1 tài liệu nào đó nhưng bạn lại không thể nào nhớ ra được ý nghĩa của từ đó. Vâng đúng vậy nó đã “Lạc Trôi” đâu mất rồi. Vì thế việc Ôn Tập lại là một trong những điều rất quan trọng trong quá trình học từ vựng IELTS.

2.3 Học Từ Vựng IELTS “Không Cảm Xúc”.

Nếu bạn đang chỉ ghi ra giấy và ép mình học thộc những từ vựng mà bạn đã ghi ra đó thì đấy là một cách học từ vựng tiếng Anh “Không cảm xúc” mà những thứ “Không cảm xúc” thường sẽ làm cho bạn quên đi rất nhanh, đơn giản vì nó quá tẻ nhạt.

Emotions ( cảm xúc)

2.4 Học Không Theo Bài Và Không Theo Chủ Đề.

Người ta thường đồn thổi rằng, bạn sẽ nói tiếng Anh trôi chảy nếu có thể học dc 3000 từ vựng. Nhưng có nhiều người đã biết đến 3000 thậm chỉ 4000 nhưng cũng chưa thể sử dụng được nhuần nhuyễn tiếng Anh, vì đó là các chủ đề rời rạc.

Việc học từ vựng theo các chủ đề sẽ là điều rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn học được nhiều từ theo chủ đề, sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn vì các từ vựng đó có phần nhiều liên quan mật thiết đến nhau. Hơn thế nữa bạn sẽ có thể nâng cao được kỹ năng dễ dàng hơn nếu như luyện tập nghe, nói, đọc, viết xung quanh những chủ đề đó.

2.5 Học từ vựng không có ngữ cách và hoàn cảnh cụ thể.

Có nhiều bạn có thể học thuộc được rất nhiều từ vựng trong vòng một ngày, có khi đến cả trăm từ, nhưng sau đó lại quên ngay và không biết cách sử dụng nó, lần sau gặp từ vựng trong một đoạn văn bạn lại hiểu sai ý của đoạn văn đó. Đó là vì bạn chỉ học Word By Word chứ không học đầy đủ ngữ cảnh của nó. VD từ “hot” bạn biết nghĩa của nó là “Nóng” nhưng khi một chàng trai khen một cô gái là “you are so hot” thì nghĩa là chàng trai đó đang khen cô gái “Sexy” “Gợi Cảm“….

Vậy nên việc học từ vựng đúng ngữ cảnh bao gồm cả cách dùng từ vựng rất quan trọng.

3. 5 Cách Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả, Nhớ Lâu, Nhớ Nhanh?

3.1 Học từ vựng bằng các loại sách luyện từ vựng chuyên dụng.

Một trong những cách đầu tiên phải kể đến đó là luyện từ vựng thông qua các sách luyện từ vựng chuyển dụng. Vì khí bạn luyện với sách đó sẽ là những từ vựng đã được chắt lọc kỹ càng thuộc những từ vựng thông dụng nhất. Sách cũng giúp bạn chia thành các chủ đề và có nhiều bài luyện tập hay giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn, lâu hơn và hiệu quả hơn. Nếu kể đến sách luyện từ vựng IELTS thì phải kể đến những cuốn sách như:

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhSách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS

Bộ Cambridge English Vocabulary In Use: Đây là bộ sách bao gồm 4 cuốn từ cơ bản đến nâng cao dành cho những người muốn nâng cao từ vựng được ưa chuộn nhất hiện nay.

Sách Cambridge Vocabulary For IELTS: Nếu chuyên về từ vựng IELTS thì đây là cuốn sách

Bộ Oxford Word Skills: Đây cũng là một trong những bộ sách luyện từ vựng rất thông dụng

Hoặc một số sách khác bạn có thể tham khảo như 4000 essential english words, Academic Vocabulary For IELTS. Bật mí một địa điểm bạn có thể mua được rất nhiều sách IELTS giá rẻ đó là nhà sách IELTSBOOK >> IELTSBOOK.EDU.VN

Sach IELTS Sieu Re IELTSBOOK

3.2 Học Từ Vựng IELTS Qua Các Ứng Dụng Trên Điện Thoại

Hiện nay smartphone là một trong những vậy dụng phổ biến mà gần như ai cũng phải có một cái, do đó cũng có rất nhiều ứng dụng luyện thi IELTS trên điện thoại vô cùng tiện dùng. Việc học từ vựng IELTS thông qua ứng dụng sẽ giúp bạn thuận tiện mọi lúc mọi nơi, hơn thế nữa các bài học trong ứng dụng cũng được thiết kế rất thông minh giúp việc học từ vựng IELTS của bạn hiệu quả, nhớ lâu và nhớ kỹ hơn. Một số ứng dụng bạn có thể sử dụng dưới đây để luyện từ vựng IELTS.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhỨng dụng học từ vựng tiếng Anh doulingo

Luyện Thi IELTS từ A-Z: Đây là ứng dụng học IELTS được đánh giá tốt nhất hiện nay, ứng dụng này không chỉ giúp bạn có thể luyện tập từ vựng IELTS mà còn giúp bạn học được cả 4 kỹ năng, ứng dụng được đánh giá 4.7/5✪ cao nhất trong các ứng dụng học IELTS.

Doulingo: Đây là ứng dụng miễn phí 100% dành cho những bạn mới bắt đầu học và muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh

5000 IELTS Vocabulary: Hiện tại ứng dụng này có hơn 1 triệu người sử dụng, nó sẽ giúp bạn học 5000 từ vựng IELTS thông dụng nhất.

Ngoài ra còn có rất rất nhiều ứng dụng khác bạn có thể tham khảo trên đện thoại nhé.3.3 Tham gia các group luyện từ vựng và tiếng Anh trên facebook

Hiện nay mạng xã hội cũng là một trong những nơi có thể giúp bạn luyện IELTS cực tốt, trong những hội nhóm của facebook có rất nhiều hội nhóm liên quan đến IELTS. Các thành viên trong nhóm trường xuyên chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS cũng như đăng nhiều từ vựng hàng ngày để mọi người có thể cùng học, hơn thế nữa bạn còn có thể tìm kiếm được partner để cùng luyện tập kỹ năng speaking và kỹ năng khác tại đây.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhGroup luyện từ vựng IELTS

Một trong những nhóm mình muốn chia sẻ đến mọi người là nhóm “5+ Từ vựng IELTS hay Mỗi Ngày” Link Tham Gia Nhóm >> 5+ Từ vựng IELTS hay Mỗi Ngày

3.4 Học bằng thẻ Flashcard.

Hiện nay việc sử dụng thẻ flashced đang rất là ưa chộng trong giới luyện ngôn ngữ việc sử dụng thẻ flashcard không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Ngoài cái tên flashcard nó còn được gọi là “Thẻ ghi nhớ thông tin“. Đặc điểm của thẻ đó là người học có thể ghi lên đó những gì cần ghi nhớ và bỏ ra sử dụng bất kỳ khi nào muốn, VD bạn đi xe bus trong thời gian trên xe bạn có thể bỏ thẻ ra để học lại những từ và câu mà bạn muốn ghi nhớ sâu hơn.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhHọc từ vựng tiếng Anh bằng thẻ flashcard.

Lời ích của việc sử dụng thẻ flashcard so với các cách học thông thường đó là tiện dụng, cơ động, và sáng tạo. Với thiết kế nhỏ gọn bạn có thể mang đi và sử dụng ở bất kỳ đâu khi có thời gian rảnh, chứ không phải chờ đến tối về nhà mới có thể dở cuốn sách ra và luyện tập. Việc ôn luyện từ vựng IELTS mọi lúc mọi nơi sẽ mang đến cho bạn một hiệu quả bất ngờ mà bạn không nghĩ tới.

3.5 Học từ vựng bằng sơ đồ tư duy MindMap.

Nếu bạn đã và đang quá chán nản với cách học từ vựng chuyển thống hay đã thử qua cả 4 cách trên mà không thấy hiệu quả, thì hãy thử ngay với phương pháp học từ vựng bằng sơ đồ tư duy mindmap. Đây là một trong những phương pháp rất phổ biết được nhiều nhà khoa học trên thế giới áp dụng để ghi nhớ kiến thức.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ Nhanh

Học từ vựng IELTS bằng sơ đồ tư duy Mindmap

Sơ đồ tư duy mindmap là một cách học vô cùng thông minh, nó giúp người học có thể kết hợp ngôn ngữ và hình ảnh để giúp tăng hiệu quả học từ vựng tiếng Anh IELTS cũng như giúp người học có thể ghi nhớ lâu hơn. Theo nghiên cứu khoa học, não bộ của chúng ta tiếp nhận và ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là kỹ tự, và phương pháp mindmap sinh ra để tận dụng khả năng đó của bộ não. Cách sử dụng sơ độ từ duy như nào bạn có thể lên google và seacrh ” Cách học từ vựng IELTS bằng sơ đồ tư duy mindmap“.4. Bạn Sẽ Cần Bao Nhiêu Từ Vụng tiếng Anh để được Band 7.0 và nói tiếng Anh trôi chảy?

Thông thông tin trong chương trình nghiên cứu về xu hướng ngôn ngữ của tổ chức Global Language Monitor, tính đến ngày 01/01/2014 tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng có khoảng 1.025.109 từ vựng. Và nó đang càng nhiều lên hàng ngày do sự phát triển của thế giới. Trong khung tham chiếu trình độ chung châu âu cũng như các bằng cấp tương ứng không yêu cầu lượng từ vựng nhất định, nhưng bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để đánh giá trình độ của mình.

Điểm IELTS tương đương Trình độ theo Quyết định 66 Lượng từ vựng cần
0-3.0 A1 500
3.0 A2 1,000
3.5 – 4.0 B1 2.000-4,000
4.5
5.0 B2 4,000
5.5
6.0 C1 6,000-8,000
6.5 8,000-12,000
7.0 – 7.5 C2
8.0 12,000+

Bạn có nhất thiết phải biết đến 10,000 – 20,000 từ hay 1,000,000 từ để có thể sử dụng tiếng Anh và IELTS thành thạo hay không? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG.

Trong bài phát biển của tống thống Obama trong chuyển thăm Việt Nam có trên 90% là những từ vựng cơ bản. Bạn có thể đọc đoạn văn bên dưới để kiểm chứng.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ Nhanh“On this visit, my heart has been touched by the kindness for which the Vietnamese people are known.  In the many people who have been lining the streets, smiling and waving, I feel the friendship between our peoples.  Last night, I visited the Old Quarter here in Hanoi and enjoyed some outstanding Vietnamese food.  I tried some Bún Chả. Drank some bia Ha Noi.  But I have to say, the busy streets of this city, I’ve never seen so many motorbikes in my life.  (Laughter.)  So I haven’t had to try to cross the street so far, but maybe when I come back and visit you can tell me how.”

Đoạn trên chỉ có 1 từ duy nhất.

  • outstanding

Được từ điển Cambridge Dictionary xếp vào trình độ B2, còn đâu tất cả các từ vựng khác đều là từ vựng cơ bản. Như vậy không hẳn cần đến 3000 từ vựng tiếng Anh, bạn chỉ cần khoảng 1000 – 1500 từ vựng là có thể nghe hiểu được bài phát biểu của tổng thống mỹ và khá nhiều các đoạn hội thoại tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

5. Bạn sẽ cần làm đủ 5 điều này để có thể ghi nhớ tiếng Anh vĩnh viễn.

1. Viết lại thành câu khi học từ vựng.

Như đã nói ở trên, nếu bạn chỉ học 1 từ vựng đơn thuần thì sẽ không thể hiểu được ý nghĩa thực trong cầu và cách dùng của từ đó VD. I’m Blue, I’m Red… nếu dịch kiểu Anh Việt thì sẽ là “tôi mầu xanh lam“, “tôi mầu đỏ“, nhưng khi người bản địa sử dụng câu này nó sẽ có nghiex là “Tôi đang buồn” “Tôi đang tức giận“.. Vậy nên hãy viết hẳn từ vựng mà bạn muốn học thành một câu đề vừa có thể học được cấu trúc câu và ỹ nghĩa chuẩn của từ trong câu nhé.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhViết từ vựng muốn học vào một câu.

2. Nếu có thể hãy hiểu thao nghĩ Anh – Anh.

Với những bạn ở trình độ cơ bản thì giao đoạn đầu nên học theo nghĩa Anh Việt, Nhưng khi bạn đã có một trình độ nhất định rồi thì nên luyện tập học bằng Anh – Anh vì như vậy sẽ giúp bạn hiểu sâu nghĩa và quen hơn với môi trường 100% tiếng Anh.

3. Phải học cả cách phát âm của từ.

Đã học từ vựng IELTS chắc chắn bạn sẽ cần phải hướng đến việc sử dụng được cả trong 2 kỹ năng Speaking và Listening, Vậy nên khi học bạn cần học luôn cả cách phát âm của từ đó theo IPA. Hiện nay có rất nhiều từ điển có cả phát âm của từ khi tra từ nên bạn hãy tìm kiếm một từ điển phú hợp với bản thân nhé. Tham Khảo >> Top 10 từ điển Anh Việt Online Tốt Nhất Hiện Nay

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhCách phát âm của từ.

4. Đặt mục tiêu khi học từ vựng

Việt học một cách lung tung cũng là một trong những lý do làm bạn không thể ghi nhớ được nhiều từ vựng cũng như nhanh quên. Vậy nên, bạn phải ép mình vào một khuân khổ rõ ràng, bao gồm lịch học cụ thể, và số lượng từ vựng bên cần phải học được trong ngày hôm nay cũng như từ vựng sẽ cần phải ôn lại.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhĐặt mục tiêu khi học từ vựng

Ví dụ nếu bạn học 50 từ vựng một ngày, thì trong vòng 1 tháng bạn sẽ học được 1500 từ, vậy là sau 1 tháng gần như bạn có thể nghe hiểu được bài phát biểu của tổng thống Obama rồi.

5. Hãy Lập Đi Lập Lại Nhiều Lần.

Bạn đừng quá cố gắng ép mình học được nhiều từ vựng trong thời gian ngắn, bạn không cần thiết học dc 1500 từ vựng trong vòng một tháng như VD bên trên.  Bạn chỉ cần học 1000 từ 1 tháng, hoặc chỉ cần 500 từ một tháng, nhưng hãy học đi, học lại nhiều lần để khắc sâu những từ vựng đấy vào trong bộ não của bạn. Để lần sau gặp trong đoạn văn hay hội thoại, bạn sẽ phản xạ ngay lập tức.6. 4 Bước Để Có Thể Giúp Bạn Có Thể Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Hiệu Quà và Nhớ Vĩnh Viễn.

Bước 1: Chọn tệp từ vựng – chủ đề mà bạn muốn học

Trong IELTS có rất nhiều chủ đề khác nhau, có thể trong 1 lần thi bạn sẽ gặp đến 4 5 chủ đề khác nhau, nhưng dù có nhiều như nào, thì nó cũng chỉ có giới hạn nhất định, Vậy nên việc đầu tiên bạn cần làm là xác định những chủ đề mình muốn học, số lượng chủ đề trong đề thi IELTS sẽ tăng dần từ Band 0-9.0.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhChọn chủ đề từ vựng muốn học.

Một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể chọn chủ đề từ vựng muốn học đó là, bạn có thể tham khảo trong những sách tự Luyện thi IELTS như Cambridge IELTS, Collins For IELTS… và học theo những chủ đề trong sách. Hoặc học theo những chủ đề trong đề thi IELTS thật được các bạn đi thi về chia sẻ trong các group IELTS…. v.v.. và rất nhiều cách khác nữa.

Bước 2: Liệt kê những từ vựng cần học.

Bắt đầu liệu kê các từ vựng cần học và timeline cũng như mục tiêu cụ thể học những từ vựng đó, bạn không cần thiết phải ghi tất cả hàng chục chủ đề nhưng hãy ghi ít nhất bài học trước 1 tuần để mình có thể biết mình sẽ học những gì trong tương lai, sau đó trong qua trình học bạn có thể thêm bớt những từ vựng mà bạn thấy cần thiết. Bạn có thể ghi vào một cuốn sổ hoặc có thể tự tạo khóa học cho mình bằng phần mềm Memrise nhé.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhViết và liệt kê những từ vựng cần học.

Bước 3: Bắt đầu học theo lộ trình và mục tiêu.

Sau khi đã xong khâu chuyển bị, thì bạn phải bắt đầu học ngay lập tức, nếu để lâu bạn sẽ quên đi việc mình cần phải học từ vựng IELTS và sẽ làm bạn sao lãng vì không còn động lực. Ngoài ra bạn nên rủ thêm 1 2 người bạn nữa học cùng để có thể nhắc nhở nhau học và kiểm tra cũng như hỗ trợ nhau những lúc cần thiết trong quá trình học.

Bước 4: Review lại kiến thức và kiểm tra.

Việc ôn lại kiến thức con quan trọng hơn cả việc bạn học kiến thức mới, vì nếu không ôn lại kiến thức và từ vựng IELTS đã học thì bạn sẽ quên hết những từ vựng trước đấy và coi như bao nhiêu công sức bạn bỏ ra lại thành công cốc. Vậy nên hay sắp xếp thời gian ôn lại những từ vựng đã học 2-3 lần bằng nhiều hình thức, có thể đặt ví dụ cho nó, hoặc viết một đoạn văn hay một đoạn hội thoại có đầy đủ những từ vựng đó……

7. Cách Học Được 50 Từ Vựng Một Ngày Nhanh Nhất

Bạn có tin có cách có thể giúp bạn học được 50 từ vựng một ngày không? có, có rất nhiều cách giúp bạn có thể dễ dàng học được 50 từ vựng một ngày. Dưới đây là một cách mà những người do thái hay sử dụng để học từ vựng cho một ngon ngữ mới.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhAlbert Einstein

Viết các từ mới đó vào một câu có nghĩa và học thuộc câu đó:
VD: Bạn muốn học 4 từ vựng về chủ đề Street bao gồm: Car, Scooder, Sidewalk, Redlight (Traffic light) và một tính từ Suddenly. bạn có thể đặt một câu như sau.

My car stops behind a scooter and near the sidewalk before the traffic light turns red: Chiếc xe của tôi dừng đằng sau một xe tay ga và gần với vỉa hè trước khi đèn giao thông chuyển sang mầu đỏ.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhẢnh Minh Họa

Vậy là sau đó bạn chỉ cần học thuộc cả câu mà bạn đã ghi ra (Bao gồm những từ vựng mà bạn muốn học bên trong). Với cách này bạn vừa có thể học được từ vựng, vừa có thể biết cách dùng của từ vựng đó, vừa có thể học dc luôn ngữ pháp và cấu trúc câu.

Học thuộc cả một câu như thế này không chỉ giúp hữu ích cho bạn trong việc ghi nhớ lâu được từ vưng và học thêm được ngữ pháp trong câu, mà còn giúp bạn tăng khả năng phản xạ rất nhiều. Đây cũng chính là phương pháp mà những người do thái thường sử dụng để giúp học có thể nói đực nhiều thứ tiếng.

Hãy áp dùng phương pháp này cùng với 5 cách học từ vựng IELTS Hiệu Quả bên trên để có thể có một kết quả tốt nhất.8. Ứng Dụng Việc Học Từ Vựng Tiếng Anh Vào 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Học từ vựng tiếng Anh IELTS không phải là bưới cuối cùng trong quá trình học tiếng Anh của bạn, mà nó là bước đệm giúp bạn thành thạo 4 kỹ năng và hướng tớ band điểm IELTS 9.0.

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh IELTS Nhớ Lâu, Hiệu Quả, Nhớ NhanhQuy trình học tiếng Anh.

Quy trình của chúng ta sẽ thường theo ba bước NẠP TỪ VỰNG > LUYỆN TẬP SỬ DỤNG TỪ VỰNG VỚI CÁC KỸ NĂNG > THÀNH THẠO. Vậy nên dù có học bao nhiêu từ vựng đi trăng nữa thì cái cốt lõi cuối cùng vẫn là bạn phải thành thạo được 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Vậy nên trong quá trình học từ vựng, bạn cần phải kết hợp song song với luyện tập các kỹ năng đó, bạn có thể luyện tập theo các và từ nguồn mà bạn yêu thích, để chuyên dần các từ vựng của bạn từ trí nhớ ngăn hạn, sang trí nhớ dài hạn và sau đó kết hợp thành thạo cho các kỹ năng.

Nếu bạn đang muốn đánh giá trình độ từ vựng hiện tại của mình đến đâu bạn có thể làm một bài test về từ vựng ở trang Test Your Vocab. Website này sẽ giúp bạn đánh giá tổng quát chung về số lượng từ vựng hiện tại bạn đang có.

Listening (Nghe): bạn có thể tham khảo 1 số web giúp bạn tăng khả năng nghe và đồng thời học từ vựng dưới đây.

  • Netflix: Đây là website xem phim nổi tiếng nhất thế giới, chỉ với 70k/ tháng bạn có thể xem hàng trăm bộ phim có sub song ngữ anh việt trên thế giới, bạn có thể kết hợp xem phim để luyện nghe nếu có từ nào không hiểu thì bật sub lên để ghi nhớ từ đó.
  • Lyricstraining: Tại dấy có rất nhiều video âm nhạc hot nhất thế giới giúp bạn luyên nghe và từ vựng, tại đây các bài cũng được chia ra để bạn học dễ hơn.
  • Ted (Dành cho trình độ nâng cao). Tại đây có rất nhiều bài thuyết trình gồm nhiều chủ đề khác nhau giúp bạn bổ sung kiến thức với luyện nghe và học từ vựng.
  • Listen-and-write: Cách học tiếng Anh của trang này giống hệt với tên gọi của nó, nó sẽ giúp bạn tập trung tăng khả năng nghe đồng thời cải thiện cả kỹ năng Viết của bạn.

Reading (Đọc): Các website giúp bạn tăng kỹ năng đọc đồng thời học thêm từ vựng tiếng Anh IELTS mới.

  • Đọc truyện tranh Manga bằng tiếng Anh.
  • Đọc chuyện chuyên về luyện tiếng Anh như Wimpy kid, Harry Potter… Bạn có thể mua những bộ chuyện đấy với giá siêu rẻ >> Tại Đây
  • News inlevels: Đây là một website có thể giúp bạn rèn luyện được kỹ năng ĐỌC và NGE theo các level khác nhau.
  • Languageguide: Với website này bạn sẽ được tham khảo hình ảnh trực tiếp của các chữ cái với nhiều cấu tạo và hình ảnh sinh động. Đồng thời bạn còn có khả năng nhớ từ vựng bằng 2 kỹ năng nghe và nói.

Speaking (Nói): Với kỹ năng nói là kỹ năng chủ động vì vậy một trong những cách tốt nhất bạn nên dùng đó là rủ một bằng trình độ và luyện tập cùng bạn. Hoặc bạn có thể tham gia một số website để kết nối với người nước ngoài dưới đây.

Ieltsspeaking.co.uk: Đây là website sẽ giúp bạn tăng dần kỹ năng nói với những bài mẫu có sẵn trên web, rất phù hợp với những bạn học tiếng Anh từ cơ bản.

Speaking24.com: Đây là website giúp bạn kết nối với nhiều người trên thế giới đang trong quá trình học tiếng Anh để luyện tập kỹ năng nói với họ.

Writing (Viết): Viết là một kỹ năng khá khó, cách tốt nhất để cải thiện được kỹ năng viết là có người cầm tay chỉ việc, hoặc là học theo một số sách hướng dẫn tự học viết như, Academic Writing Practice For IELTS, Collins Writing For IELTS…… Bên cạnh đó cũng có một số Website dưới đây giúp bạn học Wrting đồng thời luyện thêm từ vựng.

Essayforum.com: Đây là website dành cho những người muốn tự luyện IELTS Writing, Trong đây có sẵn rất nhiều bài mẫu Writing cũng như hướng dẫn người học cách xây dựng câu và nâng band điểm.

Testbig.com:Đây là website rất hay, nó sẽ giúp bạn chữa lỗi ngữ pháp và có thể xây dựng một bài essay hoàn chỉnh, bạn chỉ cần đăng ký và post bài lên, một lúc sau sẽ có người đành giá cho bạn.

9. Kết Luận về cách học từ vựng tiếng Anh IELTS Hiệu Quả.

Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng không khó, vì đã rất nhiều người đã học và thành công, người do thái và châu âu còn có thể học được đến 3 – 4 thứ tiếng nên cái cần nhất của người học tiếng Anh là sự nỗ lực và cố gắng. Người Việt Nam được đánh giá là một trong những dân tộc có trí thông minh trên thế giới, có thể việc bạn chưa thành thạo tiếng Anh là do bạn chưa lựa chọn đúng phương pháp cho riêng mình.

Bài viết này được edutrip tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau chia sẻ đến bạn những phương pháp học từ vựng tiếng Anh IELTS hiệu quả nhất. Chúc bạn học tiếng Anh thật tốt và thành thạo ngôn ngữ thế giới này sớm nhất có thể.

Viết bình luận của bạn:
0
Trang Chủ
0
Giỏ Hàng
File Nghe
Tài Khoản